Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Nghiên cứu deck Tempo Rogue của tuyển thủ Việt ở hạng 66 Huyền Thoại Hearthstone

XemGame | 13/12/2014 13:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Được biết đến như một tuyển thủ Hearthstone có lượng kiến thức rất lớn về cốt truyện cũng như chiến thuật, Kurenai thuộc team An Phát Ultimate đồng thời còn là tay chơi có số của World of Warcraft và Magic: The Gathering.
Kurenai

Với bề dày thành tích trong quá khứ như hạng 66 Legend máy chủ America, hạng 3 giải The Legend SEA #1. Hiện Kurenai đang thi đấu dưới màu áo team An Phát Ultimate, cũng với các đồng đội là Charge, CrazyMageeee và NexxGen. Hãy lắng nghe những chia sẻ của người chơi Hearthstone kỳ cựu này về một trong những bộ deck mà anh yêu thích nhất " Tempo Rogue".

Tempo Druid sẽ trở lại trong GvG?

Trước hết cần làm rõ tại sao lại chính là Tempo Rogue? Rogue là lớp nhân vật ưa thích nhất của Kurenai trong Hearthstone nói riêng và trong Blizzard World nói chung, cách đánh kiểm soát board, combo mechanic và react với mỗi card draw cũng là một trong những kĩ năng rất quan trọng trong Hearthstone.

Nhắc đến Rogue là hẳn các game thủ sẽ nghĩ ngay đến solitaire Miracle Rogue và coi nó là archetype duy nhất mà Rogue đang sở hữu, thế nhưng ngày xưa Tempo Rogue đã một thời có tiếng nói trong Meta, nhưng sau này nhạt nhòa dần vì AoE của các class khác quá hiệu quả cũng như card draw mechanic của Rogue quá kém.

Chính vì lẽ đó khi phiên bản mới Goblins vs. Gnomes ra đời đã khắc phục phần lớn những điểm yếu này, như Deathrattle giảm đi khá nhiều nhược điểm của board spamming, hay Mech minions sync cực kì tốt và quan trọng nhất là vấn đề xăng dầu của Tempo Rogue.

Nhìn chung deck này có những điểm mạnh như sau: Weapon rất khỏe (nếu không muốn nói là khỏe và hiệu quả nhất game), minion sync cực tốt, không lo thiếu bài, win condititon cực mạnh mà không quá gimmicky.

Giới thiệu một số cards breakdown thường dùng:

  • Mimiron’s Head, Gazlowe và Trade Prince Gallywix + Conceal là main win condition, 5 6 drops với những hiệu ứng xịn là cực kì nhanh và hiệu quả với một deck Tempo nói chung.
  • Dealy Poison + Eviscerate: Core concept của Tempo Rogue.
  • Deck này dùng 2 Blade Flurry vì lượng weapon sử dụng khá nhiều, Cogmaster’s Hammer cực kì ngon bổ rẻ cùng với Deadly Poison và Tinker’s Sharpsword Oil sẽ có tiềm năng gây shock dmg cực khủng, có thể dùng để clear được một board full giant của handlock mà vẫn còn rất rất nhiều threat chờ để ném ra ở turn sau, chưa tính đến Assassin’s Blade.
  • Sabotage rất hay, với rất nhiều spare part trong tay thì gần như lúc nào cũng có thể combo được, đối phương spam board thì mình có Blade Flurry, đối phương dùng Legend hạng nạng có thể dùng Sabotage hoặc chuẩn bài hơn nữa là kết hợp với Blingtron 3000 ở turn 9, tiết kiệm 1 mana so với Assasinate là cả một vấn đề.
  • Goblin Auto-Barber cho một khả năng swing tempo cực mạnh ở đầu game, biến Wicked Dagger của Rogue thành cái weapon 2/2, tính ra chỉ thua Arathi Weaponsmith của Warrriow có 1 HP.

  • Clockwork Gnome filler cực chuẩn, theo ý kiến của mình còn ngon hơn Undertaker rất nhiều trong deck này, tất nhiên Undertaker vẫn là imba nhất nhưng hãy nghĩ đến Clockwork Gnome như Loot Hoarder 1 drop vậy, lại còn không làm mỏng deck, cho spell 1 drop để combo và đặc biệt trong đám đó có 1 lá give Steath!! Tất nhiên các bạn hoàn toàn có thể thay bằng Undertaker, hiểu quả cũng không hề kém chẳng qua cách đánh từ mid game đến late sẽ khác biệt một chút.

  • Spider Tank và Mechanic Yeti cùng với Tinkertown Technician sẽ là mid game threat chủ đạo, những lá này dù có ném ra ở turn 6 7 cũng vẫn sẽ gây sức ép rất lớn. Điểm nhấn là Piloted Skygolem 6 drop summon 4 drop, mà 4 drop trong game có tỷ lệ cân bằng giữa các minion khá cao, ngon nhất có thể nói đến Yeti, Mechanic Yeti, Violet Teacher… cực kì nhiều.

  • Blingtron 3000 có thể dùng kết hợp với Sabotage, hoặc là không. Chỉ cần nhớ một từ thôi “Weapon”, nếu may mắn ra Doom Hammer đang cầm Oil hoặc Poison thì quá tuyệt vời.

  • Tech card có Black Knight, ngôi sao sáng của tất cả các tempo deck từ trước đến giờ, thời kì tiền Naxx đến Zoo cũng phải dùng TBK, chỉ cần hit được con 3 drop thì lượng tempo chênh lệch cũng rất cao rồi, chưa nói đến spare part có cái return minion về tay. Lần gần đây nhất bạn thấy con TBK chết ngay turn liền sau khi nó được gọi ra là khi nào, thường thì nó sẽ sống được một turn đúng không?

  • Jeeves, Jeeves, ai thả Jeeves coi??!!! Người bạn đồng hành không thể thiếu trong raiding của WoW, giờ bạn ấy xuất hiện trong Hearthstone chính là để cứu vãn cho Tempo Rogue, khỏi phải hỏi tại sao.

Hẹn gặp lại các game thủ Hearthstone ở deck sau với tiêu điểm là một archetype khác đã gần như đi vào quên lãng.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận