Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Ngự Long Tại Thiên – Hấp dẫn nhưng “kẹt” giới hạn

Q7-PL | 13/08/2014 15:03 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Trong đợt thử nghiệm ngắn 10 ngày vừa qua Ngự Long Tại Thiên đã khiến cộng đồng khá hài lòng với chất lượng Việt hóa, âm thanh, hình ảnh… Nhưng việc chỉ mở đến cấp độ 50 đã hạn chế các trải nghiệm về kỹ năng, trang bị, tính năng, PK... khiến người chơi lạ phải “hậm hực” chờ đợi.

Tiếng Việt rõ ràng, đầy đủ ý nghĩa

Những ấn tượng đầu tiên được dành cho chất lượng Việt hóa của sản phẩm. Người chơi thường thấy ở giai đoạn Alpha Test của một số sản phẩm khác, chất lượng Việt hóa, nhất là ở mặt ngôn ngữ khó thể hoàn chỉnh. Ngự Long đã chuẩn bị cho khâu này khá tốt với ngôn ngữ tiếng Việt, câu chữ dùng rất gọn gàng nhưng đủ nghĩa khiến người chơi dễ dàng nhập cuộc và hứng thú hơn.

 Ngôn ngữ trong Ngự Long khá rõ ràng, gọn gàng

 Khâu Việt hóa của Ngự Long được chuẩn bị chu đáo

Tên các danh tướng quen thuộc trong Tam Quốc Diễn Nghĩa đều được dịch cẩn thận và tỉ mỉ. Thậm chí, tên thành thị cũng được dịch thành tiếng Việt. Đây là điều ít phổ biến tại làng game Việt. Các đoạn cắt cảnh trong game đều được chăm chút kỹ lưỡng bằng việc lồng tiếng Việt đầy đủ. Với ngôn ngữ Việt có “chất” ấy thần thái các nhân vật đều thể hiện rõ hơn. Đây là điểm cộng rất lớn của trò chơi dù chỉ mới là bản Alpha Test lần thứ nhất.

 Ngự Long tỉ mẩn trong cả cách xây dựng và thể hiện tạo hình nhân vật

Nhiều cuộc đua hấp dẫn

Trong đợt thử nghiệm, game thủ đã có dịp cày lên đến cấp 50 và tận hưởng khá nhiều các tính năng của game. Trò chơi có đầy đủ các yếu tố của 1 game nhập vai với hệ thống trang bị đa dạng, vật phẩm phong phú, luyện cấp thú vị... Trong Ngự Long, người chơi có thể thấy hệ thống trang bị chia ra theo cả cấp độ lẫn thuộc tính. Điều này khiến việc tạo một bộ trang bị hợp ý cho nhân vật không phải chuyện dễ dàng. Thêm vào đó, người chơi còn phải đầu tư công sức để tôi luyện trang bị lên cấp độ cao hơn nhằm nâng cao sức mạnh cho nhân vật. Đây cũng là điều khiến cuộc đua trang bị trong Ngự Long Tại Thiên hứa hẹn sẽ còn tiếp diễn dài hạn và đem lại nhiều hứng thú cho người chơi.

 Cuộc đua trang bị hứa hẹn sẽ có nhiều thú vị

Hệ thống nhiệm vụ và các phụ bản trong Ngự Long Tại Thiên được đánh giá khá khó nhằn, nhưng thử thách càng đặc biệt thì sự hấp dẫn và phần thưởng càng lớn. Sự trải nghiệm của game thủ được nâng tầm khi họ phải tìm kiếm đồng đội tương trợ nhau vượt qua các ải. Kể cả trong hoạt động bang hội hay đánh boss. Việc có đồng đội hỗ trợ là điều bắt buộc vì không "siêu nhân" nào có thể một mình làm tất cả công việc. Ngự Long Tại Thiên là tựa game đồng đội, do đó có thể xem yếu tố đoàn kết, khả năng gây dựng liên kết nên đặt lên hàng đầu.

Hậm hực với giới hạn 50

Tuy Ngự Long Tại Thiên được đánh giá rất cao, nhưng vẫn còn nhiều cần cải thiện trong đợt Alpha tới để “đoạt lòng” game thủ. Ở Alpha Test, với giới hạn chỉ được trải nghiệm đến cấp độ 50, game thủ vẫn luyến tiếc vì nhiều tính năng hấp dẫn trong game vẫn chưa được mở. Game thủ khá hụt hẫng khi tính năng họ mong muốn tham gia lại chưa đủ cấp độ và chưa mở trong đợt thử nghiệm lần thứ nhất. Như vậy, họ lại phải “hậm hực” chờ đợi để thỏa mãn hết nhu cầu phiêu lưu, chinh phục của mình.

 Nhiều tính năng chưa mở trong Alpha 1

Cũng trong đợt thử nghiệm vừa qua, người chơi cũng có thể nhận ra nền kinh tế trong Ngự Long Tại Thiên hiện vẫn chưa thể hiện một cách đầy đủ nhất. Theo nhiều game thủ đã tìm hiểu trước ở phiên bản bản địa, Ngự Long Tại Thiên có một thị trường buôn bán rất tấp nập, game thủ có thể dành cả ngày để đi buôn bán, giao dịch. Tuy nhiên trong phiên bản thử nghiệm lần thứ nhất của phiên bản Việt, game thủ đã chưa có cơ hội trải nghiệm nền thương mại trong game.

Đồng thời, với cấp độ 50 hiện tại, nhiều game thủ đã nhận xét rằng họ PK chưa được đã tay. Ở cấp độ 50 khiến game thủ chỉ có thể hoàn thành bảng kỹ năng cơ bản, hai bảng kỹ năng còn lại vẫn chưa mở. Điều này vô tình khiến cho các trận PK chậm lại, game thủ không thể tung đầy đủ 1 combo để dứt điểm đối phương.

 Kỹ năng chưa mở hết

Đợt thử nghiệm vừa qua, tuy Ngự Long Tại Thiên đã nhận được rất nhiều lời tán dương từ cộng đồng nhưng đa phần game thủ có cảm giác cuộc phiêu lưu này khá ngắn. Họ chưa cảm thấy thỏa mãn với cấp độ 50. Điểm hạn chế này lại có thể là một đòn bẩy cho lần thử nghiệm tới, khi nỗi mong muốn đi sâu và cao hơn nữa vào tựa “game cài đặt hay nhất 2014” này sẽ kích thích các game thủ tìm đến lần sau.

Hiện Ngự Long Tại Thiên vẫn trong quá trình chuẩn bị cho Alpha Test lần thứ hai dự kiến vào tháng 9/2014.

Q7-PL

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận