Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nhờ các tác phẩm của tác gia nổi tiếng Kim Dung mà các game thể loại kiếm hiệp được người chơi làm quen và biết được qua các "siêu phẩm" điện ảnh đình đám như Thần Điêu Đại Hiệp, Ỷ Thiên Đồ Long Ký,  Anh Hùng Xạ Điêu... Phải đến đầu những năm 2000, nhiều sản phẩm game online được ra mắt và gây ấn tượng nhất ở thể loại kiếm hiệp tình duyên chính là Võ Lâm Truyền Kỳ.

Tuy nhiên không chỉ một mình Võ Lâm Truyền Kỳ mới là đại diện tiêu biểu trong dòng game mang phong cách Kiếm Hiệp được nhiều người chơi yêu thích. Mới đây, một tên tuổi lớn là Thiên Long Bát Bộ của nhà phát hành FPT đã chính thức nói lời chia tay làng game Việt sau 7 năm phát triển. Không cần bàn đến lý do, nhưng nhìn thấy những phản ứng từ cộng đồng diễn ra hằng ngày, đâu đó có sự luyến tiếc, khó dứt bỏ. Từ đó thấy được sự ảnh hưởng, tình cảm lớn mạnh ở thể loại này to đến nhường nào.

Một sản phẩm vừa ra mắt thời gian qua như Tiếu Ngạo Giang Hồ cũng đã tạo nên hiệu ứng khá cao trong cộng đồng người chơi Việt. Với sự đầu tư rầm rộ từ những buổi offline có quy mô lên đến hàng trăm ngàn người đến những mỹ từ mà người chơi trao tặng cho các tựa game đó,  đó là những lý do làm cho Tiếu Ngạo Giang Hồ theo thể loại Kiếm Hiệp lại được ưu ái, dễ dàng được tiếp nhận hơn cả.

Nhờ hội tụ những điều kiện thuyết phục người chơi trải nghiệm lâu dài mà các tựa game kiếm hiệp thu hút được đông đảo người chơi, mà đó chính là:

Đồ họa, giao diện, hình ảnh, chiêu thức – hay còn gọi là ấn tượng ban đầu: Với thiết kế dễ nhìn và thân thiện, hiệu ứng chiêu thức luôn hoành tráng và cuốn hút game thủ tiếp tục theo game để trải nghiệm.

Độ khó trong game, tính cạnh tranh cao, độ khó cần thiết: Đây là yếu tố riêng biệt nhất mà các người chơi luôn luôn muốn chinh phục, chưa bao giờ họ cảm thấy thỏa mãn và dẫm chân tại chỗ, chỉ muốn nhân vật của mình là "bá đạo" nhất và chạy đua với sự phát triển của đối thủ, đồng thời vượt qua hết tất cả các thử thách khó khăn do tựa game mang lại.

Sức hút của thể loại đề tài kiếm hiệp quả thật là rất lớn, tựa game Thiên Long Bát Bộ tuy 7 năm tuổi nhưng vẫn được thay tên đổi chủ phát hành lại. Hay gần đây là Thần Kiếm 3D được biết đến trong tư thế là kẻ bắn phát súng đầu tiên cho thể loại game Kiếm Hiệp dành riêng cho nền tảng smartphone. Khi lướt qua một số hình ảnh trong game, có thể nhận thấy Thần Kiếm 3D có điểm thu hút về đồ họa. Hình ảnh của game không thua kém những trò chơi chạy trên PC ngày nay.

 

 

Bảo Việt

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận