Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

2017 là một năm của PlayerUnknown’s Battlegrounds xét về nhiều phương diện. Nhưng một infographic mới đây đã chỉ ra rằng Fortnite: Battle Royale (FBR) đang đe đọa nghiêm trọng tới vị thế của PUBG, ít nhất là về lượng người xem trên Twitch.

Gamoloco đã tổng hợp số lượng người xem hai tựa game thể loại battle royale nổi bật nhất hiện nay trên Twitch - nền tảng livestreaming nội dung game hàng đầu thế giới – và rồi thể hiện lại một cách trực quan qua infographic. Nó đã chỉ ra rằng FBR đang có những bức tiến mạnh mẽ trong vài tháng qua.

Quay trở lại thời điểm tuần đầu tiên của tháng 10/2017, FBR khi đó còn xếp hạng tám về tổng số giờ xem trên Twitch. Tuy nhiên khi bước sang 11, mode nổi bật nhất của Fortnite đã thực sự “lột xác” với đỉnh cao là hạng tư ở tuần cuối cùng trong tháng.

Trong khi đó, PUBG vẫn giữ vững vị trí thứ hai trong suốt quãng thời gian đó – khiến nó trở thành một trong những tựa game thành công nhất năm 2017 ở cả doanh số bán ra lẫn lượng người theo dõi trực tuyến.

Nhưng mức độ phổ biến của FBR đang gia tăng nhanh chóng không dễ dàng bị bỏ qua, chắc chắn vậy!

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Grimmz, streamer được nhiều người biết tới khi còn chơi PUBG, trong quá trình trải nghiệm FBR

Thành công của FBR vào cuối năm 2017 là nhờ một loạt những streamers nổi danh, như Tyler "Ninja" Blevins và "Grimmmz" , khi họ đã chuyển từ PUBG sang.

Fortnite cũng đã có mode PvE, nhưng khi khảo sát nhanh trong phần thư mục riêng của tựa game trên Twitch sẽ cho bạn thấy người xem đều muốn theo dõi những màn chơi trong mode battle royle free-to-play hơn tất cả.

Tháng 12/2017 sẽ là một khoảng thời gian quan trọng cho màn đọ sức giữa PUBG vs FBR – thời điểm ra mắt của phiên bản PUBG 1.0. Nhưng dù thế nào, người chơi vẫn đang được hưởng lợi khi cả hai đều có mục tiêu phấn đấu cho riêng họ, và những nội dung hay ho, mới mẻ sẽ sớm được thêm vào để tăng độ “câu khách”.

ABC (Theo Dot Epsorts)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận