Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Những bài học cuộc sống khi chơi game... quá độ

| 03/06/2014 00:05 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Game và đời thực, đó là hai thế giới hoàn toàn khác biệt. Trong thế giới ảo có thể mang đến rất nhiều những bài học mang tính nhân văn đấy bổ ích nhưng nếu chơi quà nhiều sẽ mang đến những tác dụng ngược.

Bài viết dưới đây sẽ liệt kê ra những thói quen xấu mà game thủ rất dễ mắc phải nếu chơi game… quá độ:

Luôn nhặt nhạnh mọi thứ
 


Thả mình vào thế giới ảo của bất cứ tựa game nhập vai RPG, phiêu lưu hay hành động nào, một trong những việc thuộc dạng phải làm bắt buộc của game thủ là phải mò mẫm, nhặt nhạnh mọi thứ trong game vì biết đâu nó sẽ có thể mang đến những tác dụng bấ ngờ hay giúp người chơi giải mã những bài toàn khó.

Nhưng nếu mang thói quen này ra ngoài đời thật thì khả năng cao chàng game thủ đó sẽ bị tống giam chỉ vài tiếng sau khi thực hiện… “thói quen”.

Quá tò mò với những bí mật
 


Bạn biết đấy, bất cứ tựa game nào dù ít hay nhiều thì cũng sẽ ẩn chứa rất nhiều những bí mật thú vị và đỉnh cao của việc chinh phục game chính là tìm ra được những bí mật đó.

Ngoài đời thực thì hầu như ai cũng có những bí mật (cuộc sống mà) và sẽ thật không hay lắm nếu tưởng tượng chàng bạn thân của bạn (cũng là game thủ) sẽ tìm mọi cách để khám phá ra những điều mà bạn luôn tìm mọi cách giấu kín.

Quá dựa dẫm vào… hướng dẫn

Với bất cứ tựa game RPG hay Adventure (phiêu lưu) nào thì Walkthrough hay còn được gọi là hướng dẫn chính là “kim chỉ nam” mỗi khi gặp bí. Bất cứ khi nào gặp vấn đề không thể giải quyết được, chỉ việc dừng game lại, đọc kỹ hướng dẫn chơi là lại có thể tiếp tục hành trình của mình.

Nếu quá dựa dẫm vào điều này thì ở ngoài đời thật, bạn sẽ gặp một vấn đề thật sự to lớn đấy. Cuộc sống không có nhiều người có thể luôn ở bên mình, cầm tay chỉ dẫn cho mình và hướng mình đi đúng hướng một cách vô điều kiện đâu. Hãy cẩn thận và trở nên càng độc lập càng tốt, đó chính là quyển hướng dẫn có độ chính xác cao nhất đó.

Luôn nghĩ mình có nhiều cơ hội
 


Game làm ra để đề cao tính giải trí, chính vì thế nhiều khi game thủ bước vào một màn chơi với tâm lý, thắng thì cũng thế mà thua thì chơi lại. Luôn mang tâm niệm mình có nhiều hơn một lượt chơi cũng sẽ là điều không tốt lắm vì trong cuộc sống, cũng nhiều khi có những cơ hội một khi qua đi là mãi mãi không bao giờ còn có thể trở lại nữa.

Nghĩ mình có siêu năng lực

 


Một trong những điểm yếu của game thủ quá độ là họ luôn dành cả ngày để nghĩ về game. Mà bạn biết đây, những siêu anh hùng trong bất cứ tựa game nào chả có siêu năng lực. Và sẽ thật dở tệ nếu chàng game thủ đó cũng nghĩ mình là một siêu anh hùng trong game bước ra ngoài đời thực.

Đừng có leo lên nóc tòa nhà cao tầng rồi nhảy xuống để xem mình có bay được không nhé, những siêu năng lực không phải hoàn toàn không có thật nhưng 99.999% là bạn không có đâu.

 

Theo Game8

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận