Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Những cái tên được ưa chuộng nhất FFOL3 theo các vị trí (Phần 1 - CDM)

July.N | 31/08/2014 14:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(Gamesao) - Vị trí CDM luôn rất quan trọng trong các sơ đồ chiến thuật, đặc biệt là với bóng đá hiện đại. Trong FIFA Online 3, những CDM nào được các HLV ưa thích nhất?

I. Tìm hiểu về vị trí CDM

CDM - Tiền vệ phòng ngự là một vị trí mới xuất hiện trong bóng đá hiện đại vài năm trở lại đây. Được xem là sự tiến hóa của vị trí hậu vệ quét, CDM có ý nghĩa rất quan trọng trong sơ đồ chiến thuật, đặc biệt với các đội hình chỉ sử dụng 3 hậu vệ. Trong sơ đồ chiến thuật, CDM thi đấu thấp nhất hàng tiền vệ và ở phía trên hàng phòng ngự. Chức năng chủ yếu của CDM đó là hỗ trợ phòng ngự và ngăn chặn những đợt tấn công của đối thủ từ xa.

Vị trí CDM trong sơ đồ chiến thuật

Nhiệm vụ chính của một tiền vệ phòng ngự bao gồm:

  • Ngăn chặn đợt tấn công của đối phương: trực tiếp cản phá, hỗ trợ đồng đội cản phá.
  • Bọc lót cho các hậu khi họ lên tấn công chưa kịp lui về.
  • Nhận bóng từ các hậu vệ và ra hai biên hoặc chuyền vượt tuyến cho các cầu thủ tấn công.
  • Gây sức ép.

Tiền vệ phòng ngự là vị trí ít nổi bật trên sân nhưng lại giữ vai trò quan trọng trong việc cân bằng đội hình. Đây là vị trí đòi hỏi cao, do đó cũng cần phải có những kĩ năng và tố chất đáp ứng những yêu cầu đặc trưng đó.

Trong FIFA Online 3, những chỉ số sau đặc biệt quan trọng với một tiền vệ phòng ngự, đó là: Thăng bằng, Sức mạnh, Xông xáo, Quyết đoán, Tranh bóng, Tắc bóng, Chuyền dài, Tầm nhìn…

II. Top 5 ứng cử viên hàng đầu cho vị trí CDM

Với những tiêu chí kể trên thì những cầu thủ dưới đây là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí CDM.

1. Michael Essien (Season ’07)

Essien mùa 07

Essien ,cầu thủ tiền vệ một thời của Chelsea, được biết đến bởi sự dũng mãnh và chắc chắn trên sân. Có thể nói, trong FIFA Online 3, Essien là cái tên xứng đáng nhất cho vị trí tiền vệ phòng ngự với những điểm mạnh như Chọn vị trí, Tranh bóng và Xoạc bóng. Essien cũng mang những ưu điểm đáng chú ý là Thể lực, Sức mạn, Phản ứng...

Ngoài ra, “Makelele đệ nhị” còn có những chỉ số ẩn như: Thi đấu dũng cảm (Solid Player), Lãnh đạo (Leadership) và Sút xa ( Long shot taker) .

2. Yaya Toure (mùa World Cup)

Yaya Toure không còn là cái tên lạ lẫm gì với các HLV. Tiền vệ người Bờ Biển Ngà hoàn toàn có thể thi đấu ở các vị trí như CAM, CM. Tuy nhiên, với ưu thế về thể hình và sức mạnh, nhất là khả năng tranh chấp thì Yaya Toure rất thích hợp với vai trò của một CDM.

Chỉ số của Yaya Toure mùa WC

Trong FIFA Online 3, Yaya Toure mùa WC được đánh giá cao nhất với chỉ số CDM 77 và các chỉ số ẩn như: Ít chấn thương, Khả năng lãnh đạo, Sút xa và Phát động tấn công.

3. Paul Pogba ( mùa World Cup)

Là một trong những tài năng trẻ thi đấu ấn tượng nhất World Cup tại Brazil, không khó hiểu vì sao Pogba mùa WC lại có chỉ số cao đến vậy. Với những điểm mạnh về Thể lực, Sức mạnh, Tranh bóng, Cắt bóng, Giữ bóng hay Dứt điểm, Sút xa tốt. Đây sẽ là mẫu CDM lí tưởng cho những HLV ưa thích lối tấn công trung lộ, tấn công tổng lực, thậm chí là giải quyết tình huống bằng những cú sút xa.

Có thể coi đây là một dạng tiền vệ phòng ngự cơ động. Pogba sở hữu hai chỉ số ẩn đó là Xoạc bóng chính xác và Sút xa.

Paul Pogba mùa World Cup

4. Cambiasso (Season ’09)

Mùa giải 2009 là một trong những giai đoan đỉnh cao của tiền vệ người Argentina. Sở hữu những tố chất tốt như: Chọn vị trí, Tranh bóng, Cắt bóng, cũng với đó là Sức mạnh và Thể lực lí tưởng, đây là một trong những CDM được các HLV ưa chuộng. Ngoài ra, Cambiasso còn sở hữu những chỉ số ẩn như: Thi đấu dũng cảm, Khả năng lãnh đạo, Chuyền một chạm và Chọc khe.

Cambiasso và De Rossi mùa 09

5. D. Rossi (season ’09)

De Rossi cũng là một trong những cái tên quen thuộc cho vị trí CDM của các HLV trong FIFA Online 3, bởi ngoài những điểm mạnh về chỉ số phòng ngự như Tranh bóng, Thể lực, Vị trí, thì khả năng phát động tấn công của tiền vệ người Ý cũng là một điểm nổi trội. Điều đó được thể hiện qua những chỉ số ẩn như: Sút phạt căng (Takes Powerful Driven Free Kicks), Thi đấu dũng cảm (Solid Player), Lãnh đạo (Leader Ship), Chuyền dài (Long Passer), Sút xa (Long shot Taker).

De Rossi còn có một chỉ số ẩn đặc biệt là: Tranh cãi với trọng tài (Argues With Officials).

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận