Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Những điểm giống nhau đến kỳ lạ giữa 3Q và 9K

QQ | 28/08/2014 01:03 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - 3Q Củ Hành thể loại MOBA, 9K thuộc dòng nhập vai kiếm hiệp. Hai thể loại khác nhau trời vực nhưng hai anh em nhà “củ hành” này lại có những điểm tương đồng độc đáo đến khó tin.

Một trong những điểm giống nhau, đó là: kỹ năng tướng 3Q Củ Hành và chiêu thức môn phái 9K có hình ảnh và hiệu quả khá giống nhau. Đã bao giờ bạn đánh tướng hỗ trợ Tân Hiến Anh hay Lỗ Túc mà lại nghĩ đến một Nga My cũng chuyên buff máu tạo giáp cho đồng đội chưa? Đó chỉ là một trong nhiều yếu tố giống nhau thú vị mà các game thủ đã “soi” được từ 3Q và 9K!

Côn Lôn – Biện Ngọc Nhi, rình rập đoạt mạng

Nếu từng chơi qua game 3Q Củ Hành, ắt hẳn bạn sẽ không lạ gì phu nhân của Tào Tháo – Hắc Dạ Mị Vũ Biện Ngọc Nhi. Được biết đến với khả năng tàng hình xuất quỷ nhập thần, kèm với những cú ra đòn chí mạng và kỹ năng phi đao đoạt mạng những mục tiêu yếu máu chỉ trong vài nốt nhạc. Có thể nói cách đánh của Biện Ngọc Nhi trong game 3Q khá giống với phái Côn Lôn trong 9K, đó là rình rập tìm con mồi thích hợp và tung đòn dứt điểm.

 Côn Lôn và Biện Ngọc Nhi có lối chơi ám sát khá giống nhau

Một điểm trùng khớp nữa chính là khả năng yểm bùa mục tiêu. Tuy tác dụng có hơi khác nhau – với Côn Lôn kẻ địch trong phạm vi yểm bùa sẽ bị giảm tốc độ di chuyển, còn Biện Ngọc Nhi khi yểm bùa mục tiêu sẽ được tăng tốc độ di chuyển bản thân, nhưng tác dụng chung đều là khiến bản thân nhanh hơn  trong cuộc truy bắt kẻ thù.

Thiếu Lâm – Chu Thái, trầm ổn đến đáng sợ

Chu Thái là một trong những tướng có khả năng mở đầu giao tranh rất tốt trong 3Q nhờ khả năng phát ra tiếng thét khiến mục tiêu bị định thân. Chu Thái còn đáng sợ bội phần trong cận chiến nhờ sở hữu kỹ năng xoay tròn khi bị tấn công khiến mục tiêu xung quanh bản thân chịu rất nhiều sát thương và giảm phòng thủ.

Trong 9K Truyền Kỳ, có một phái cũng có những đặc điểm rất giống với vị mãnh tướng nước Ngô, đó chính là Thiếu Lâm. Được xem là một trong những phái sở hữu lượng máu “trâu bò” nhất game, Thiếu Lâm dễ khiến đối phương nghĩ mình vô hại. Nhưng với khả năng gom địch trên diện rộng, làm giảm kháng tính của kẻ thù và phản sát thương lại những kẻ tấn công mình, Thiếu Lâm vô cùng đáng sợ khi xông pha trận tiền. Trên sa trường, nếu chỉ để tâm đến những kẻ “tay to” như Đường Môn, Võ Đang mà bỏ quên Thiếu Lâm thì hãy cẩn thận kẻo trả giá đắt.

 Thiếu Lâm và Chu Thái là những người đi đầu trong các cuộc chiến

Thiên Nhẫn –Triệu Thống và Lữ Bố, ăn nhau phút cuối

Khi mới bắt đầu chơi Thiên Nhẫn của 9K, nhiều bạn dễ bị “nản” vì cày cuốc rất khổ. Lý do là Thiên Nhẫn di chuyển chậm mà kỹ năng sử dụng lại tiêu hao quá nhiều mana. Những đặc điểm này của Thiên Nhẫn rất giống với các tướng late (sát thương vật lý chủ lực) bên 3Q. Đó là thời điểm đầu trận thường rất yếu và dễ chết nhưng một khi đã đủ lông đủ cánh về cuối trận thì hoàn toàn có thể gánh team.

Ưu điểm đáng kể của Thiên Nhẫn đó là khả năng đánh lan và bạo kích cao - đặc điểm này được nhiều game thủ kỳ cựu đánh giá rất giống tướng Lữ Bố trong game 3Q. Ngoài ra, không thể không kể đến “Thiên Nhân Hợp Nhất” - kỹ năng tạo thuẫn hấp thụ sát thương sau đó phát nổ khiến kẻ địch xung quanh mất rất nhiều máu. Kỹ năng tên tuổi này của Thiên Nhẫn đặc biệt hiệu quả trong giai đoạn Chiến Trường Sơ.

Bên cạnh đó, khi đạt cấp 80, Thiên Nhẫn còn có thểm kỹ năng “Trường Sinh Thiên Tứ” cho phép hồi phục máu khi còn 25% HP, đây là kỹ năng rất giống với tướng Triệu Thống của game 3Q.

 Cả 2 đều có thuẫn gây sát thương cho đối thủ và khả năng hồi máu khi sắp chết

Thúy Yên – Tôn Thượng Hương và 3Q*Tôn Linh Lung, gánh cả nam nhi

Với những người chơi yêu thích game 3Q Củ Hành chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với Tôn Thượng Hương. Ngoài khả năng hồi máu cho đồng đội xung quanh, Tôn Thượng Hương còn sở hữu khả năng làm chậm và những cú bắn mà mỗi khi địch di chuyển càng xa càng chịu nhiều sát thương. Còn với 3Q* Tôn Linh Lung, kể từ ngày xuất hiện, cô nàng đã làm khuynh đảo mọi đấu trường bởi khả năng bắn người như bắn creep của mình. Sở hữu tuyệt kỹ cho phép có thể bắn ba tia cùng một lúc, 3Q*Tôn Linh Lung có thể farm rất nhanh để sau đó có thể gánh team.

Nếu bạn muốn có cảm giác “nữ nhi gánh vác nam nhi” trong game 9K, hãy thử chơi Thúy Yên bởi hệ phái này có những đặc điểm về kỹ năng rất giống hai nữ tướng kể trên. Vẫn là khả năng hồi máu cho đồng đội, tốc độ ra đòn như súng tiểu liên,… nhưng bá đạo nhất vẫn là khả năng bắn ra ba tia băng có sát thương cực lớn, có tác dụng đẩy lùi kẻ địch và thậm chí có thể xuyên qua cả “Băng Phong” của Nga My. Trên chiến trường, Thúy Yên luôn là một trong những môn phái có số người đứng TOP xếp hạng nhiều nhất.

 Tuyệt kỹ bắn 3 tia của Thúy Yên và 3Q*Tôn Linh Lung

Nga My – Bộ đôi Tân Hiến Anh và Lỗ Túc, bác sĩ độ nhân

Trong bất kỳ thể loại game nhập vai nào, vai trò hỗ trợ đồng đội từ những vị tướng có khả năng buff máu, hồi sinh luôn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Trong 9K, Nga My là đại diện xuất sắc của vai trò này. Game 3Q có nhiều tướng có khả năng tương đồng với Nga My nhưng nổi bật nhất là Tân Hiến Anh – với khả năng buff khiên phòng thủ cho toàn team, Lỗ Túc với khả năng hồi máu diện rộng.

Tuy nhiên, sức mạnh của Nga My trong 9K còn bá đạo hơn rất nhiều bởi ngoài hai khả năng trên, Nga My còn có những kỹ năng bị động giúp đồng đội của mình tăng giới hạn sinh lực và kháng tính. Không những thế, với khả năng cộng dồn tầng sát thương, Nga My hoàn toàn có thể tung ra những đòn đánh có mức sát thương hơn 4.000 điểm, đủ để đưa những sát thủ đến từ Đường Môn hay Cái Bang lên bảng chỉ trong vài chiêu.

 Nga My và Lỗ Túc là những bác sĩ đáng tin cậy trong đội hình

Có thể thấy, sự trẻ trung đến từ cách chơi và những chiêu thức na ná MOBA đã mang lại cảm giác thú vị mới mẻ cho người chơi trải nghiệm 9K Truyền Kỳ. Đây là sức hút riêng góp phần tạo nên thành công của 9K Truyền Kỳ đến nay.

QQ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận