Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Những điều mà chỉ có game thủ thường xuyên chơi game một mình mới có thể thấu hiểu

GameK | 25/03/2018 10:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Đã có lúc nào bạn thử nghĩ, nếu chơi game không có bạn bè, không có đồng đội sẽ như thế nào chưa? Hãy cùng thử tìm hiểu xem những cảm giác, trải nghiệm của những game thủ thường xuyên solo một mình nhé.

Thông thường, đa phần các tựa game hiện nay đều hướng tới sự kết nối giữa các game thủ, khi nhà phát hành muốn tạo điều kiện tối đa để bạn có thể trải nghiệm cùng bạn bè của mình, thay vì hướng tới những dòng game offline nhạt nhẽo như trước. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một dạng game thủ - những người mà bất kể trò gì cũng đều giữ thói quen đơn thương độc mã, một mình một ngựa chiến đấu với tất cả. Cũng thú vị phải không nào, nếu rảnh thì bạn hãy cứ thử phong cách ấy xem, rồi sẽ thấu hiểu những cảm giác sau đây của họ.

Một mình cân cả thế giới

Solo boss đã trở thành một thói quen

Trong nhiều trò chơi, có những thử thách, hay đơn giản là các màn game yêu cầu người chơi phải thành lập tổ đội mới có thể bắt đầu tiến hành. Nhưng cũng có những tựa game thoải mái hơn, khi bạn hoàn toàn có thể solo tiêu diệt boss một mình. Chắc chắn rằng chơi tổ đội thì dễ dàng, cũng như tiết kiệm thời gian hơn rồi, nhưng đối với nhiều người, họ thà solo và chấp nhận đầu tư, công sức cũng như sự tập trung còn hơn là phải chia sẻ phần thưởng cho bất kỳ ai khác. Cứ tưởng tượng một phụ bản vốn dành cho 5 người, nhưng nay chỉ có 1 người tham dự thì có lẽ chúng ta cũng đủ hiểu công sức mà họ dành ra rồi đấy.

Không bao giờ có khái niệm được back up

Không có khái niệm được back up đâu

Trong những tựa game phổ biến hiện nay, ví dụ như PUBG, bạn hoàn toàn có thể lập một squad 4 người, rồi back up và hỗ trợ nhau trong mọi thời điểm. Nhưng cũng có không ít những tay ngang, chọn chế độ solo squad, một mình bắn 4. Có khá nhiều cách để giải thích dạng game thủ này, nếu ở đẳng cấp pro như Shroud hay Grimmz thì chẳng nói, nhưng cũng có nhiều kẻ chỉ thích đóng vai trò phá đám, với mục tiêu hạ gục được càng nhiều người chơi cho bõ tức càng tốt chứ không bao giờ mơ tới top 1. Mà nếu đã chấp nhận luật chơi 1 solo 4, bạn đừng bao giờ nghĩ sẽ có cảnh được đồng đội back up, cũng không có khái niệm bị knock như thường lệ đâu, một lần nằm xuống là nằm xuống mãi mãi đó.

Không bao giờ gặp phải phá game hay ức chế vì đồng đội ngu

Ít ra chơi game phong cách một mình thì bạn không bao giờ gặp phải vấn đề này

Tất nhiên rồi, chuyện gì thì cũng có hai mặt cả. Chơi game theo kiểu một mình cũng không phải là không tồn tại những điều tích cực đâu. Trong bối cảnh mà đa phần các tựa game đều xuất hiện không ít thành phần trẻ trâu, thì việc bạn chơi game kiểu này cũng sẽ hạn chế tối đa vấn nạn gặp phải những đồng đội vô dụng, ồn ào, nói nhiều hay thậm chí là phá game nữa đấy. Tất nhiên là nó cũng giảm đi cơ hội được cộng tác với những game thủ chân chính khác, nhưng xét theo thực tế thì trẻ trâu luôn nhiều và hung hãn hơn pro ở mọi tựa game.

Mất mạng cũng chẳng làm sao, cùng lắm thì chơi lại

Nếu bạn là một fan của những tựa game MOBA, hay game FPS nổi tiếng hiện nay, chắc chắn rằng đồng đội, và kết nối Internet là những điều không thể thiếu. Và sẽ thật là ác mộng nếu như bị cắt mạng, hay cá mập tấn công cáp quang.

Chơi Single Player thì có mạng cũng được mà không mạng thì cũng chẳng sao đâu mà

Nhưng đối với dạng game thủ quen một mình kia, mạng đứt cũng chẳng là vấn đề gì quá phức tạp. Vì đơn giản, họ cũng quá quen với cuộc sống chơi ở chế độ Single Player rồi mà. Có mạng hay không có cũng chẳng ảnh hưởng quá nhiều đâu.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận