Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Những game online võ hiệp hấp dẫn kiểu cổ điển cho game thủ

| 21/09/2014 06:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Mặc dù có đề tài và lối chơi khá cổ điển song các game online này đều có đồ họa đẹp mắt và nhiều tính năng mới rất thú vị để game thủ khám phá thêm.

Chiến Tây Du

Chiến Tây Du là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Sunshine Games. Trò chơi dựa theo bối cảnh quen thuộc của bộ tiểu thuyết nổi tiếng “Tây Du Ký”, tường thuật và lý giải những tình tiết trong chuyện theo một hướng mới mẻ, kết hợp thêm nhiều yêu tố ảo tưởng lôi cuốn.

 

Trước mắt, trò chơi mở ra 6 lớp nghề nghiệp để người chơi lựa chọn bao gồm Thiên Tướng, Đấu Thánh, Linh Thiền, Ma Vương, Tiên Sư và Thần Linh. Tạo hình các nghề nghiệp được phong theo những nhân vật nổi tiếng và được yêu mến như Trư Bát Giới, Tôn Ngộ Không, Na Tra hay Quan Thế Âm Bồ Tát.

 

Thâm nhập vào game, người chơi sẽ được xem một đoạn cắt cảnh mở đầu để dẫn dắt cốt truyện. Hệ thống thao tác của game được thiết kế đơn giản, kết hợp với đó là sự hỗ trợ tối ưu từ hệ thống auto tìm đường và đánh quái rất tiện lợi nên người chơi có thể thoải mái trải nghiệm với vài lần click chuột. Hệ thống quái vật có AI tương đối thấp, ngay cả kỹ năng của Boss cũng không thực lợi hại nên gần như không có mấy thử thách gây khó khăn cho game thủ.

Người chơi có thể nâng cao lực chiến đấu của nhân vật bằng nhiều phương thức khác nhau. Hệ thống trang bị có thể thông qua nhiều cách cường hóa như thiểm định, thăng sao… bằng những vật liệu cần thiết. Trò chơi cũng có hệ thống pet để hỗ trợ nhân vật trong chiến đấu, chúng có thể thăng cấp và năng cao tính giác ngộ.

 

Hệ thống kim thân là một tính năng khá độc đáo của Chiến Tây Du. Về cơ bản thì hệ thống này sẽ cho phép nhân vật biến thân thành các nhân vật khác, mỗi dạng kim thần lại có thuộc tính của riêng nó, ví dụ Ma Vương có kim thân là thuộc tính hỏa do đó nó khắc với thuộc tinh kim theo hệ ngũ hành. Người chơi có thể thăng cấp kim thân và đột phá cảnh giới, kim thân càng cao cấp thì càng đòi hỏi điều kiện mở khóa cao.

Tổng thể mà nói, Chiến Tây Du là một game online 3D mang đậm phong cách Trung Quốc. Trò chơi có hệ thống gameplay phong phú với đủ dạng hoạt động nhưng không quá đặc sắc và mới lạ, cơ chế điều khiển đơn giản với sự hỗ trợ của hệ thống auto chi tiết, giai đoạn đầu của game tương đối đơn điệu nhưng từ sau cấp 40 thì trở nên thú vị hơn.

Chiến Hồn Chi Nhẫn

Chiến Hồn Chi Nhẫn (Blade of Soul) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi công ty Tan Sun. Sản phẩm lấy bối cảnh thần thoại Tây Phương làm nền chính kết hợp với nét thẩm mỹ Đông Phương nhằm mang 1 lại thế giới rộng lớn với nhiều điều bí ẩn, người chơi sẽ cơ hội khám phá những câu chuyện về thần linh, ma quỷ.

 

Về phương diện đồ họa, so với đại đa số game nhập vai đánh theo lượt ở Trung Quốc đều lấy bối cảnh võ hiệp hoặc thần thoại, kết hợp với phong cách thiết kế nhân vật Q-style thì Chiến Hồn Chi Nhẫn đã tạo được điểm khác biệt cho mình. Trò chơi khai thác thế giới quan kỳ ảo phương Tây, nhân vật cũng được thiết kế với vẻ chân thực hơn. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh của game cũng không thực xuất sắc, các hiệu ứng hình ảnh cũng mới ở mức đơn giản, thiếu độ rõ nét.

Hệ thống kỹ năng nhân khi áp dụng trong chiến đấu tương đối ít, ở giai đoạn level thấp, người chơi chủ yếu chỉ sử dụng 2 3 kỹ năng chủ động là cùng. Tuy nhiên, Chiến Hồn Chi Nhẫn cũng có đưa vào những cơ chế độc đáo của riêng mình.

Tổng thể về Chiến Hồn Chi Nhẫn - Game đánh theo lượt thú vị
 

Để có thể sử dụng kỹ năng và công kích đối phương trong trận chiến, người chơi sẽ cần có đủ “điểm hành động” nếu không đủ thì không thể tấn công, tiếp đó là kỹ năng cần có đủ số lượng “điểm rèn luyện” tương ứng thì mới có thể thăng cấp, điểm này có thể tích lũy qua quá trình chiến đấu do đó người chơi cần lắp những kỹ năng chủ động cần thiết.

Tổng thể mà nói, Chiến Hồn Chi Nhẫn là một game online 3D ở mức khá, trò chơi khai thác bối cảnh và phong cách thiết kế đồ họa khác với nhiều sản phẩm cùng thể loại, nội dung gameplay cũng có những điểm cải biến nhất định. Tuy nhiên, nhiều phương diện của game chưa được thực hiện hoàn thiện, còn tồn tại nhiều bug cho dù đã đi vào giai đoạn thử nghiệm thứ 4.

Siêu Thần

Siêu Thần là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài tiên hiệp huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Vxinyou. Trò chơi lấy bối cảnh thần thoại thượng cổ của Trung Quốc, dẫn dắt người chơi phiêu lạc vào 1 thế giới hỗn chiến có sự tồn tại của Đạo Gia, Phật Giáo, nhân tiên yêu ma.

 

So với lần thử nghiệm trước, trò chơi vẫn chỉ đưa ra 5 môn phái để game thủ lựa chọn gồm Thiên Đạo Cung có vai trò công kích từ xa, Thần Tướng Môn có kỹ năng sinh tồn cao, Bích Dao Cung vừa có khả năng trị thương vừa dùng phép thuật tấn công, Huyền Âm Sơn có nhiều kỹ năng khống chế và bổ trợ, Man Ma Lĩnh có khả năng lực công kích cận chiến mạnh. Ngoài phần lựa chọn giới tính nhân vật, người chơi không hề có các lựa chọn về tùy chỉnh diện mạo.

Hệ thống chiến đấu của game áp dụng hình thức vừa target vừa di chuyển để tấn công, động tác nhân vật mượt mà, kỹ năng cũng được thiết kế đẹp mắt, gây ra đủ loại hiệu ứng như gây choáng, đẩy lùi, định thân… Nếu tham gia vào những hoạt động PK thì rất vui và có độ biến hóa thú vị.

 

Hệ thống kỹ năng của game được phân thành 2 dạng chính là kỹ năng chủ động và kỹ năng bổ trợ. Kỹ năng chủ động sẽ được phân thành 7 hệ gồm đặc tính tông môn, công pháp, kỳ thuật, chú pháp, tụ năng, hộ thân và nộ khí, mỗi hệ sẽ có vài kỹ năng để người chơi thay đổi và sử dụng. Kỹ năng bổ trợ được phân thành đặc tính môn pháp, kỹ năng thông dụng, kỹ năng bang phái và kỹ năng pháp bảo. Để học được kỹ năng mới thì người chơi cần đạt đủ đẳng cấp, tìm sách kỹ năng.

Hệ thống phụ bản trong game có thiết kế đa dạng về chủng loại, hơn nữa đại đa số đều có thể tham gia theo hình thức solo và không có giới hạn số lượt tham gia mỗi ngày. Những phần thưởng và vật phẩm rớt ra trong phụ bản cũng rất có giá trị, người chơi có thể tìm kiếm đủ loại trang bị, sách kỹ năng hay nhiên liệu cường hóa ở đây.

 

Các hoạt động PVP như chiến trường, Tâm Ma Thực Luyện, hay đấu trường thì chỉ mở trong một khoảng thời gian quy định, người chơi có thể tham gia vào các hoạt động này để tích lũy điểm vinh quang để mua đồ.

Tổng thể mà nói, Siêu Thần là một game online 2.5D khá thú vị, trò chơi có nội dung gameplay phong phú, hệ thống công năng hoàn thiện, cơ chế chiến đấu mượt mà và thiết kế kỹ năng tốt, có những phương diện độc đáo của riêng mình, tuy nhiên giai đoạn đầu tỏ ra tương đối nhàm chán và chậm chạp.

Thánh Vực Tam Quốc

Thánh Vực Tam Quốc là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được vận hành bởi Hapu Networks. Trò chơi xây dựng nên một thế giới giả không với cốt truyện bối cảnh mang đậm sắc thái li kỳ, có nhiều yếu tố của phương Tây, người chơi sẽ được khám phá nhiều nội dung gameplay thú vị, tham gia vào cuộc chiến giữa 3 quốc gia Thần Dụ - Long Ngữ - Tinh Hồn.

 

Với vai trò là một game online khác thác nội dung quốc chiến, trò chơi thiết lập 3 quốc gia để người chơi lựa chọn gồm Tinh Hồn, Long Ngữ và Thần Dụ. Ngoài ra, trò chơi có tổng cộng 6 lớp nghề nghiệp gồm Kiếm Sĩ, Ma Pháp Sư, Tu Sĩ, Xạ Thủ, Phệ Hồn Sư và Ám Hành Giả, trong đó thì 3 lớp thiên về công kích vật lý và 3 lớp thiên về tấn công pháp thuật.

Nền tảng đồ họa của game chỉ ở mức trung bình và tương đối lạc hậu, phong cách thiết kế có phần giống với những sản phẩm cùng thể loại của vài năm trước nhưng được cải tiến hơn một chút. Người chơi có thể cảm nhận được vẻ đẹp mang đậm phong cách kỳ ảo phương Đông, tuy nhiên độ chi tiết của nhân vật hay cảnh vật chưa được tốt, hiệu ứng ánh sáng cũng còn kém.

 

Ngoài ra, trò chơi còn có những hệ thống thú vị để người chơi khám phá như hệ thống cường hóa trang bị, hệ thống tọa kỵ, hệ thống cánh phi hành khi đạt đến cấp độ cao, hệ thống tiểu tinh linh hỗ trợ trong chiến đấu. Nhìn chung, giai đoạn đầu của game diễn ra tương đối nhàm chán nhưng càng về sau thì càng thú vị hơn, người chơi còn có thể tham gia vào các nội dung gameplay cuốn hút như Tầm Bảo, Quốc Chiến, Thất Tông Tội…

Tổng thể mà nói, Thánh Vực Tam Quốc là một game online 3D ở mức trung bình, trò chơi có nền tảng đồ họa lạc hậu, nội dung gameplay tương đối phong phú nhưng không đủ độ độc đáo, mang nhiều nét truyền thống và có hệ thống auto hỗ trợ tiện lợi.

Theo gamek

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận