Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Những game thủ khuyết tật khiến mọi người phải khâm phục

| 04/07/2014 10:15 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Những game thù dù thiếu đi một phần trên cơ thế nhưng rất nghị lực.

Game thủ mù chơi StarCraft

Sinh năm 1988 tại Seoul, Lee Min Seok đã gặp phải bất hạnh từ thuở nhỏ khi bị mù 2 mắt. Và mặc dù đang học nhạc, nhưng Lee Min Seok đã nhanh chóng bị cuốn hút bởi StarCraft khi tựa game này trở thành trào lưu tại Hàn Quốc.

Lee Min Seok (bên phải) cùng Slayer Boxer

Tên tuổi của Lee Min Seok được biết đến kể từ năm 2004 khi được mời tới tham dự giải đấu Worldwide Invitational được Blizzard tổ chức tại Seol. Tại đây, Lee Min Seok đã được mời tới tham gia vào trận đấu đặc biệt với game thủ nổi tiếng Slayer Boxer - Lim Yo Hwan.

Clip trận đấu giữa Lee Min Seok và Slayer Boxer

Để đảm bảo sự công bằng, Slayer Boxer bị bịt mắt trong 3 phút đầu tiên của trận đánh và phải lựa chọn ngẫu nhiên (random) chủng tộc.

Handi - Game thủ mất 2 tay vẫn chơi giỏi Counter-Strike

Handi có tên thật là Michael Olson, quốc tịch Hoa Kỳ. Và mặc dù không thực sự tham gia vào một đội game Counter-Strike: Global Offensive chuyên nghiệp nào, nhưng Handi lại nhận được rất nhiều sự khâm phục từ phía cộng đồng game thủ CS:GO, cũng như rất nhiều game thủ trên thế giới.

Clip ghi lại ảnh Handi chơi CS:Go

Ngay từ nhỏ, Handi đã mắc phải căn bệnh quái ác khi cơ thể không phát triển cả tay lẫn chân. Thế nhưng, có lẽ Handi đã tìm thấy niềm vui với Counter-Strike - tựa game FPS huyền thoại. Bắt đầu chơi Counter-Strike từ năm 2001, Handi thực sự đã có rất nhiều cố gắng để chơi một tựa game đòi hỏi kĩ năng cao như vậy.

Michael "Handi" Olson

Game thủ Liên Minh Huyền Thoại mất cả 2 tay chơi game bằng chân

Vào 1 lần khi lên 6 tuổi, Peng Chao đang ở ngoài chơi cùng các bạn. Bọn trẻ đã chơi quá gần với cột điện cao thế, và Peng Chao đã bị điện giật đe dọa tính mạng của cậu bé. Sau nhiều ca phẫu thuật, các bác sĩ đã có thể cứu sống cậu bé nhưng thay vào đó là việc cắt đi cả hai cánh tay. Dù đó là một cuộc hành trình vất vả trên con đường đời, chàng trai Peng Chao 19 tuổi của bây giờ đã học được cách làm mọi việc bằng đôi chân một cách khéo léo như ăn, uống, học và thậm chí là chơi game.

 
Nói đến game, Peng Chao chơi khá là tốt. Đặc biệt chàng trai này là fan ruột của  League of Legends , không những thế Peng đang đạt được bậc xếp hạng Vàng, đây là quả là một thành tựu đáng tự hào của những game thủ, tuy nhiên khi các bạn ở lớp nhắc đến chuyện này, Peng Chao chỉ nói “Trên Vàng còn có Kim Cưỡng nữa”. Một câu trả lời khá hóm hỉnh của chàng trai này khi cậu đang hướng đến hạng Kim Cương trong thời gian sắp tới.
 
 

Và quả thật, không gì có thể ngăn cản bước chân của cậu bé này. Trên thực tế, Peng Chao đã trở nên khá nổi tiếng trong trường học cũng như trên cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại.

Game thủ khuyết tật vẫn chơi hơn 1500 trận Liên Minh Huyền Thoại

Mới đây, Riot đã đang tải thông báo về việc một game thủ khuyết tật bị mắc phải chứng bệnh Amyophasia Arthrogrypos, một chứng bệnh khiến con người sinh ra đã bị thiếu mất một số loại cơ bắp quan trọng.

Những game thủ khuyết tật khiến mọi người phải khâm phục
 
Cũng vì chứng bệnh này nên Keith Knight không thể sử dụng tay của mình để chơi game. Tuy nhiên, thay vì sử dụng tay thì Keith Knight lại sử dụng các thiết bị đặc biệt để giúp mình có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại dễ dàng.
 
 
Clip Keith Knight chơi Liên Minh Huyền Thoại

Thực vậy, nếu xem đoạn clip Keith Knight chơi Liên Minh Huyền Thoại ở trên, chắc chắn sẽ hiếm có người tin rằng một người bị mắc bệnh khuyết tật lại có thể chơi tốt đến thế. Cũng theo như Riot thông báo, Keith Knight đã chơi tới hơn 1500 trận đấu trong Liên Minh Huyền Thoại.

Theo Tri Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận