Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đối với nhiều game thủ, họ luôn muốn sở hữu một chiếc bàn phím đủ tính năng, hay thậm chí là sở hữu những bàn phím cơ đắt tiền chỉ để phục vụ nhu cầu chơi game của mình. Bản thân rất nhiều game với lối chơi đậm chất competitive, thì game thủ Việt của chúng ta sẽ trở nên cực kỳ khó tính trong việc lựa chọn những thiết bị ngoại vi hay còn gọi là gaming gear để chiển game.

 

Thế nhưng vẫn còn đó rất rất nhiều thể loại game online chỉ yêu cầu sử dụng chuột chơi game để điều khiển những thao tác của nhân vật hoặc điều khiển các tính năng trong game. Vậy đó là những thể loại game online nào? Chúng ta sẽ chơi gì nếu một ngày đẹp trời chiếc bàn phím thân yêu đột nhiên… dở chứng?

Webgame chiến thuật

Đặc điểm dễ thấy của các Webgame thuộc thể loại chiến thuật chính là xây dựng công trình, tiến hành khai khoáng để phát triển kinh tế, từ đó lấy nguồn lực để xây dựng quân đội. Gần như tất cả các hoạt động trong game đều có thể thực hiện được bằng những cú click chuột: từ xây nhà, ăn mỏ, luyện tướng cho đến đem quân đội của mình đi đánh nhau với người chơi khác.

 

Không chỉ có vậy, việc nhập các số liệu trong các Webgame này cũng thường được tiện lợi hóa đến mức tối đa. Thay vì phải dùng bàn phím nhập số, các phím công cụ tùy chỉnh số liệu được mặc định sẵn ngay trong game khiến bàn phím của game thủ trở thành một vật... vô dụng sau khi gõ tên tài khoản và password để đăng nhập, trừ khi bạn muốn ngồi chat, trao đổi với những người chơi khác.

Game nhập vai sở hữu auto

Hầu hết các game online mới (đặc biệt là các webgame) tại Việt Nam hiện nay đều đã trang bị hệ thống tự động chạy, tự động đánh, thậm chí là tự động PK, do đó game thủ chỉ còn có duy nhất một nhiệm vụ là click chuột và ngồi nhìn nhân vật chạy qua chạy lại trên màn hình mà thôi, vì thế, chiếc bàn phím có thể yên tâm "an nghỉ", hoàn toàn không phải chịu bất kỳ lực bấm nào.

 

Có thể nói rằng sức mạnh của nhân vật trong các game online thể loại auto từ đầu tới chân này chỉ thể hiện duy nhất ở... số tiền người chơi nạp vào game chứ không phải là trình độ của game thủ. Nếu muốn mua một bàn phím xịn? Hãy đầu tư thẻ nạp sẽ hữu ích hơn gấp rất rất nhiều lần.

Game trên mạng xã hội

Cũng là các game online chơi trên trình duyệt Web nhưng có thể thấy, các game trên mạng xã hội thậm chí còn chẳng đòi hỏi bạn phải tư duy nhiều như các Webgame chiến thuật và tất nhiên là cũng "miễn dịch" hoàn toàn với bàn phím.

 

Điển hình trong này chính là các Facebook game dòng Ville như Nông Trại Vui Vẻ, Hay Day hoặc xếp hình như Candy Crush Saga... Trong game, nhiệm vụ đơn giản nhất của bạn chỉ là trồng chọt, chăn nuôi, chọn một số vật phẩm và tất nhiên là chúng đều được thực hiện thông qua các cú click chuột. Ở các game này, yếu tố chăm chỉ, cần củ của người chơi được đặt lên hàng đâu.

Game đá bóng

Một điều khá hiển nhiên, những game thủ yêu thích dòng game online đá bóng đều sở hữu ít nhất một chiếc tay cầm để chinh chiến trong thế giới ảo. Gần như đây đã trở thành thói quen của nhiều người bắt nguồn từ sản phẩm nổi tiếng Pro Evolution Soccer trên PlayStation trước đây. Ngay cả đối với dòng game Fifa thì game thủ Việt vẫn rất thích dùng tay cầm hơn.

 

Và một khi đã có tay cầm để đá bóng thì chiếc bàn phím sẽ trở thành... vô dụng.

Game thẻ tướng

Với lối chơi đặc biệt là bốc bài mới, xắp xếp và đánh, tất cả các game lấy thể loại thẻ tướng nói chung đều có thể dễ dàng được chơi qua thông qua những cú click chuột. Thậm chí, trong các tựa game này, bàn phím gần như đã mất đi tác vai trò của mình, thường chỉ được dùng để chat cũng như gõ tên đăng nhập mà thôi.

 

Các game thẻ tướng thường đòi hỏi bạn phải tư duy, đào sâu suy nghĩ khi xắp xếp chiến thuật hợp lý cho bộ bài của mình chứ thường không đề cao mức độ điều khiển nhân vật như ở những game online bắn súng, nhập vai hay casual. Chính vì vậy, game đánh bài sẽ là một lựa chọn thích hợp khi bàn phím của bạn bị hỏng.

Theo Tri Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận