Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Những tính năng game thủ không muốn bị mất đi ở game kiếm hiệp

| 04/05/2014 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Hệ thống giao dịch, Boss, hệ thống PK… có lẽ sẽ tồn tại mãi trong game kiếm hiệp vì nó đã và đang thõa mãn rất tốt nhu cầu tâm lý cơ bản của người chơi.

Game kiếm hiệp luôn là đề tài được nhiều đối tượng quan tâm, bởi nó phác họa mô phỏng và làm thỏa mãn tinh thần võ hiệp trượng nghĩa cho người chơi khi họ hóa thân vào nhân vật. Qua quá trình phát triển, NSX đã sáng tạo và cắt gọt đi nhiều thứ chưa hữu ích, riêng những tính năng như: Hệ thống giao dịch, Boss, hệ thống PK… có lẽ game thủ sẽ không bao giờ muốn bị mất đi ở loại hình trò chơi này.

Hệ thống giao dịch thông minh

Trước sự đa dạng hóa về loại hình trò chơi trực tuyến, game thủ Việt có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc kiếm tìm “món ăn” giải trí. Thế nhưng cái hay của game kiếm hiệp vẫn đều đặn “sánh duyên” cùng hàng trăm ngàn người chơi mỗi ngày. Một trong những lý do đơn giản để game kiếm hiệp thuyết phục người chơi là xây dựng một hệ thống giao dịch vật phẩm thông minh.

 

Hệ thống giao dịch vật phẩm bằng vàng khóa ​


Sự tồn tại và phát triển của game online nói chung và game kiếm hiệp nói riêng bao giờ cũng đòi hỏi sự cân bằng cao trong hệ thống kinh tế. Một là cân bằng mối quan hệ cung cầu vật phẩm, hai là cân bằng mối quan hệ cung cầu tiền tệ trong game. Lấy ví dụ như hệ thống kinh tế của game cài đặt 2D Ngạo Kiếm Vô Song. Trò chơi này đã thiết lập tách bạch hệ thống giao dịch vật phẩm khóa và không khóa. Vật phẩm khóa mua bán tại Trung Tâm Giao Dịch, vật phẩm không khóa giao dịch bằng hệ thống Đấu Giá công khai, giúp game cày đồ dễ dàng xây dựng được những nhân vật mạnh nhờ vào việc thử tài thương nhân buôn bán vật phẩm.

Hệ thống Boss

Theo quan sát, tất cả NSX game kiếm hiệp đều cố gắng xây dựng một hệ thống Boss thật phong phú, đi kèm với nó là những trang bị hiếm có khi Boss bị tiêu diệt đánh rơi. Những tựa game xây dựng được hệ thống Boss hấp dẫn có thể kể tới như: Thiên Long Bát Bộ 3, Cửu Âm Chân Kinh, Ngạo Kiếm Vô Song
 

Boss Bạch Minh Khởi – game Thiên Long Bát Bộ 3​
 
Cảnh săn Boss trong Cửu Âm Chân Kinh​


Chúng ta chưa thể hình dung được một trò chơi kiếm hiệp sẽ nhàm chán đến thế nào nếu như NSX “lỡ tay” cắt bỏ đi hệ thống Boss. Bởi vì nhờ hệ thống này người chơi sẽ có được cảm giác hồi hộp khi chờ đợi giờ Boss ra, canh tọa độ Boss xuất hiện, lập team mạnh và tập trung gia tộc, bang hội PK cạnh tranh khốc liệt cùng nhiều đối thủ khác trong cùng server…

Hệ thống PK

PK - theo nghĩa gần nhất đối với game thủ, đó là sự đối kháng lẫn nhau giữa các nhân vật trong mỗi trò chơi kiếm hiệp. Kếu cấu cốt lõi game kiếm hiệp bao giờ cũng xoay quanh các class nhân vật, đi kèm với đó là hệ thống skill đặc trưng riêng của từng môn phái. Nếu không có hệ thống PK, cũng đồng nghĩa với việc không tồn tại khái niệm về game kiếm hiệp.
 

Hình ảnh PK trong game Ngạo Kiếm Vô Song​


Hiện nay trên thị trường game Việt, người chơi có thể thỏa thích lựa chọn game kiếm hiệp mang yếu tố PK để chơi. Có thể kể tới như Cửu Âm Chân Kinh, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D, Tiếu Ngạo Giang HồNgạo Kiếm Vô Song. Ba cái tên lớn nêu đầu là đại diện xuất sắc cho loại hình kiếm hiệp, thuộc thể loại game 3D tại nước ta. Còn cái tên thứ tư - Ngạo Kiếm Vô Song là trò chơi 2D đang cho thấy sức mạnh nội tại của mình khi thuyết phục được cả một cộng đồng lớn vững mạnh và gắn kết.

Tạm kết: Những tính năng quan trọng trong game kiếm hiệp là hệ thống giao dịch, Boss và hệ thống PK thiết nghĩ sẽ mãi tồn tại cùng khái niệm game, chúng chắc chắn được NSX tối ưu hóa để ngày càng thuận tiện hơn với người chơi qua các chặng đường phát triển.

 

Theo Gnoob

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận