Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Nỗi ám ảnh của game thủ (phần 1)

| 19/07/2014 00:22 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Với game thủ, nỗi ám ảnh gì? Như thế nào? Cụ thể ra sao?

Game thủ là những ai?

Có thể đó là học sinh, sinh viên, nhân viên, thậm chí là những ông bố bà mẹ 9x đến 8x. Những trải nghiệm thú vị từ việc chơi game luôn đem lại những cảm xúc khó diễn tả bằng ngôn ngữ nào cho siết. Nhưng lắm lúc cũng có những ám ảnh khó quên mà nhiều game thủ ắt phải nhớ rất kỹ qua nhiều năm sau. 

Vậy đó là những ám ảnh gì? Như thế nào? Cụ thể ra sao? Nào, hãy cùng chúng tôi trải nghiệm qua bài viết - "Nỗi ám ảnh của game thủ" (Phần 1)

Nóng nực khi cày game

So với cách đây 7 năm trước, thì game thủ thời nay rất khó thích nghi với điều kiện cày game trong môi trường nóng nực. Tâm lý luôn bị tác động như thiếu nước, hậm hực vì mồ hôi con lẫn mồ hôi mẹ gây ra, ray rứt vì không thể nào thoải mái để tập trung cày game vì quá nóng.

Đó là nổi ám ảnh thực sự với những game thủ cày game khi không có máy điều hòa. Hoặc những game thủ chơi net tại quán không có hệ thống máy lạnh, quạt máy giải tỏa nhiệt tốt. Nếu ai đã từng ngồi lỳ trong mấy tiếng đồng hồ, tập trung cày kéo event trong game, và nhiệt độ trong phòng từ 37 độ trở lên chắc sẽ không bao giờ quên cái cảm giác đấy, rất khó chịu đến khó tả.

Phải làm sao đây?

- Bổ sung nước cho cơ thể, khuyến khích nước lọc tự nhiên. 

- Không nên cày game vào buổi trưa. Nên cày game vào sáng, chiều hoặc tối.

Có con, không như ngày xưa

Nhiều ông bố là game thủ sau khi có con vẫn chưa tập được cách dứt hẳn game mình ưa thích trước đó. Và việc chăm con, vừa chơi là hình ảnh quen thuộc của những ông bố là game thủ. Tiếng khóc oa oa, đến những lần thay tả cho con là những hình ảnh vô cùng "ám ảnh" của những ông bố là game thủ.

Nói đi cũng phải xét lại, vì là đàn ông thường thì các ông bố ham chơi hơn là ham chăm con. Điều đó giải thích vì sao giai đoạn này rất cần sự chăm sóc, quan tâm từ người mẹ. 

Phải làm sao đây?

- Hạn chế, hoặc bỏ việc chơi game khi đang chăm sóc con trẻ.

- Cố gắng thu xếp thời gian cùng vợ để lên lịch chăm sóc con một cách hợp lý. 

Đau lưng

Thời nay thì việc online từ 3 đến 8 tiếng mỗi ngày là điều vô cùng bình thường. Với các game thủ, thì việc ngồi trung bình 6 tiếng/ngày là việc "đầy đọa" đến "tra tấn" xương sống của mình. Việc ngồi quá lâu trong một tư thế cố định, thậm chí không đúng với quy định mà các chuyên gia đã khuyên, thì khả năng đau lưng sẽ rất cao cho các game thủ. 

Thậm chí, việc ngồi bất động quá lâu ở phần thân dưới sẽ dẫn đến nguy cơ bị gai cột sống trong tương lai gần. Quả là nổi ám ảnh trong tương lai nếu chúng ta không có những biện pháp dự phòng trong quá trình chơi, cày, và luyện game. 

Phải làm sao đây?

- Cứ 1 tiếng ta đứng lên, xoay ngang xoay dọc để máu và cơ bắp cũng như xương sống được vận động. 

- Ngồi đúng tư thế cơ bản khi chơi game, theo lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe.

- Cứ 6 tháng/lần kiểm tra sức khỏe tổng quát. 

Thức đêm nổi mụn

Với game thủ, việc thức đêm là điều vô cùng dễ hiểu. Đặc biệt, với những nữ game thủ thì thức đêm để chơi game là điều rất liều lĩnh. Ở đây là sợ nổi mụn và bị lên cân (nếu ăn đêm).  

Nỗi ám ảnh trước mắt, cụ thể là rạng sáng ngày mai sẽ xuất hiện lấm tấm những hạt mụn cám, là tiến đề để nảy mần những cục mụn bọc gây mất thẩm mỹ và sức khỏe cho làn da của game thủ, đặc biệt là các nữ game thủ. 

Và một nghiên cứu gần đây cho thấy, khi tương tác quá lâu trước màn hình vi tính, thì các sóng điện từ sẽ tấn vào hệ thống bạch huyết, dẫn đến việc đào thải ở mô và tế bào ảnh hưởng nghiêm trọng, hệ quả là mụn bắt đầu sinh sôi như trẩy hội.

Phải làm sao đây?

- Xoa đều da mặt khi chơi game trước màn hình vi tính. Trung bình 30 phút/lần.

- Màn hình máy tính cách mặt khoảng 30 cm.

- Uống nước đầy đủ trước khi cơ thể yêu cầu bạn phải bổ sung nước (tức uống trước khi bạn cảm thấy khát nước).

- Sử dụng những kem dưỡng da về đêm phù hợp với thể trạng làn da của bạn. 

- Bổ sung chất xơ, vitamin C sau quá trình online đêm. Cụ thể là buổi sáng, hoặc buổi trưa.  

 

Theo Infogame

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận