Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Ông bố qua đời và "di chúc khổng lồ" để lại cho con

| 05/01/2017 10:38 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nhiều tháng sau khi bố mình qua đời, anh chàng Bill Coberly đã bất ngờ phát hiện ra một file save game Civilization IV có độ dài đến 4638 tiếng đồng hồ trong máy tính của bố mình.

Mới đây, Bill Coberly - Một sinh viên trường luật đã bất ngờ đăng tải một bài viết để thông báo về cái chết của cha mình, ông Thomas Barber Coberly, nhưng điều đáng chú ý hơn rằng trong bài viết, anh chàng này đã nhấn mạnh vào việc sau khi bố mình qua đời, anh đã bất ngờ phát hiện ra một file save game Civilization IV có độ dài đến 4638 tiếng đồng hồ.

Anh Bill Coberly bất ngờ phát hiện ra file save game có độ dài tới 4638 tiếng đồng hồ do bố mình để lại

Thông tin này ngay lập tức khiến không ít người cảm thấy ngạc nhiên, đặc biệt khi một người già lại có thể bỏ ra tới 4638 để chơi một tựa game duy nhất. Thật vậy, mặc dù Civilization IV là tựa game chiến thuật cho phép người game thủ chơi mãi, nhưng việc bỏ ra tới gần 5000 tiếng để chơi lại gần như là chuyển chưa từng được ghi nhận.

Theo đó, Bill Coberly đã tình cờ phát hiện ra file save Civilization IV kéo dài tới hơn 4600 tiếng đồng hồ trong máy tính của bố mình sau nhiều tháng kể từ khi ông mất, vào hồi tháng 5/2016 vừa qua. Trên thực tế, ông Thomas Barber Coberly vốn cũng là một người rất thích chơi game, đặc biệt là thể loại game chiến thuật.

Sau khi phát hiện ra file save kéo dài tới hơn 4600 tiếng đồng hồ của cha mình, anh Bill Coberly đã không khỏi nghẹn ngào nhớ về những kỉ niệm chơi game với bố mình, cũng như tình yêu của ông đối với các trò chơi điện tử.

 

Theo đó, ông Thomas Barber Coberly vốn cùng với con trai mình chơi qua nhiều tựa game từ hồi anh Bill Coberly còn bé, như StarCraft, Final Fantasy Tactics, Pokemon Red...

Thậm chí, sau này thì anh Bill Coberly và bố của mình thậm chí còn thường xuyên chơi co-op StarCraft cùng với nhau, cả 2 người cùng chơi chung 1 đạo quân, anh phụ trách việc điều khiển quân tấn công, trong khi bố mình lo việc chỉnh dân đi lấy tiền, phát triển, xây nhà...

"Bố tôi cũng thích chơi game, dù không nhiều bằng tôi, nhưng chắc chắn nhiều hơn so với mọi người nghĩ. Game chiến thuật và nhập vai vốn là thể loại mà ông yêu thích, mặc dù khi lớn lên thì ông thường chỉ hay chơi lại những tựa game cũ mà tôi đã bỏ đi.

Tựa game mà bố tôi yêu thích nhất chắc chắn là Civilization IV, tựa game mà ông phát hiện ra từ năm 2010. Bố tôi đã chơi liên tục Civilization IV kể từ 2010 cho tới lúc ông mất. Tôi vẫn biết rằng ông rất thích chơi Civilization IV, thế nhưng không nghĩ rằng ông đã chơi nhiều đến thế" - Anh Bill Coberly viết.

Thật khó tin một người có thể bỏ ngồi chơi tới liên tục 4600 tiếng đồng hồ chỉ ở một tựa game

Điều đặc biệt rằng lần đăng nhập gần đây nhất vào Steam để chơi Civilization IV là cách 2 ngày, trước khi ông qua đời.

Được biết, ông Thomas Barber Coberly vốn là một người chuyên dịch sách, ông được anh Bill Coberly miêu tả rằng thường ngồi hàng tiếng đồng hồ để dịch các cuốn sách sang ngôn ngữ khác, và chỉ thỉnh thoảng rời khỏi ghế ngồi sau vài tiếng. Có lẽ, điều này cũng giải thích phần nào về sự kiên trì của ông Thomas Barber Coberly khi có thể bỏ ra tới hơn 4600 tiếng chỉ để chơi duy nhất 1 tựa game.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận