Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như chúng tôi đã đưa tin, trong 204 tuần liên tiếp, Liên Minh Huyền Thoại luôn là ông vua trên bảng xếp hạng các tựa game được chơi nhiều nhất tại PC Bang ( tên gọi các quán net, cyber game tại Hàn Quốc). Vậy mà chỉ 3 tuần kể từ khi Overwatch ra mắt, Liên Minh Huyền Thoại chỉ đạt dưới 30% tỷ lệ số người chơi tại các PC Bang tại Hàn Quốc – điều chưa từng xảy ra trong 4 năm qua.

Số liệu cách đây 1 tuần

Và tính đến ngày hôm nay, tức 29 ngày kể từ khi ra mắt, Overwatch đã 'chiễm chệ' ngồi trên ngôi vị đầu bảng xếp hạng các tựa game ăn khách tại PC Bang, kết thúc triều đại 204 tuần thống trị của Liên Minh Huyền Thoại tại Hàn Quốc. Cụ thể, Overwatch đang được 30,18% trong tổng số game thủ chơi tại PC Bang, trong khi đó cựu vương Liên Minh Huyền Thoại đã tụt xuống vị trí thứ 2 với 28,59%.

Số liệu mới nhất

Mặc dù không thể nói lên xu hướng của tất cả các game thủ trên thế giới nhưng dù sao, từ 10 năm trở lại đây Xứ Kim Chi nổi lên là một trong những cường quốc eSports, điển hình là với với Starcraft, Liên Minh Huyền Thoại,...

 

Overwatch ra mắt như một dấu hiệu cho sự diệt vong của Liên Minh Huyền Thoại do tựa game này đã cũ sau 5 năm và một phần là do cách quản lý kém từ Riot Games. Không những vậy, tại Hàn Quốc - một trong những cường quốc eSports trên thế giới khi sở hữu cộng đồng game thủ nhiều nhân tài, tập luyện, đầu tư nghiêm túc vào lĩnh vực này thì Blizzard đã có những chiến lược cụ thể. Tại một số PC Bang ký hợp đồng với Overwatch, bất cứ game thủ nào sở hữu một tài khoản Battle.net đều có thể chơi Overwatch mà không phải bỏ tiền ra mua key.

 

Ngoài ra, việc bán key Overwatch với giá 40$ và 60$ cũng nằm trong chiến lược của Blizzard. Hãy nhìn vào Liên Minh Huyền Thoại - một tựa game miễn phí. Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của tựa game này Tuy nhiên tình trạng 'trẻ trâu' và tool hack ngay từ khi ra mắt đã hoành hành, khiến các game thủ chân chính đứng ngồi không yên. Chính vì biện pháp buy-to-play nên đã xác định tham gia vào Overwatch, game thủ sẽ hoàn toàn yên tâm bởi bất kỳ một trường hợp sử dụng hack, tài khoản đó sẽ bị block đồng thời khóa Hardware ID. Nhờ biện pháp này những 'trẻ trâu' sử dụng hack dù có tiền mua game cũng không thể mua được nữa.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận