Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Phỏng vấn HLV Liên Minh Huyền Thoại người Hàn Quốc của WE’s

Em Sai | 21/05/2014 06:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - HIRO - vị huấn luyện viên mới người Hàn Quốc của đội WE's nói rằng ngoài rào cản là ngôn ngữ là điều khó khăn , trước mắt họ còn có đối thủ OMG rất mạnh.

Để rút ngắn khoảng cách về trình độ giữa các đội tuyển Trung Quốc và Hàn Quốc, Mới đây Đội WE's (Clb LMHT nổi tiếng của Trung Quốc) đã thuê một cựu huấn luyện viên người Hàn Quốc về dẫn dắt đội. Vào ngày thứ 2 vừa qua, trang tin về game của Trung Quốc DUOWAN đã đăng tải buổi phỏng vấn với vị HLV này.

                                 

      

DUOWAN: Xin chào Hiro, anh có thể giới thiệu một chút về bản thân cho mọi người được không? Anh cảm thấy thế nào khi đến với Trung Quốc?

HIRO: Tên tôi là Lee Woo-suk, tên ID là Hiro, tôi 28 tuổi. Khi tôi còn ở Hàn Quốc, tôi đã là một game thủ Lol chuyên nghiệp và tôi cũng đã từng có kinh nghiệm làm huấn luyện viên. Tôi không hề cảm thấy có sự khác biệt giữa Trung Quốc và Hàn Quốc. Nhưng ở đây, có nhiều điều mới và thực sự những người chơi và nhân viên đội WE's đã dành cho tôi rất nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ để tôi nhanh chóng thích nghi với môi trường mới.

DUOWAN: Những game thủ và bạn bè của anh ở Hàn sẽ nghĩ gì khi anh đến Trung quốc để làm huyến luyện viên cho đội WE?

HIRO: Họ bảo tôi hãy làm việc chăm chỉ, họ giúp tôi có thêm nghị lực, và họ có phần lo lắng khi tôi không dùng được đồ ăn Trung Quốc.

DUOWAN: Nhiều người chơi chuyên nghiệp đã chọn những công việc khác sau khi giải nghệ. Còn đối với anh, tại sao anh lại quyết định trở thành một huấn luyện viên?

HIRO: Tôi thực lòng yêu thích game, khi tôi còn là một người chơi, tôi đã luôn bị thu hút bởi vai trò như huấn luyện viên và nó chính là lí do để tôi trở thành một huấn luyện viên sau khi không còn chơi LMHT nữa.

DUOWAN: Anh có thể chia sẻ một chút kinh nghiệm khi làm huấn luyện viên ở Hàn Quốc được không?

HIRO: Khi làm huấn luyện ở Hàn Quốc, tôi đã được làm việc cùng với khá nhiều người chơi. Do huấn luyện những đội khác nhau nên tôi cũng có được những chiến thuật và chiến lược riêng biệt. Tôi đặc biệt nhấn mạnh nhiều đến điều chỉnh và hướng dẫn để giúp cho người chơi tìm ra những phương án tốt nhất khi chơi LoL.

DUOWAN: Anh có thể nói cho chúng tôi biết rằng ấn tượng của anh về eSports của Trung Quốc, và sự khác biệt lớn nhất giữa đội Trung Quốc và Hàn Quốc là gì?

HIRO: Tôi đến Trung Quốc chưa lâu, do đó tôi không hiểu nhiều về cộng đồng LoL của Trung Quốc. Đây là áp lực lớn mà tôi cần xóa bỏ. Khi lần đầu tiên tôi đến Trung Quốc, tôi đã lo sợ rằng lần đến sau sẽ không đạt được bất kì kết quả với đội, và tôi còn sợ rằng ngôn ngữ sẽ là rào cản. Nhưng tôi cảm thấy rằng nếu tôi cố gắng chăm chỉ hết sức mình thì tôi sẽ vươt qua bất kì trở ngại nào. Do vậy, trước khi tới đây, tôi đã trò chuyện với người quản lí của WE's về hướng đi tương lai của đội. Tôi sẽ làm việc hết mình với cả đội và sẽ mạnh mẽ hơn nữa.

DUOWAN: Anh có nghĩ thông tin về những những người chơi của anh là một vấn đề không?

HIRO: Tôi nghĩ thông tin với những người chơi là điều rất quan trọng. Nhưng tin tưởng lẫn nhau mới là điều quan trọng nhất. Mặc dù ngôn ngữ là một sự cản trở lớn nhưng,tôi tin rằng những người chơi sẽ trở nên chuyên nghiệp khi làm việc cùng với tôi.

DUOWAN: Anh là huấn luyện viên nước ngoài đầu tiên cho đội eSport của Trung Quốc, anh nghĩ gì về chiến lược cho cả mình và cho cả đội WE's?

HIRO: Đây là một sự thay đổi mới mẻ và cũng là một thử thách cho tôi và cả đội.

DUOWAN: Anh có thể nói một chút về thu nhập của mình được không?

HIRO: Ban quản lí Clb tỏ ra rất hào phóng với tôi, và điều đó hứa hẹn cho tôi một mức lương hấp dẫn, xin cho phép tôi được giữ bí mật chuyện này.

DUOWAN: Người quản lí có đưa ra yêu cầu đặc biệt nào cho đội của anh không?

HIRO: Đầu tiên, tôi muốn lấy hình mẫu WE mạnh mẽ nhất của Trung Quốc. Đồng thời, hướng đến mục tiêu là đội chơi tốt nhất của thế giới. Nhưng họ cũng hiểu là không muốn đặt gánh nặng lên tôi, họ cho tôi thời gian để xây dựng lối chơi của đội. Do đó tôi xin cảm ơn câu lạc bộ rất nhiều về điều này.

DUOWAN: Bản thân anh cũng là một nhân viên cũ của ADC, bạn nghĩ gì về WE's ADC WeiXiao? Anh biết gì về những thành viên của WE's, điểm mạnh và điểm yếu cần khắc phục của đội là gì?

HIRO: Từng là một thành viên thượng hạng của LoL nên tôi nghĩ WeiXiao đang mạnh mẽ như họ trog quá khứ, từ khi tôi không làm việc với WE, nhưng tôi vẫn luôn quan sát tình hình của đội. Sức mạnh của WE's là ở người HLV và tinh thần đoàn kết. Còn điểm yếu của họ tôi vẫn chưa tìm thấy.

 

Em Sai (Theo GiA)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận