Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nhật Bản là quê hương của Pokemon nhưng họ phải chờ đợi khá lâu mới có thể chơi được Pokemon GO. Khoảng thời gian đầu khi game ra mắt, chúng ta đã dễ dàng tìm kiếm được những hình ảnh, clip về những game thủ Pokemon GO ở Nhật tụ tập, săn lùng Pokemon dù ngày hay đêm khuya. Tuy nhiên theo một khảo sát nhỏ mới đây thì sút hút của Pokemon GO bắt đầu giảm tại Nhật Bản, đã có nhiều người cảm thấy mệt mỏi về tựa game này.

Khảo sát với 352 sinh viên đại học ở Nhật Bản cho thấy có đến 159 người (45,2%) nói rằng họ cảm thấy mệt và chán đối với Pokemon GO, những người còn lại cho biết họ sẽ tiếp tục chơi Pokemon GO. Mặc dù đây chỉ là một cuộc khảo sát nhỏ nhưng nhiều người quan sát ở Nhật cũng thấy rằng, số lượng người chơi Pokemon GO đã không còn nhiều như thời điểm game mới ra mắt ở đất nước này. Những lý do mà người Nhật chia sẻ thì họ cảm thấy Pokemon GO gần đây trở nên khó tiến hóa hơn, khó tìm pokemon hơn, khó ấp trứng hơn. Cộng với việc thời tiết không thuận lợi nên họ không có tâm trạng chơi Pokemon GO. Đặc biệt nhiều người cũng bày rỏ rằng, Pokemon GO thiếu sự giao tiếp trong game cũng như khả năng chiến đấu giữa những người chơi với nhau gần như là không có (trừ việc đánh phòng GYM).

Như chúng ta đã biết thì Nhật Bản là quê hương của các bảo bối thần kỳ vì vậy, với một game về Pokemon thì người Nhật luôn đòi hỏi rất nhiều yếu tố để thỏa mãn trí tượng tượng và sở thích của họ. Tuy nhiên, hiện nay Pokemon GO dường như chưa thật sự thỏa mãn được toàn bộ game thủ thế giới chứ đừng nói đến những yêu cầu cao hơn ở Nhật Bản. Gameplay của Pokemon GO hiện nay chưa có chiều sâu, cách chơi lặp đi ặp lại và rất mau chán. Người chơi game gần như chỉ muốn bắt được những chú Pokemon mà mình yêu thích mà thôi. Những điều mà mọi người cần như đấu pokemon tay đôi với bạn bè, chiến đấu với pokemon hoang dã, tăng cấp độ của Pokemon qua mỗi trận chiến... hiện chưa có trong Pokemon GO.


Tính năng chiến đấu trong Pokemon GO còn ít và thiếu hấp dẫn

Không chỉ ở Nhật Bản, hiện nay Pokemon GO đã hạ nhiệt trên thế giới. Nhiều game thủ cũng bắt đầu hướng tới những yêu cầu cao hơn về gameplay của Pokemon GO đến Nhà phát triển Niantic Labs. Hi vọng trong tương lai gần, Niantic Labs sẽ có những cập nhật mới làm cho gameplay Pokemon GO trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn.

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận