Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PlayerUnknown's Battlegrounds đã chạm mốc 30 triệu bản bản bán ra, nhưng lượng người chơi đang có dấu hiệu giảm sút, theo một nhà phân tích ngành công nghiệp game.

Yuji Nakamura, phóng viên chuyên trách mảng công nghệ của Bloomberg, đã đăng tải lên Twitter con số bán ra đầy ấn tượng của PUBG – nhưng lượng người chơi đang dần giảm xuống.

Nakamura nghĩ rằng nguyên nhân của việc số lượng người chơi thường xuyên của PUBG đang giảm thiểu là do vấn nạn gian lận – khi nó ngày càng nghiêm trọng trong những tháng gần đây. PUBG Corp cũng đã đưa ra nhiều biện pháp để hạn chế hack - cheat trong game nhưng những nỗ lực đó vẫn chưa cho thấy kết quả đáng kể.

Trong biểu đồ được Nakamura tweet cho thấy sự sụt giảm đáng kể nhất vào tháng 01 năm nay. Trong quãng thời gian đó, trung bình PUBG chỉ thu hút được hơn 2,5 triệu người chơi thường xuyên.

Mới đây, BattlEye cũng thông báo rằng, họ đã cấm hơn một triệu tài khoản chỉ tính riêng trong tháng trước. Nhưng điều này không đủ sức răn đe những người chơi cố tình gian lận trong PUBG – và bằng chứng là họ vẫn tìm ra cách vượt mặt hệ thống anti-hacking được BattlEye thiết lập.

Hack - cheat đang khiến PUBG "mất khách"

Nếu PUBG Corp không thể tìm ra được giải pháp mạnh tay và hữu hiệu hơn, thì việc lượng người chơi tiếp tục sụt giảm trong tương lai gần có thể còn lớn hơn thế - nhất là trong bối cảnh PUBG đang vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ Fortnite: Battle Royale của Epic Games.

Chịu (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận