Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

PUBG bị ‘khủng bố’ với hơn 22.000 đánh giá tiêu cực trên trang Steam

None | 03/10/2017 09:45 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Quảng cáo xuất hiện ngày càng dày đặc trong một tựa game phải trả phí không hề rẻ là lý do chính.

PlayeUnknown’s Battlegrounds đã trở thành nạn nhân mới nhất của nạn “review-bomb” trên Steam, khi người chơi đồng loạt đăng tải những đánh giá tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp tới đánh giá của tựa game ở nền tảng được Valve xây dựng.

Bức ảnh ở dưới cho thấy những đánh giá dành cho PUBG có độ tích cực hơn hẳn vài tháng đầu ra mắt. Tuy nhiên, chỉ trong vòng ít ngày qua, số lượng ý kiến tiêu cực đã tăng lên tới mức không tưởng, với 22303 bình luận bày tỏ sự không hài lòng sau bốn ngày.

Lướt qua nhanh hơn 20.000 đánh giá tiêu cực cho thấy nhiều người chơi đang cảm thấy buồn lòng về việc những quảng cáo tiếng Trung Quốc được lồng vào menu chính của tựa game. Nhiều người báo cáo rằng, quảng cáo liên quan đến mạng VPN ngày càng xuất hiện dày đặc hơn bởi thực tế PUBG vẫn chưa có các server được dặt tại Trung Quốc.

Nó dẫn tới việc người chơi tại quốc gia đông dân nhất thế giới buộc phải chơi ở những server khác với lượng Ping cao, nhưng có một cách để giải quyết vấn đề là sử dụng mạng ảo VPN. Các dịch vụ quảng cáo được cho là tăng cường khả năng kết nối của người chơi với những server nước ngoài.

Những người tham gia đánh giá hầu hết cảm thấy thất vọng về quảng cáo trong một tựa game không phải free-to-play. Và họ cũng cho rằng việc Bluehole Studio đang tiếp tay cho việc quảng bá những công cụ bên thứ ba thay vì việc bổ sung các server tại Trung Quốc là một quyết định tồi.

Theo Bloomberg thông tin, hành động này có thể liên quan tới việc Bluehole đang trong giai đoạn đàm phán với Tencent, “ông lớn” của ngành công nghiệp game Trung Quốc, để phát hành PUBG tại quốc gia này.

Tencent có thể là một đối tác rất quan trọng với chúng tôi”, ông Chang Han-kim, Chủ tịch kiêm sáng lập viên của Bluehole, Inc, bày tỏ sự hứa hẹn về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong tương lai gần.

Một số đánh giá cũng bày tỏ sự chán nản về chất lượng của server khi mà độ ổn định gần như đã không còn và nó còn có dấu hiệu tồi tệ hơn trong suốt những tuần vừa qua.

Trong những diễn biến liên quan, Bluehole đã liên tiếp phát ra hai thông báo trong vòng hai ngày liên tiếp 01-02/10 cho biết rằng, đội ngũ kỹ sư của họ đang làm việc để tìm ra cách khắc phục những vấn đề về kết nối. Ngay sau đó, hãng phát triển và vận hành PUBG khẳng định chúng đã được giải quyết xong kèm lời xin lỗi về sự bất tiện đã gây ra cho đông đảo người chơi trên toàn thế giới.

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận