Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mặc dù PlayerUnknown’s Battlegrounds được cho là không thu hút số lượng người chơi đông đảo bằng đại kình địch Fortnite: Battle Royale, nhưng “gió đã đổi chiều” nhờ PUBG Mobile – phiên bản mobile của PUBG hiện đang sở hữu hơn 200 triệu người chơi trên toàn thế giới, ngoài Trung Quốc.

PUBG Corp chia sẻ với The Verge về con số trên, đồng thời chỉ ra rằng PUBG Mobile đang có khoảng 30 triệu người chơi online thường xuyên – tương tự như Fortnite.

Trước đó, Epic Games cũng đã công bố Fortnite đạt mốc 200 triệu người chơi hồi tháng 11 vừa qua. Theo báo cáo của Bloomberg, số lượng người chơi PUBG Mobile chắc chắn còn gia tăng theo thời gian và đây là cơ hội không thể tốt hơn để PUBG vượt mặt đối thủ cạnh tranh.

Như đã thông tin ở trên, số lượng người chơi tại Trung Quốc, quốc gia đông dân nhất thế giới ưa chuộng PUBG hơn Fortnite, không được liệt kê vào con số 200 triệu game thủ PUBG Mobile.

Nếu chúng ta bổ sung thêm 50 triệu bản đã tẩu tán trên PC, PlayStation 4 và Xbox One, rõ ràng PUBG đang có sức hút lớn hơn so với Fortnite – ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Ở chiều ngược lại, Fortnite lại rất thịnh hành tại các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ. Còn PUBG lại nắm giữ thị phần ở nhiều thị trường thuộc phương Đông, đáng kể nhất phải kể tới Ấn Độ và Trung Quốc.

Trung Quốc đã giúp PUBG vượt lên Fortnite về số lượng người chơi do game thủ quốc gia tỷ dân này ưa thích trải nghiệm trên PC và mobile nhiều hơn là với console – nền tảng chính của Fortnite.

Bên cạnh đó, tất cả các hệ máy console còn bị cấm lưu hành tại Trung Quốc cho đến năm 2015. Chừng đó thời gian là đủ cho hai nền tảng PC và mobile biến đây trở thành thói quen chơi game của người dân Trung Quốc.

Thêm một lý do khác được nêu ra là bởi PUBG đã nhanh chân ra mắt tại Trung Quốc trước Fortnite. Cụ thể là trên PC vào tháng 3/2017, trên console vào tháng 12/2017 và cuối cùng là tung ra bản mobile vào tháng 3/2018.

Và dù được phát hành trên toàn cầu vào tháng 9/2017 nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Fortnite vẫn “mất hút” tại Trung Quốc.

Số lượng người chơi PUBG Mobile tại Ấn Độ cũng được cho là không hề nhỏ. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Jana, một nhà cung cấp dịch vụ Internet, PUBG Mobile là tựa game phổ biến nhất tại Ấn Độ - thậm chí vượt xa những đối thủ còn lại về lượng người chơi.

Với cộng đồng người chơi game đạt 120 triệu vào năm 2016, và chắc chắn con số này đã tăng lên đáng kể sau hai năm, game thủ Ấn Độ cũng đã góp công giúp PUBG tạm thời chiếm thế thượng phong trước Fortnite. Đầu tháng này, một trường đại học Ấn Độ còn ban hành lệnh cấm sinh viên chơi PUBG Mobile trong ký túc xá do nghi ngại tầm ảnh hưởng tiêu cực sẽ lan rộng trong cộng đồng.

Với việc mới tung ra bản Update Mùa Đông cùng map tuyết Vikendi, hẳn là fan hâm mộ PUBG đang rất muốn tựa game họ yêu thích thu hút thêm nhiều người chơi hơn nữa.

Và ngay từ bây giờ, cuộc chiến giữa hai tựa game battle royale hàng đầu vẫn rất nóng bỏng dù chúng ta sắp bước sang năm 2019.

ABC (Theo FOX Sports Asia)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận