Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau gần chín tháng kéo dài giai đoạn Early Access trên nền tảng PC, phiên bản Xbox One của PlayerUnknown's Battlegrounds sẽ chính thức xuất hiện vào ngày mai (12/12).

Việc đưa PUBG lên một hệ máy console đồng nghĩa với việc người chơi sẽ phải thích ứng với một cách điều khiển hoàn toàn mới trân tay cầm của Xbox One. Và Microsoft vừa giới thiệu vị trí các nút bấm để người chơi làm quen dần với cách chơi PUBG trên Xbox One.

Cách điều khiển cơ bản/tổng quan nhân vật trong PUBG trên tay cầm Xbox One

Muốn ngắm bắn chuẩn, bạn cần phải thực hiện nhiều thao tác cùng lúc

Các tương tác liên quan đến phương tiện di chuyển không phức tạp lắm

 

Khi bơi lội cũng tương tự

Phần hướng dẫn tương tác với map

Loot đồ trên tay cầm Xbox One có thể sẽ khiến người chơi phải mất một khoảng thời gian để làm quen - thay vì nhấp và di chuột như trên PC

Các nút bấm được bố trí mặc định đủ đơn giản để nắm bắt nếu bạn đã quen thuộc với những tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba. Mặc dù vậy, có nhiều nút bấm đảm nhiệm nhiều vai trò hơn trong đấu trường sinh tử của PUBG – như bấm X vừa để tương tác (loot, mở cửa, lên xe,…) vừa là nút thay đạn.

Một trong những điểm thú vị khi thiết lập cách điều khiển trên tay cầm Xbox One là việc quản lý hành trang in-game. Trên PC, bạn sẽ dùng tới thao tác chuột để lựa chọn trang bị cho hành trang mang theo của mình. Giờ thì bạn sẽ phải sử dụng tới D-Pad để quăng và nhặt đồ - với nút X để chọn và Y để thải trang bị.

Lối điều khiển trên có vẻ như vẫn đem lại trải nghiệm tốt cho người chơi như những gì họ vốn quen thuộc trên phiên bản gốc PC. Có thể sẽ cần thời gian để làm quen, nhưng những người chơi Xbox lâu năm có thể ngay lập tức làm chủ được nhân vật của họ khi trải nghiệm PUBG qua tay cầm điều khiển.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận