Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nếu như bạn để ý tới tiếng súng đạn có gì đó khác trong quá trình trải nghiệm PlayerUnknown's Battlegrounds thì bạn không phải là người duy nhất như vậy đâu!

PUBG Corp mới đây đã thực hiện “một chút điều chỉnh về hiệu ứng âm thanh trong PUBG”, trích lược thông báo được đăng tải trên các kênh truyền thông mạng xã hội, và có vẻ như nhà phát triển đã quên hoặc công bố qua loa cho người chơi về nó.

Nhiều bạn đã liên hệ với chúng tôi do không được hướng dẫn đầy đủ tài liệu, và thật sự đúng là như vậy”, PUBG Corp viết. “Trước tiên, chúng tôi mong các bạn thứ lỗi do đã không nêu rõ về việc này trong Patch Notes.

Gần đây nhất, PUBG đã có thêm hai bản updates mới vào cuối tháng 4 và giữa tháng 5, nhưng ở cả hai Patch Notes đều không đề cập tới những thay đổi trong hệ thống âm thanh.

Nhiều bạn đã liên hệ với chúng tôi do không được hướng dẫn đầy đủ tài liệu, và thật sự đúng là như vậy”, PUBG viết thêm. “Rất hy vọng nhận được sự thông cảm và góp ý hơn nữa của các bạn để chúng ta cùng nhau phát triển.

Cụ thể hơn, PUBG Corp đã thay đổi tiếng đạn của người chơi khác khi thêm vào cơ chế mới được goi là HRTF (Head Related Transfer Function). Trước đây, chúng chỉ là những hiệu ứng âm thanh liên quan đến chuyển động, vụ nổ hay các thùng rỗng. Có nghĩa là bạn có thể nhận biết được tiếng đạn ở hai bên trái hoặc phải nhưng lại khó phân biệt được âm thanh phát ra ở trên và dưới.

Nếu vẫn cảm thấy khó hiểu, hãy xem qua các đoạn clips mô tả dưới đây.

Tiếng súng từ người chơi khác phát ra trên cùng một độ cao

Trước:

Sau:

Tiếng súng từ người chơi khác phát ra ở phía dưới

Trước:

Sau:

Tiếng súng từ người chơi khác phát ra ở phía trên

Trước:

Sau:

PUBG Corp cho rằng đây là “bước tiến lớn giúp các bạn nhận biết được vị trí của kẻ địch hiệu quả hơn so với trước đây” nhưng cũng thừa nhận họ đã nhận được một số phản hồi “âm thanh này chán hơn, thậm chí là ‘tệ hại’”.

Do đó, PUBG Corp vẫn đang tiếp tục cải tiến hệ thống mới mẻ này trong PUBG và “dự kiến sẽ có lựa chọn cho các bạn để tự điều chỉnh âm thanh ở mức độ sâu hơn.

Một lần nữa xin cáo lỗi với các bạn do thông tin này chưa được đưa ra sớm hơn”, nhà phát triển kết lại thông báo. “Trong các lần tới, chúng tôi sẽ có thông báo rõ ràng trước khi có những thay đổi liên quan lớn đến hệ thống của game.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận