Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Số lượng hacker ngày càng nhiều khiến cho cộng đồng game thủ toàn cầu đã mất rất nhiều tài khoản. Và mới đây, đội ngũ phát triển PlayerUnknown’s Battlegrounds đã phải lên tiếng cảnh báo về hiện tượng nhiều một số lượng lớn người chơi đã đánh mất tài khoản Steam vào tay kẻ gian – đồng thời giới thiệu phương pháp khắc phục.

Gần đây, chúng tôi nhận được nhiều phản hồi về việc các bạn bị mất tài khoản Steam do nhiều nguyên nhân”, PUBG Corp viết. “Đồng thời, kẻ gian khi truy cập tài khoản sẽ đổi địa chỉ Email, khiến việc xác thực trở nên bất khả thi. Các tài khoản bị đánh cắp có thể dùng phần mềm gian lận, dẫn đến tài khoản bị khóa, ngay cả khi được khôi phục trở lại. Từ PUBG, chúng tôi và đội ngũ Steam đang nỗ lực để ngăn chặn việc này và tăng cường bảo mật cho các bạn. Và một trong các phương pháp tốt nhất, đó là Steam Guard.

PUBG Corp nhấn mạnh rằng “Steam Guard là hệ thống bảo mật cao cấp” sẽ yêu cầu người dùng phải nhập mã OTP (dùng một lần) được gửi đến email hoặc số điện thoại đăng ký trên Steam.

Điều đó có nghĩa, khi một kẻ gian muốn truy cập tài khoản, họ cần có cả quyền truy cập điện thoại hoặc Email của bạn mới có thể thực hiện việc đó, và đồng nghĩa mức độ bảo mật tài khoản của bạn được tăng cao. Code này được yêu cầu bất cứ khi nào tài khoản của bạn đăng nhập tại các thiết bị chưa được nhận diện bởi Steam”, nhà phát triển lý giải. “Một mức bảo mật cao hơn, đó là Steam Mobile Authenticator, có thể được yêu cầu mỗi lần bạn truy cập vào tài khoản của mình.

Và để tránh những phiền toái tới từ việc không thể kiểm soát được tài khoản Steam của mình khi đã bị kẻ gian chiếm lấy, tất cả những gì người chơi PUBG cần làm là kích hoạt Steam Guard trong Account Details, chọn “Manage Steam Guard” và kiểm tra email/điện thoại để nhận mã xác nhận OTP dùng để đăng nhập.

Phần lớn nguyên nhân của các vụ lấy cắp tài khoản, đó là người dùng không cài thêm các phương án bảo mật bổ sung, do đó chúng tôi khuyến nghị các bạn nên làm theo hướng dẫn để tăng cường bảo mật tài khoản của mình”, PUBG Corp khuyến cáo người chơi.

Cuối tháng trước, PUBG Corp cũng đã giới thiệu một tính năng đã được game thủ toàn cầu chờ đợi rất lâu mang tên "Trường Huấn Luyện" - hiện đã được thử nghiệm trến test server và sẽ chính thức ra mắt vào tháng này. Nó nằm trong "Fix PUBG", "chiến dịch dài hơi nhằm cải thiện hiệu năng, sửa lỗi và nâng cao chất lượng trò chơi", kéo dài đến hết tháng 10 năm nay.

Sau ít ngày để cho Dota 2 vượt mặt về số lượng người chơi cùng thời điểm trên Steam, PUBG đã quay trở lại ngôi vị số một quen thuộc. Theo SteamCharts, trong 30 ngày gần đây nhất, số lượng người chơi PUBG cùng lúc đạt đỉnh là 1,183,102 - kém hơn ba lần so với tháng 01/2018 với 3,23,027 người.

PUBG hiện vẫn đang là tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam - vị trí quen thuộc trên BXH kể từ tháng 9/2017

Việc sức hút của PUBG đã giảm đáng kể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như gian lận in-game tràn lan, khả năng tối ưu vẫn chưa được hoàn thiện...Và chúng ta cùng chờ đợi xem liệu chiến dịch "Fix PUBG" có giúp PUBG cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ Fortnite hay không.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận