Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Theo thông báo mới nhất của PUBG Corp vào hôm qua (24/4), bots sẽ xuất hiện trong những trận đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds trên hệ máy console để thu hẹp khoảng cách giữa người chơi mới và kỳ cựu.

Thay đổi này nhằm giúp đỡ những người mới chơi cải thiện kỹ năng cá nhân mà không cảm thấy bị áp đảo bởi đối thủ có dạn dày kinh nghiệm. Nhưng nó đã vấp phải ý kiến trái chiều bởi rất nhiều người trong cộng đồng PUBG đang tỏ ra không hài lòng.

PUBG Corp giải thích trong bài viết trên trang blog rằng mức sàn trình độ kỹ năng của người chơi đã không ngừng tăng lên suốt ba năm qua. Nó khiến cho những ai mới tiếp cận với PUBG gặp rất nhiều khó khăn mới có thể theo kịp.

Dữ liệu của nhà phát triển chỉ ra rằng những người chơi mới thường kết thúc các cuộc chiến sinh tồn với 0 kill và không gây ra được bất cứ sát thương nào lên kẻ địch.

Bots sẽ cho “lính mới” cơ hội tìm hiểu các cơ chế cũng như cách chơi PUBG để tăng độ hiểu biết và từ đó không ngần ngại đối mặt với những người chơi có kinh nghiệm.

Hầu hết người chơi đều biết rằng bots có thể tác động tiêu cực lên một tựa game nên PUBG Corp không quên mô tả cách thức hoạt động của chúng.

Lối di chuyển của bots đều được kiểm soát bằng một lưới định hướng. Điều này ngăn chúng trượt chân xuống vách đá hoặc mắc kẹt bởi những chướng ngại vật, đồng thời vạch ra lộ trình ngắn nhất để bots tới được các địa điểm chỉ định.

Lướt định hướng còn giúp bots không lượn lờ vô định mà trở thành một mối đe dọa nhiều hơn là “hình nôm” tập bắn cho người chơi PUBG.

Bots cũng bị tác động bởi các yếu tố vật lý trong game, nghĩa là chúng vẫn có thể bắn trượt, bị sức gió cản và tạo ra cơ hội né đạn, sống sót cho người chơi. PUBG Corp trấn an người chơi rằng khả năng ngắm bắn chính xác của bots dựa trên phạm vi xa-gần và không có chuyện chúng hạ gục kẻ địch ở một khoảng cách không tưởng.

PUBG Corp cũng lý giải cách loot của bots và người chơi có thể mong đợi gì khi tập luyện với chúng.

Các phân tích viên và nhà thiết kế game của chúng tôi đã tham khảo rất nhiều dữ liệu từ các live servers và không chỉ xem những gì người chơi thường loot mà còn biết những dạng vật phẩm nào họ thường mang theo người ở mỗi giai đoạn trong trận đấu”, PUBG Corp cho biết. “Với dữ liệu đó, chúng tôi đã thiết lập các mục tiêu loot cho bots để chúng là những vật phẩm thích hợp trong mỗi giai đoạn.

Yếu tố này đảm bảo bots sẽ biết rõ khi nào nên loot và nên đem theo những thứ gì ở bất cứ thời điểm nào trong trận đấu. Như vậy, về cơ bản thì màn sinh tồn vẫn sẽ cân bằng và người mới chơi sẽ không bị phá hỏng trải nghiệm.

Mặc dù bots đang được thiết lập ở những trận đấu công khai nhưng đội ngũ phát triển xác nhận rằng người chơi có kinh nghiệm sở hữu mức MMR cao sẽ hiếm khi gặp chúng.

PUBG Corp cũng cam kết hệ thống Xếp Hạng vào tháng tới sẽ không chứa bots.

Bất chấp những lời hứa hẹn đầy tiềm năng rằng gamepl;ay của PUBG sẽ không bị tác động xấu bởi bots thì rất nhiều fan vẫn phản tiêu cực với thông tin. Một số người tin rằng nó sẽ làm hỏng trải nghiệm và làm mất “chất” game còn số khác thì hoài nghi về chất lượng hoàn thiện của bots.

Fortnite đã đưa bots vào các trận đấu công khai vào năm ngoái và cũng nhận phải luồng dư luận trái chiều. Một vài bots dễ dang bị hạ gục để tạo cảm hứng chơi tiếp trong khi một số trường hợp lại mô phỏng lại các cao thủ hàng đầu thế giới.

Chúng ta vẫn phải chờ đợi xem bots thể hiện thế nào trong PUBG khi chúng đi kèm với bản Update 7.1 dành riêng cho console, ra mắt vào 16g00 ngày 28/4.

Và chưa rõ liệu PUBG Corp có ý định làm điều tương tự với phiên bản gốc trên PC hay không?

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận