Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Michael "shroud" Grzesiek, cựu pro player Counter-Strike: Global Offensive kiêm streamer lừng danh, hiện đang là một trong số những nhân vật được quan tâm nhất cộng đồng PlayerUnknown’s Battlegrounds toàn cầu. Mới đây, Twitch đã xác nhận thông tin shroud sẽ là một trong số những vị khách mời góp mặt tại PUBG Squad Showdown – sự kiện đặc biệt chào mừng ngày giảm giá đăng ký thuê bao trên Twitch, quy tụ những streamer hàng đầu như shroud, DrDisRespect và Anne Munition cùng DJ deadmau5, diễn ra vào lúc 01g00 ngày 14/7 sắp tới.

Nhưng giờ chưa rõ shroud có thể nhận lời tham dự PUBG Squad Showdown hay không.

Nguyên do là shroud vừa nhận án ban 30 ngày sau khi chạy cùng với một hacker khi đang livestream. Như shroud đã mô tả trên kênh stream cá nhân, sau khi chạy cùng với hacker đó nhiều lần, anh đã quyết định “xem nó kéo dài bao lâu” và đã yêu cầu người chơi gian lận kia giúp anh di chuyển nhanh hơn trong PUBG.

Nó cho thấy rằng PUBG luôn xúc phạm các bạn, tôi không quan tâm bởi gã kia nên bị ban ngay tắp lự, (thế mà) hắn ta lại chạy cùng tôi tới hai lần”, shroud bày tỏ quan điểm trước đông đảo fan hâm mộ đang xem stream. “Lần đầu, hắn ta chạy vụt qua tôi với tốc độ cực nhanh, bằng cách nào đó. Lần thứ hai, hắn ta đỗ phịch xe lại và tôi đã hạ hắn ta ngay khi hắn cho chiếc xe bay vào ngôi nhà. Lúc đó, hắn ta nên bị ban rồi mới phải chứ. Lần thứ ba, tôi nói ‘đi chết đi’, để xem chuyện này kéo dài bao lâu. Chúng tôi đã cùng nhau lái xe, vậy mà hắn ta không hề bị ban.

Tại thời điểm shroud “phối hợp” cùng hacker, nhiều người chơi PUBG đã tỏ ra bất bình khi không được chứng kiến bất cứ án phạt hoặc lời cảnh cáo nào được PUBG Corp đưa ra. Shroud rõ ràng là một stramer tầm cỡ trong cộng đồng PUBG, và có vẻ như nhà phát triển đã hành động nhanh, quyết liệt hơn nhiều người vẫn nghĩ.

Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến trái chiều và ủng hộ shroud khi thấu hiểu sự thất vọng của anh với hacker kia. Rốt cục thì đây đã là lần thứ ba có một hacker nhận ra, cô lập và tiêu diệt shroud theo cách thức không hề được chấp thuận trong game.

Trong một chủ đề liên quan trên Reddit, một người dùng đã đặt câu hỏi cho ban quản trị rằng tại sao lại xóa hết những đoạn clip được chia sẻ. Và từ phản ứng của cộng đồng, có vẻ như PUBG Corp mới đang là bên bị chĩa mũi dùi khi không có khả năng ngăn chặn hacker vào game, khiến cho mọi thứ đảo lộn.

Trong đoạn clip trên, shroud xác nhận rằng tài khoản của anh đã bị ban 30 ngày – và nó trùng với thời gian diễn ra sự kiện PUBG Squad Showdown.

Đây không phải là lần đầu tiên một streamer danh tiếng bị cấm chơi PUBG bởi những hành vi in-game của họ. Trước đó vào giữa tháng 7 năm ngoái, DrDisRespect, sau khi thực hiện pha team-killing để giành chỗ ngồi trên xe máy với một người lạ trước khoảng 10,000 người xem stream, đã bị PUBG Corp khóa tài khoản vô thời hạn.

Hai bên đã lời qua tiếng lại với nhau ngay trên Twitter

Nhưng sau đó, PUBG Corp và DrDisRespect đã giảng hòa và có vẻ như mâu thuẫn giữa hai bên đã được giải quyết. Bằng chứng là PUBG Corp đã mời “The Doc” tham dự nhiều sự kiện lớn hay thậm chí là tạo ra những skin súng đặc chủng của cả DrDisRespect lẫn shroud trong PUBG.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận