Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau một năm tràn ngập những sự nghi hoặc với quá nhiều các quyết định kỳ quặc, PlayerUnknown’s Battlegrounds sắp bước sang 2019 với số liệu thống kê khả quan nhất kể từ đầu 2018.

Ngay khi cuộc chiến giữa PUBGFortnite nổ ra vào hồi tháng 01 năm nay, sản phẩm “con cưng” của PUBG Corp đã thiết lập kỷ lục mới trên Steam khi cán mốc 3.2 triệu người chơi cùng thời điểm. Nhưng con số này ngày càng sụt giảm theo thời gian.

Tháng này qua tháng khác, khi mà các đối thủ khác cùng thể loại battle royale ngày càng thu hút được nhiều người chơi hơn thì PUBG dĩ nhiên bị giảm đi tầm ảnh hưởng. Cụ thể, trung bình mỗi tháng, PUBG mất đi 10% số lượng người chơi.

Hoàn cảnh của PUBG trái ngược hoàn toàn với đại kình địch Fortnite khi tựa game này đã đạt đỉnh người chơi chỉ một tháng trước khi Epic Games tổ chức một loạt các events in-game.

Trong một cuộc phỏng vấn với Inven GamesRadar, CEO Epic Games Hàn Quốc, Sung Chul Park, đã chia sẻ về sự thành công của Fortnite.

Tháng 02 vừa qua, có thêm 132,000 người chơi đã giúp (Fortnite) chạm mốc 3.4 triệu người chơi cùng lúc trên toàn cầu”, ông Sung Chul Park nói. “Fortnite chỉ hơn một năm tuổi với những bản updates hàng tuần cung cấp cho người chơi trải nghiệm mới mẻ và trong tuần này, các events in-game đã dẫn đến số lượng người chơi cùng lúc đông đảo nhất lịch sử trò chơi, vượt quá con số 8.3 triệu người chơi cùng thời điểm.

Con số không tưởng trên chắc chắn đã gây cho đội ngũ phát triển PUBG không ít sự lo ngại. Lần đầu tiên kể từ tháng 9/2017, lượng người chơi PUBG cùng thời điểm đã giảm xuống dưới mốc một triệu, từ tháng 5/2018 - theo Steam Charts.

Nhưng nhờ sự xuất hiện của map tuyết Vikendi, thứ được PUBG Corp mô tả là món quà sinh nhật dành cho các fan của PUBG, với nhiều cách thức chiến đấu và sinh tồn đa dạng,…lượng người chơi bắt đầu dần dần nhích lên.

PUBG Corp dường như đang chịu khó lắng nghe ý kiến từ phía cộng đồng hơn trước, và họ biết người chơi cần gì để đưa vào những bản updates. Mới đây nhất, họ cũng đã “đại tu” hệ thống nhảy dù để người chơi PUBG có thể dễ dàng bay lượn trên bầu trời và đáp xuống mặt đất một cách thoải mái nhất.

Thay đổi này đi kèm với một loạt những cải thiện về hiệu năng – đặc biệt là chương trình chống gian lận (anti-cheat) hoàn toàn mới. Nhờ đó, PUBG đã phát hiện và ban hành lệnh ban dành cho hơn 30,000 tài khoản, theo báo cáo không chính thức. Đáng nói hơn, trong số đó có rất nhiều pro players đã bị hệ thống mới phát hiện hành vi gian lận.

Nhìn chung, bản update mới nhất của PUBG không phải là kế hoạch lâu dài giúp cho tựa game này vươn tầm để một lần nữa thống trị BXH người chơi trên Steam. Nhưng không thể phủ nhận rằng, PUBG Corp đang nỗ lực để thổi một làn gió mới vào tựa game trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ 2019.

Ghi nhớ rằng, con số trên vẫn chưa bao gồm số lượng người chơi PUBG trên Xbox One và PlayStation 4.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận