Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Là tựa game bán được nhiều thứ hai trên thế giới với 50 triệu bản, thu hút 87 triệu người chơi hàng ngày trên tất cả các nền tảng lớn (PC, PlayStation 4, Xbox One và mobile) – theo công bố của PUBG Corp vào hồi tháng 6 năm nay – giúp PlayerUnknown’s Battlegrounds đang có một vị thế nhất định trong ngành côn nghiệp game.

Tuy nhiên, với số lượng người chơi đông đảo trên khắp toàn cầu, thật khó để PUBG không bị ảnh hưởng xấu bởi những người chơi cố tình gian lận bằng nhiều cách thức.

Theo PUBG Corp, họ đã ban 13 triệu người chơi từ tháng 6/2017 đến tháng 10/2018. Gần đây nhất, sau bản update mới ra mắt cách đây một tuần lễ, hơn 30,000 tài khoản gian lận đã bị cấm chơi PUBG – trong số đó có hơn 10 pro players đã kiếm được hàng ngàn USD từ các giải đấu.

Với tư cách là một trong số hàng triệu người chơi PUBG, liệu bạn đã biết cách thức hoạt động của hệ thống anti-cheat và làm cách nào để sinh tồn tốt hơn trong game chưa?

Sau đây là câu trả lời:

1/ PUBG có riêng một hệ thống phần mềm chuyên theo dõi diễn biến của tất cả người chơi từ đó khoanh vùng và nhận diện những đối tượng có thể sử dụng hack, cheat trong quá trình chơi.

Có tên là BattlEye, hệ thống anti-cheat này đã được PUBG Corp đưa vào game ngay từ giai đoạn Early Access.

2/ Ngay khi bị BattlEye phát hiện, hệ thống này sẽ lập tức phá hỏng dữ liệu game và đẩy văng người chơi gian lận ra khỏi PUBG.

3/ Mỗi người chơi PUBG sẽ khởi đầu với 100 điểm Merit. Nếu bạn cố tình giết hoặc làm bị thương đồng đội (team-killing), điểm Merit sẽ giảm xuống.

Ngay khi chạm mức 60 điểm Merit, bạn sẽ không thể tham gia bât cứ trận chiến sinh tồn nào ở hai chế độ chơi Duo và Squad. Khi đó, bạn chỉ có thể chơi Solo và “cày kéo” lại điểm Merit.

4/ Sau khi đã phát giác và ban những người chơi sử dụng Radar Hacking, PUBG Corp cũng đã đưa vào hệ thống Anti-Cheat và tính năng Report hoàn toàn mới mẻ. Nó sẽ giúp cho bạn báo cáo những người chơi có dấu hiệu gian lận ngay lập tức mà không cần chờ đến khi bị hạ gục hoặc hết trận đấu.

5/ Cố gắng không bị phát hiện là mục tiêu kiên quyết của mọi game sinh tồn – và PUBG không phải ngoại lệ. Bạn phải lên kế hoạch rõ ràng và đừng để kẻ địch biết mình đang ở đâu.

Bằng cách ẩn nấp dưới sườn núi hay leo lên nơi có địa thế cao hoặc chạy thật nhanh theo hướng vô định khiến bạn khó có thể bị trúng đạn…

6/ Luôn chuyển từ chỗ nấp này sang chỗ nấp khác. Hãy nhớ rằng, bạn phải luôn để ý tới âm thanh xung quanh để không bị phục kích. An toàn là số một mà!

7/ Luôn luôn giữ liên lạc với đồng đội qua microphone để luôn có được những sự trợ giúp và bọc lót trong mọi trường hợp.

8/ Cố gắng tìm thấy ít nhất một suppressor (giảm giật) ở những vòng bo cuối cùng. Súng được lắp thêm giảm giật sẽ giúp bạn bắn chính xác hơn – nhất là trong những pha “sấy” súng.

9/ Trong trường hợp kẻ địch bất ngờ xuất hiện, hãy vừa đi/cúi xuống rồi hãy ngắm bắn. Thao tác này có thể sẽ khiến đối phương bối rối và mất đi phần nào sự chính xác trong những pha nhấp chuột.

10/ Dù kill là rất quan trọng, nhưng game sinh tồn yêu cầu bạn phải là người sống sót cuối cùng mới giành được chiến thắng. Do đó, nếu biết rằng mình không thể hạ gục kẻ địch, đừng ngắm bắn vô nghĩa để lộ vị trí.

11/ Hiểu biết về tất cả các vũ khí và đạn dược trong PUBG sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Từ đó, bạn có thể tìm ra phương án tối ưu nhất khi sử dụng mỗi loại súng với các loại phụ kiện khác nhau (Flash Hider, Suppressor, Compensator,…).

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận