Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sự thành công của PlayerUnknown’s Battlegrounds đang tiếp tục lan tỏa. Nó được thể hiện qua báo cáo mới nhất của các nhà phân tích dữ liệu từ Newzoo cho thấy rằng, PUBG đang đạt hạng sáu tựa game PC nổi tiếng nhất trên toàn cầu.

Báo cáo khẳng định, 10.8% tất cả những người chơi game PC đều đã từng trải nghiệm PUBG vào tháng 7/2017 khiến trò chơi của hãng Bluehole Studio đứng trên cả những “bom tấn” khác gồm World of Warcraft, Grand Theft Auto VRocket League.

PUBG hiện xếp sau Overwatch trong danh sách, tựa game đang đứng thứ năm trên BXH.

PUBG hiện đang ngự trị ở hạng sáu BXH những tựa game PC có tổng thời gian chơi nhiều nhất toàn cầu – chiếm 5% tổng thời gian game thủ PC dành ra trong suốt tháng 7 – theo dữ liệu của Newzoo ghi lại.

Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa khi PUBG lại là tựa game có doanh thu cao nhất tại thị trường Nhật Bản, chiếm 25.4% số tiền game thủ PC ở đất nước mặt trời mọc bỏ ra trong tháng 7 – thậm chí xếp trên cả Liên Minh Huyền Thoại (LMHT).

Ngoài Nhật Bản, PUBG còn đang thể hiện mức độ “phủ sóng” vũ bão trên toàn cầu. 22.5% game thủ PC tại Na Uy chơi PUBG, trong khi con số này lần lượt tại Australia là 21.9% và 17.1% ở New Zealand. Ngoài ra, 16% game thủ PC tại Mỹ đã gia nhập đấu trường sinh tử của PUBG, Trung Quốc xấp xỉ với 14.6%.

Thế nhưng, số đông người chơi PUBG đến từ đâu? Newzoo cho biết, rất nhiều người chơi đã chuyển từ Overwatch để tham gia thế giới PUBG. Những số liệu cho thấy 24.6% người chơi PUBG cũng đã bước vào các trận đấu trong Overwatch vào tháng 7 vừa rồi.

Ngược lại, 25.2% game thủ đã thôi không chơi Overwatch nữa để chuyển hẳn sang PUBG. Hiệu ứng này thậm chí còn bùng phát mạnh mẽ hơn tại Nhật Bản, nơi 54.7% game thủ PC đã từ bỏ Overwatch để “làm bạn” với PUBG.

Trong bối cảnh PUBG đang trên đường trở thành một bộ môn eSports chính thức cùng hàng loạt những kế hoạch cập nhật, Newzoo dự đoán sự phát triển của tựa game thế giới mở ra mắt vào cuối tháng 3 vừa qua sẽ còn tiếp tục lớn mạnh và vững vàng hơn trong tương lai gần.

PUBG hiện vẫn đang trong quá trình hoàn thiện cho phiên bản chính thức trước thời điểm cuối năm 2017.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận