Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Một trong những điểm khó chịu nhất của các chủ kinh doanh quán net tại Việt Nam chính là các vị 'thượng đế' vào chơi vô cùng hồn nhiên, mang sẵn cả thức ăn nước uống vào rồi vừa chơi vừa bày bừa ra khắp mọi nơi. Không những xả rác làm bẩn cả sàn nhà mà còn giây ra bàn phím, chuột, tai nghe... hết sức kinh khủng.

Chính vì vậy mà nhiều nơi thì chủ quán đã cấm hoàn toàn việc khách hàng mang đồ ăn từ bên ngoài vào, tất nhiên cũng một phần vì muốn bán được nhiều đồ ăn uống hơn để tăng thu nhập:

Chính vì điều này, một cuộc tranh luận lớn trong giới kinh doanh quán net đã nổ ra khi một bên cho rằng đây là hướng đi hợp lý khi vừa đảm bảo được vệ sinh phòng máy của mình lại vừa có cơ hội kiếm thêm chút tiền. Nhưng quan trọng nhất là... không phải chịu đựng sự khó chịu khi khách hàng cố tình mang đồ ăn thức uống vào rồi xin đểu cốc đá:

"Giờ quán game lúc nào cũng quạt mát, ghế êm, mạng tốt, giá giờ chơi thì rẻ, chưa kể combo. Có nhiều kiểu người chỉ cần nạp vài chục nghìn thôi là đến giờ ăn đi mua đồ vào ngồi bật máy vừa ăn vừa xem phim có chỗ ngồi riêng, có quạt mát, ăn xong tắt tài khoản phủi đít đứng dậy để lại bãi chiến trường. Cho nên mới tạo nên sự ức chế mà phát sinh ra cái tờ đó".

"Tôi cũng đang tính làm như vầy. Bởi vì khi khách mang thức ăn bên ngoài vào rất bẩn vì ăn xong thì ly, giấy, bịch, nước nôi các kiểu nằm lăn lóc. Khi đi về dọn chết, chưa kể khi nước văng vào bàn phím thì ai chịu cho. Nói thật, kinh doanh thì luôn ghi nhớ "Khách hàng là thượng đế", nhưng khi thượng đế tham lam & vô ý thức thì gặp em, em tính phí dịch vụ vệ sinh ngay. Hoặc em sẽ treo bảng ko cho mang thức ăn bên ngoài vào. Nếu thức ăn không phong phú hoặc không ngon thì có thể góp ý với chủ quán để chủ quán tiếp thu và hoàn thiện dịch vụ tốt hơn" - Một chủ quán khá 'cứng' với việc cho rằng không nên để khách mang đồ ăn vào quán của mình, nếu có gì chưa hợp lý thì nên góp ý!

Thế nhưng, bên cạnh đó thì nhiều chủ quán net lại cho rằng nên chú ý tới việc kiếm tiền chính từ giờ chơi, không nên quan trọng việc dịch vụ phụ thêm mà có thể mất khách tới chơi. Nhìn chung nên cân nhắc nặng nhẹ và linh hoạt chứ không nên cấm đoán hay thu tiền dịch vụ chắc kèo tới như vậy:

"Đơn giản quán net trong ảnh thấy vắng tanh như chùa bà đanh ấy. Thời buổi hiện đại ai thích ăn gì thì ăn còn khách hàng là thượng đế họ thích chọn quán nào thì chọn thích ăn gì thì ăn. Đây cấm đoán kiểu này thì làm sao có khách".

"Quán net có dịch vụ đi kèm khách không dùng thôi. Quán mình tẹt ga, nhất là gần tết hạt dưa đầy phím nhưng không kêu ca. Làm dịch vụ thì phải chiều khách thôi, net là chính nên coi chừng nó đi quán khác hết lúc đó lại kêu" - Quan điểm của một chủ quán net cho rằng việc cấm mang đồ ăn vào là tương đối sai lầm bởi tiền giờ chơi mới là nguồn thu nhập chính.

Có thể thấy rằng mỗi bên đều có cái lý riêng của mình và ai cũng hợp lý, các chủ quán net có thể áp dụng tuỳ theo tình huống cũng như 'địa hình' của quán để tạo ra chiến thuật kinh doanh riêng!

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận