Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Rộ nghi án Au Mobile chứa nhạc ma túy gây ảo giác chết người

| 07/05/2014 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Mới đây một thanh niên thừa nhận đã bị ảo giác khi nghe nhạc ma túy idosing trong game đã khiến cộng đồng đổ xô truy lùng tựa game bí ẩn và dồn nghi vấn lên Au Mobile.

Thời gian gần đây, nhạc ma túy idosing bỗng bùng phát, trở thành chủ đề hot trên rất nhiều diễn đàn của giới trẻ Việt như chotn**.com,Vn-Zo***, anchoica**.com, Game**…, đặc biệt đẩy lên cao trào khi một thanh niên nhận mình là nhân vật chính trong clip đang xôn xao cộng đồng và thừa nhận “có những hành động không bình thường như vậy là do nghe nhạc ma túy trong game nhiều giờ liên tục”.

 

T.C chính thức lên tiếng lý giải vụ việc (Ảnh chụp màn hình Facebook)
 

Trên trang cá nhân của mình, T.C – nam thanh niên trong clip đã nhắc đến việc nghe nhạc idosing khi chơi game. Thông tin này khiến nhiều bạn trẻ rất tò mò, đặc biệt là các “idoser” (người nghe nhạc idosing) và gamer (game thủ) vì trước nay idosing chỉ tồn tại độc lập, chứ chưa bao giờ nghe thấy kết hợp trong một tựa game nào đó.

Camam, thành viên diễn đàn Vn-Zo** cho biết: “Không ngờ là giờ còn có nhạc ma túy trong game. Mấy nhà phát triển, phát hành game thật biết khiến người khác “nghiện” game mình”.

Clip nam thanh niên đeo tai nghe lên nóc nhà nhảy giữa đêm.

 

“Cái này chắc mấy ông phát hành game “sáng tạo” rồi. Nghe nhạc idosing muốn phê thì phải chùm trăn, ở trong phòng tối một mình, đeo tai nghe vặn tiếng hết cỡ. Không hiểu chơi game mà nghe nhạc thì có phê được không. Dự là thánh quẩy trong clip chém gió. Nếu mà vừa chơi game vừa phê được thế thì mình cũng muốn thử, một công đôi việc”, bạn trẻ có nickname thangkhung bày tỏ suy nghĩ.

Theo một bạn trẻ nhận định, “cho nhạc vào game thì hoặc là nhạc nền game, hoặc là mấy game âm nhạc. Mình nghĩ khả năng lớn game này thuộc thể loại game âm nhạc vũ điệu như Audition thì mới quẩy ác thế”.

“Mình cũng nghĩ chắc phải là game chuyên về nhạc kiểu Zing Dance, Love Beat, Audition Mobile,… thì mới có thể feel the beat, chứ game kiếm hiệp hay chuyên đánh quái cho nhạc này vào chỉ tổ đập bàn phím”, một bạn trẻ đồng tình.

 

Các game thủ cho rằng đây rất có thể là một tựa game âm nhạc

 

Hiện tại, nhiều nghi vấn đang đổ dồn về phía game Au Mobile (game Audition phiên bản Mobile) khi bất ngờ một bạn nữ tự nhận là “vợ” trong game của nhân vật chính xuất hiện. Nghi ngờ này khá có cơ sở bởi Au Mobile là game âm nhạc, lại thịnh hành và nhiều bạn trẻ “nghiện” nhất hiện nay. Việc xuất hiện một bản nhạc idosing trong game, khiến người chơi ngồi hàng giờ để “nhảy” là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Mọi nghi ngờ đang dồn lên Au Mobile
 

“Có người lên nhận vợ chồng trong game kìa, game thủ Au rồi. Chơi game nhiều lại sống trong ảo giác, chắc vừa “đám cưới” với vợ trong game nên mới quẩy ác thế”, bạn Cao Cường cho biết.

“Thánh này chắc “quẩy Au” rồi, thấy vừa cắm tai nghe vừa cầm điện thoại thì chắc là chơi game di động. Mà game di động có nhạc bốc thế giờ chỉ có Au Mobile thôi”, một bạn trẻ nhận xét.

Tuy nhiên, kết nối với những người chơi Au Mobile, chúng tôi được biết trong kho nhạc của game không hề có nhạc ma túy “đến nhạc non-stop còn không có nữa là nhạc ma túy”. “Mình chơi game này lâu rồi mà, rất trong sáng, chứ có gì là ma túy đâu. Đừng đoán già đoán non, rồi lại bị cấm khỏi chơi game nữa”, nhiều game thủ Au Mobile đã lo sợ khi thấy thông tin này.

Mặc dù idosing không bị cấm, nhưng việc chính thức đưa một loại nhạc chứa nhiều ẩn họa khôn lường vào game là điều rất đáng bàn. Không rõ Au Mobile có lôi kéo người chơi “nghiện” mình bằng cách này không?!

 

Theo Trí Thức Trẻ

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận