Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hack đã trở thành một vấn nạn quá quen thuộc đối với cộng đồng Đột Kích Việt Nam. Mặc dù trong thời gian qua, ban điều hành game đã có nhiều động thái cụ thể để ngăn chặn, phòng chống và loại bỏ người chơi sử dụng phần mềm hack trái phép, nhưng dường như “căn bệnh nan y” này vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Ngoài việc cho ra hệ thống anti-hack, NPH Đột Kích còn khuyến khích người chơi tố cáo các trường hợp vi phạm với những bằng chứng cụ thể để tiến hành xử phạt. Đây vốn là một biện pháp hay, thế nhưng cách điều hành và quản lý của các Cảnh Sát CF (GM) lại liên tục bị người chơi phàn nàn.

Hack đã trở thành một căn bệnh "nan y" trong thế giới Đột Kích.

Cụ thể, mới đây một số game thủ đã đăng đàn nói rằng, họ đã thu thập được những bằng chứng cụ thể về việc người chơi có hành vi gian lận, sử dụng phần mềm hack trái phép khi thi đấu và gửi nó lên đội ngũ Cảnh Sát CF. Bộ phận có thẩm quyền này cũng đã tiếp nhận hồ sơ và xác nhận thông tin tố cáo là chính xác.

Theo lẽ thông thường, khi đã có đủ bằng chứng cụ thể, ban điều hành sẽ tiến hành xử phạt hành vi xấu của người chơi (khóa tài khoản). Thế nhưng, trong trường hợp này, không hiểu lý do gì mà game thủ sử dụng hack lại có thể ung dung tại ngoại và tiếp tục hành vi gian lận, phá vỡ tính công bằng trong game.

Chia sẻ về vấn đề này, game thủ nickname VaquezSound nói:

"Số là đợt nọ mình có tố cáo một người chơi đại tá tên là Uni-[A]lenka hack ingame, bắn snipe không tâm không giật, mình đã tố cáo trường hợp này và cảnh sát CF đã xác nhận, ngày hôm nay 02/03/2015 vào bắn lại gặp account đó không hiểu là thế nào? chả có lẽ anh ta đã mua acc khác cùng cấp độ, cùng nhân vật và đổi tên về nick cũ? nhưng như vậy sẽ bị trùng tên cơ mà? Hay hơn là khi tìm tên người chơi trên Google còn một bài tố cáo của một bạn nữa từ 14/12/2014 và cũng đã được cảnh sát CF xác nhận cơ ấy thế mà đến giờ nick đó vẫn vào bắn như ai...".

Tất nhiên, để khẳng định lời nói của mình là chính xác, VaquezSound cũng đã cung cấp bằng chứng về việc có tới 2 bài tố cáo người chơi Uni-[A]lenka hack ingame và đều được cảnh sát CF xác nhận, nhưng kẻ gian lại không bị trừng trị.

Cảnh Sát CF đã xác nhận nhưng không tiến hành giải quyết?

Sự việc này nhanh chóng gây bức xúc trong dư luận. Nhiều người cho rằng Đại Tá Uni-[A]lenka có người quen trong ban quản trị Đột Kích chống lưng nên mới dám hiên ngang gian lận như vậy.

Bị xác nhận là sử dụng chương trình hack nhưng vẫn bình an vô sự?

Mặc dù chỉ là suy đoán của người chơi, thế nhưng nếu NPH Đột Kích không giải quyết mọi chuyện một cách minh bạch thì rất có thể sẽ khiến cộng đồng nảy sinh nghi ngờ. Mọi thông tin về sự việc này sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật.

Theo Tri Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận