Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hiện tại các heroes trong DotA 2 đang dừng lại ở con số 107, trong khi người tiền nhiệm của nó - Warcraft III (WC3) DotA - có tới 112 heroes. Hiển nhiên cộng đồng hâm mộ đều biết rằng còn có 5 hero nữa chưa được Valve mang vào DotA 2 đó là: Goblin Techies, Winter Wyvern, Pit Lord, Nerif the Oracle, và Arc Warden. Vậy, nếu tất cả các heroes đều đã được chuyển từ WC3 DotA sang DotA 2 thì chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Câu trả lời khá đơn giản – tạo ra những hero mới.

Erik Johnson của Valve nói rằng việc tạo ra các hero mới cho DotA 2 sẽ được tiến hành một khi các hero gốc từ WC3 DotA đã được chuyển hết sang DotA 2. Ông cũng chia sẻ rằng các hero mới và một vài sự thay đổi sẽ được cập nhật vào trong game, duy trì sự phát triển với phương châm “Dota không bao giờ dừng lại”. Nhưng khi được trao đổi về DotA 3, Johnson lại nhận định như thể nó không “thực sự có ý nghĩa” vậy:

Không có gì đáng nói cả. Được rồi, chuyển sang vấn đề tiếp theo nào

Với lời nói như vậy từ Erik, không thể tưởng tượng rằng các heroes mới trong DotA 2 của Valve sẽ trông như thế nào cả.

Có quá ít manh mối để có thể làm sáng tỏ điều này, nhưng một trong những nhân vật nhận được nhiều thắc mắc nhất từ các game thủ chính là mini boss thay thế Sun Wu Kong (Tôn Ngộ Không) trong phiên bản 6.79 (ARG) hiện tại. Kể từ phiên bản 6.49 trở đi, các nhân vật xuất hiện trong ARG x.x9 đều được chuyển thành hero trong game như Invoker (6.49), Tauren Chieftain/Elder Titan (6.59) và Phoenix (6.69). Vì vậy, cơ sở để các game thủ tin rằng Wu Kong sẽ là hero mới tiếp theo là rất cao.

Tuy nhiên, thông tin về Wu Kong trong Dota là quá ít. Nếu được chuyển thể vào game như một hero, câu hỏi đặt ra là nó sẽ được dành cho WC3 Dota hay DotA 2.

Nếu các hero mới được xuất hiện ở trong DotA 2 thì cũng không chắc là chúng sẽ được xuất hiện trong WC3 DotA do những hạn chế về mặt nền tảng đồ họa. Một điều nữa, mặc dù DotA 2 hiện nay đã đủ lớn mạnh để có thể cạnh tranh cùng League of Legends (LoL) trên toàn cầu, thế nhưng WC3 DotA vẫn là vua ở một số quốc gia như Philippines. Liệu rằng các hero mới của DotA 2 sẽ thu hút được các game thủ WC3 DotA chuyển sang DotA 2 chăng?

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn!

Hữu Trung - theo mmosite

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận