Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đứng đầu BXH là Nexon với tổng lợi nhuận năm 2014 lên tới 431,4 tỉ won. Xếp sau đó lần lượt là Smilegates với 302,6 tỉ và NCSoft với 278,2 tỉ won.

Theo đánh giá của các chuyên gia, sở dĩ Smilegate có được thứ hạng cao như vậy hoàn toàn nhờ vào sự thành công vượt mức của tựa game đình đám CrossFire. Tại Hàn Quốc, tỉ suất lợi nhuận của ngành game online đạt đến 10-20% đã là thành công lớn, đạt đến 50% là cực kì khan hiếm, tuy nhiên, ngay trong năm 2013, tổng lợi nhuận của Smilegate đã lên tới 67,8% và tiếp tục là 56,9% vào năm 2014.

Mặc dù trong bảng xếp hạng trên có hơn nửa là các nhà sản xuất game mobile, tuy nhiên, game online dường như vẫn là cây cao bóng cả khó lòng lay đổ trong làng game Hàn Quốc, khoảng cách về doanh thu cũng như lợi nhuận giữa hai ngành còn khá xa. Cả ba vị trí dẫn đầu bỏ xa những cái tên phía sau đều là những nhà phát triển game online nổi tiếng toàn thế giới của Hàn Quốc: Nexon, Smilegates, NCSoft.

Lợi nhuận khổng lồ từ CF đã đi đâu?

Trước đây, khi các công ty Hàn Quốc ồn ào về những dự án game bom tấn, Smilegate lựa chọn im lặng phát triển những dự án của riêng mình mà không gióng trống khua chiêng ra bên ngoài. Đến khi tung ra Lost Ark, Smilegage đã dốc sức đầu từ và đẩy mạnh truyền thông cho tựa game tiềm năng này. Hành động này đã tiết lộ những tham vọng to lớn của của Smilegate về việc thông qua Lost Ark tạo ra chân trời mới cho thể loại game nhập vai thế giới.

Smilegate cho biết, Lost Ark là tập hợp tất cả những tinh hoa và kĩ thuật tiên tiến nhất trên thế giới trong công nghệ làm game RPG, và sức hút của nó đã chứng tỏ phát biểu này không chỉ là "chém gió". Liên tục kể từ khi ra mắt đến nay, Lost Ark đã chiếm giữ vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng những tựa game nhập vai tiềm năng nhất trong thị trường game nhập vai lớn nhất thế giới Trung Quốc, đánh bại cả quân át chủ bài của nước chủ nhà là Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao.

Bên cạnh hoạt động phát triển, Smilegate đồng thời làm đại diện phát hành cho hai tựa game: Sky Legend và game 18+ AZERA. Trong năm vừa qua, Smilegate còn thu mua bộ phận phát triển game của NTREEV. Có thể thấy, trong năm 2015, Smilegate đang tràn trề triển vọng cho một năm mới thành công không kém 2014.

Monkey

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận