Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Số lượng người xem lên đến 20 triệu nhờ Dota 2

| 30/07/2014 11:26 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Trong một bài báo gần đây, kênh truyền thông nổi tiếng EPSN đã lên tiếng về việc phát sóng Dota 2 trên TV, họ thực sự sốc khi thấy lượng người xem kênh tăng vọt, hơn cả sự mong đợi của họ.

Theo Valve, ở giải đấu The International 4 lần này có số lượng người xem trên Twitch tăng gấp đôi so với năm trước, trung bình có tới 2 triệu người xem online trên thế giới. So với đối thủ Liên Minh Huyền Thoại(LMHT), thì đây là một con số khá “nhỏ”, giải đấu lớn nhất của LMHT là World championship có tới 32 triệu người xem trong mùa giải năm ngoái, 8.5 triệu người xem ở thời điểm cao nhất theo thống kê của Riot.

Đối với DotA 2 nói chung và các bộ môn eSports nói riêng, thì việc được chiếu lên TV là một thành công rất lớn đối với các nhà phát hành game. Nhưng ở các khía cạnh khác, việc phát sóng các giải đấueSports trên TV khiến nhiều người tức giận, việc di chuyển lịch chiếu sóng khiến những người quá tuổi cảm thấy bực mình, họ cho rằng các bộ môn eSports này không xứng đáng được chiếu lên TV, hay dễ hiểu hơn là không bằng các bộ môn khác.

Trang tin DailyDot’s có nói :

“ESPN đã thấy sự thành công trong việc phát sóng giải đấu DotA 2 và họ muốn tăng số lượng người xem lên gấp đôi. Việc ESPN chiếu giải đấu danh giá nhất được bạn bè quốc tế đánh giá rất cao”

Sắp tới đây, ESPN có dự định sơ bộ về việc phát sóng các giải đấu khác, có thể là League of Legends hay Starcraft II, họ sẽ không chú trọng một môn thể thao điện tử eSports mà sẽ phân bố thời gian đồng đều để chiếu các games khác.

Như chúng ta đã biết, giải đấu The International 4 đã kết thúc với số tiền thưởng lên đến 11 triệu đô, với việc hợp tác ESPN, Valve đã mở ra một trang sử mới cho DotA 2, cho eSports, chúng ta có thể nhìn thấy hàng loạt các trận đấu nóng hổi, gay cấn ngay trên tivi trong tương lai gần.

Theo Game4v

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận