Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Có thể nói những thông tin xoay quanh câu chuyện Sentinel Heroes dự kiến xuất hiện tại Việt Nam dưới tên gọi Đấu trường DotA đang ngày một khơi gợi tò mò, niềm khích lệ lớn lao đối với cộng đồng game thủ Việt lâu năm gắn bó cùng thương hiệu DotA huyền thoại.

Tại Việt Nam, ai cũng hiểu cộng đồng game DotA Allstars xưa cũ đang ngày càng chịu cảnh lép vế khi đứng dưới sự lấn át mạnh mẽ từ cuộc cách mạng game MOBA, sự chạy đua từ các hậu bối như DotA 2, HoNLeague of  Legends.

Cộng đồng DotA huyền thoại tại Việt Nam đang rất cần một bàn tay níu giữ ngọn lửa đam mê.

Thấu hiểu được sự băn khoăn này từ cộng đồng DotA Allstars Việt, cũng như muốn góp phần thổi bùng ngọn lửa đam mê trong mỗi game thủ yêu thích cốt truyện thần thoại dòng game Warcraft. NPH SohaGame đã chính thức lên tiếng xác nhận thông tin về việc đem Sentinel Heroes - tinh hoa của cộng đồng DotA Allstars Châu Á về phát hành tại Việt Nam dưới cái tên Đấu trường DotA.

Khi DotA không còn là MOBA

Mặc dù  Đấu trường DotA  chiếm được khá nhiều thiện cảm từ cộng đồng DotA 2 qua việc game sử dụng toàn bộ nguyên mẫu hình ảnh Tướng, item, skill từ DotA Allstars, đặc biệt game là sản phẩm 100% công sức do người yêu DotA Allstars gây dựng thành.

Tuy nhiên câu chuyện về sự ra đời của Đấu trường DotA dưới dạng game turn based (đánh theo lượt) lại ẩn chứa biết bao điều ly kỳ và thú vị không thua kém điểm tích Eul và Guinsoo – hai Maker Map có công lớn khi gây dựng nền tảng cho DotA Allstars, cũng như thể loại game MOBA đang rất hưng thịnh hiện tại. Vì tại thời điểm đó, khó ai nghĩ được một game DotA có thể thành công khi không tuân theo con đường truyền thống là thể loại MOBA (điều tướng chống cổng). Đặc biệt với thiết kế trên nền WebGame thì lại càng khó tin!Nhưng với Đấu trường DotA, có lẽ game đã trở thành một trường hợp ngoại lệ thay đổi hoàn toàn quan niệm xưa cũ trong con mắt cộng đồng DotA 2 hardcore, tới giờ không ít người thuộc cộng đồng DotA 2 khi nhắc tới Đấu trường DotA đều bất ngờ và thán phục khi biết game sở hữu hơn 260.000 lượng người chơi tham gia tính riêng tại khu vực Châu Á.

Không đi theo phong trào MOBA, Đấu trường DotA sở hữu phong cách chơi theo dạng đánh theo lượt (turn based), điều thú vị là các khu vực bản đồ phân bổ trong game vẫn có Top, Mid, Bot – tên gọi những đường chiến quen thuộc trong cộng đồng DotA2League of  Legends. Tuy nhiên ở hình thức turn based, Đấu trường DotA hoàn toàn có khả năng “vắt não” game thủ bằng yếu tố tính chiến thuật cao, đòi hỏi sự tư duy sâu sắc từ những người gắn bó cùng DotA Allstars lâu năm.

Yêu DotA nhưng lại quá ngán game MOBA? Hãy cùng SohaGame chờ đón ngày ra mắt của Đấu trường DotA để trải nghiệm cảm giác chơi game chiến thuật khó như đánh Cờ Vua!

ML

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận