Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Tại sao các game online hay tại Việt Nam thường xuyên đột tử

| 13/09/2014 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nguyên nhân tại sao các game online có tiềm năng tốt tại Việt Nam lại hay bị "đột tử" một cách bất ngờ, để lại nhiều sự tiếc nuối cho game thủ

Tại thị trường game online Việt Nam, việc các trò chơi hay, hấp dẫn với lối chơi hấp dẫn và đồ họa 3D bóng bẩy, có thể tạo ra cơn sốt khi mới ra mắt song cũng "xịt" rất nhanh. Chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt thì những sản phẩm này đã bị nhà phát hành công bố đóng cửa, ngừng cung cấp dịch vụ.

Vậy thì nguyên nhân tại sao các game online có tiềm năng tốt như vậy lại bị "đột tử" một cách bất ngờ, để lại nhiều sự tiếc nuối cho game thủ như vậy?

Thời điểm ra mắt không hoàn hảo

Thời điểm ra mắt của một game online trên thị trường đóng vai trò rất quan trọng trong sự thành bại của chính sản phẩm đó. Nếu như không thu hút được đông đảo người chơi quan tâm từ thời điểm ban đầu thì trong tương lai sau đó, gần như trò chơi sẽ cầm chắc thất bại nếu không tạo ra được một "cú huých" nào đó thật đặc biệt.

Ảnh minh họa.
 

Vấn đề của các game online hay mới về Việt Nam là các NPH thường chọn thời điểm đầu mùa hè, khi giới học sinh sinh viên (cũng chính là thành phần chơi game đông đảo nhất) bắt đầu đợt nghỉ dài và sẽ tìm kiếm một trò chơi để giải trí. Điều này dẫn tới việc rất nhiều những trò chơi đáng chú ý bị dẫm chân nhau và khiến cho không ít trong số đó rơi vào tình trạng "tàn tạ" ngay từ những ngày đầu và chỉ còn nhiệm vụ ngồi "chờ chết".

Cũng có một số trường hợp đơn vị vận hành game gặp trục trặc nên thời điểm ra mắt chính thức gặp rất nhiều lỗi, khiến cho việc trải nghiệm rất khó khăn, tệ hơn nữa là không thể vào thế giới ảo được. Điều này gây mất niềm tin cho game thủ và từ đó sản phẩm sẽ chịu sự kỳ thị, ngày một vắng vẻ nếu như NPH không cố gắng... để rồi tất nhiên là game sẽ sớm "tử".

Update quá chậm chạp

Một điểm yếu cố hữu từ rất lâu của các game online phát hành tại Việt Nam chính là vấn đề update rất chậm chạp. Thông thường game thủ Việt sẽ phải chơi phiên bản cũ hơn nước ngoài từ 2 - 3 lần cập nhật. Đó còn là những sản phẩm "chăm" update, còn có rất nhiều game chẳng mấy khi chịu nâng cấp, mãi vẫn sử dụng bản cũ mà không có thêm điều gì mới lạ cho người chơi trải nghiệm.

Ảnh minh họa.
 

Điều này khiến cho thế giới ảo trở nên vô cùng nhàm chán sau một thời gian gắn bó, những người chơi càng tham gia từ sớm thì càng nhanh chóng bỏ game... Và tất nhiên khi mọi người đều đã chán thì trò chơi sẽ sớm phải đóng cửa.

Ngoài ra theo "kinh nghiệm" của nhiều game thủ thì những game online không update nhiều đồng nghĩa với việc NPH không chú trọng tới sản phẩm và đây chỉ là một trò chơi để "câu" tiền ngắn hạn mà thôi. Do đó các game này sẽ sớm bị cộng đồng xa lánh và không tránh khỏi kết cục dừng cung cấp dịch vụ.

Không hợp thị hiếu chung

Để một game online thành công tại Việt Nam rất khó khăn, các sản phẩm này dù có lối chơi rất hấp dẫn và đồ họa đẹp song nếu như không hợp thị hiếu của game thủ thì cũng sẽ sớm bị đào thải khỏi thị trường.

Ảnh minh họa.
 

Điều quan trọng là nắm bắt thị hiếu của game thủ Việt Nam là điều vô cùng khó khăn, vừa phải sở hữu những yếu tốt quen thuộc nhưng cũng phải có nhiều điểm sáng tạo để thu hút mọi người.

Đỉnh điểm của thị hiếu khó đỡ này là game không được quá khó chơi, mặc dù có hay đến đâu nhưng gameplay không thân thiện thì cũng sẽ nhanh chóng phải "cuốn gói" đi khỏi mảnh đất hình chữ S.

Theo gamek

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận