Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Tâm sự chủ quán net 12 năm trong nghề: Chả khác gì đi tù giam lỏng...

GameK | 25/07/2017 12:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Lời tâm sự hết sức cay đắng của một chủ quán net lão làng trong nghề, tiền đánh đổi bằng sức khoẻ và sự tự do...

Đây là lời tâm sự hết sức chân thành của một chủ quán net đã 38 tuổi và bước vào nghề từ rất sớm, cho tới nay đã 12 năm kinh doanh dịch vụ này và chắc chắn là có kinh nghiệm đầy mình, song vẫn phải thốt lên rằng công việc này chẳng khác gì... đi tù giam lỏng cả:

"Hôm nay là SN 38 của mình, có 12 năm làm cái nghề net này và rút ra 1 kinh nghiệm rằng không khác gì đi tù giam lỏng 12 năm. Cũng chả bỏ ra được bao nhiêu trong 12 năm làm net cả, sáng 6h mở cửa tối 10h30 dọn nhà đến 11h rồi đi ngủ, ngày nào cũng vậy, đi đâu cũng không đi được. Ngày tết thì tranh thủ để kiếm xèng không dám đóng cửa. Mất quá nhiêu thời gian làm cái nghề nét này, tui cảm thấy quá mệt mỏi cái nghề này, bỏ thì không bỏ được, làm thì mệt đau lưng, có đi vệ sinh cũng phải tranh thủ...".

Vâng, thứ khiến cho các chủ quán net có cảm giác như 'đi tù giam lỏng' chính là cơ ngơi không thể không tự tay chăm sóc của họ, cũng chính là phòng máy tính đã đầu tư tiền tấn và là nơi tạo ra thu nhập cho các chủ kinh doanh!

Việc chăm sóc, quản lý phòng máy tuy không vất vả cho lắm phải nói là vô cùng mất thời gian, gần như không thể bỏ đó đi đâu nổi, đẫn tới cảm giác vô cùng tù túng khó chịu. Ngay cả những ngày lễ tết cũng không dám bỏ đi đâu cả vì sợ khách hàng tới chơi thấy đóng cửa sẽ đi quán khác không quay lại nữa.

(Ảnh minh hoạ).

Tuy vậy, trong tình cảnh hiện tại của chủ quán net này với 12 năm làm nghề thì lại 'tiến thoái lưỡng nan' bởi bỏ kinh doanh thì tiếc công gây dựng cũng như vốn đầu tư quá lớn. Nhưng mà tiếp tục làm thì cũng không ổn vì quá mệt, ngồi nhiều đau lưng, lại khó chịu...

Quả thực đây là một nghề khá gian khổ, mặc dù kiếm được tiền nhưng cũng không 'nhàn' như mọi người vẫn nghĩ từ trước tới nay.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận