Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:


Gần đây, trên diễn đàn game bắn súng kinh dị CS Zombie bất ngờ xuất hiện bức tâm thư được gửi từ một game thủ mang nick name “Chilldonk. Nội dung bức thư cho biết “Chilldonk” mới tham gia game được 2 tuần nhưng rất bức xúc trước tình trạng người chơi “lười” giúp đỡ nhau làm nhiệm vụ phụ bản trong CS Zombie. Đặc biệt là thái độ dè bỉu ghẻ lạnh “Chilldonk” nhận được từ một số xạ thủ đẳng cấp Pro, đứng TOP trong game. Lý do chỉ vì game thủ này là một tân binh trong mắt họ.

Nhận dạng những tuýp game thủ “xấu tính” trong CS Zombie

Phải chăng trong bối cảnh Thế giới tận thế trong CS Zombie, tình người thực sự đã biến mất?

“Trước khi chọn đến với CS Zombie, bản thân mình đã từng chơi khá nhiều game bắn súng trực tuyến như CS:GO, Đột Kích, Warface. Những tựa game này mặc dù cũng có nạn phân biệt, kỳ thị tân binh thật cơ mà nó vẫn là game yêu cầu phối hợp đồng đội, những trường hợp người chơi cấp cao dè bỉu, quay lưng với tân binh mới chơi là khá hiếm”.

Khá nhiều tân binh giống như game thủ “Chilldonk” cũng bức xúc vì hội chứng kỳ thị “tân binh” trong CS Zombie.

“Thế nhưng khi bạn bè rủ rê mình chơi CS Zombie được 1 tuần, mình cảm thấy thực sự “lạnh gáy” trước thái độ đối xử tân binh của những anh hùng Pro trong game này. Cùng là những game thủ mang chung niềm yêu thích thể loại game bắn súng Zombie kinh dị, nhưng mình cảm thấy họ là những người chơi rất ích kỷ, chơi chỉ biết tới chiến thắng vinh quanh cho riêng bản thân mình mà bỏ lơ đi lời cầu xin giúp đỡ của những người chơi yếu hơn”.

Nỗi lòng của một Tân binh bị kỳ thị trong CS Zombie

Một server CS Zombie mình chơi có hơn 6000 người, thế nhưng số người chịu giang tay giúp đỡ tân binh chỉ được đếm trên đầu ngón tay.

“Không còn cách nào khác, mình và những người mang thân phận tân binh khác đành phải tự dựa vào nhau vượt qua những khổ ải trong game. Mặc dù biết sức lực của những kẻ yếu như bọn mình cộng lại đối phó với mấy màn phụ bản khó kinh khủng của game cũng chẳng bõ bèn gì cho cam. Trong khi đó, thấy dòng thông báo bọn mình thua thảm hại ở các màn phụ bản, những người mang danh dân chơi Pro chỉ biết đứng nhìn, thậm chí họ còn buông lời giễu cợt”.

Nhận được thư Tân binh thỉnh cầu, GM đứng ra giúp sức

“Cảm thấy ức chế trước tình cảnh như vậy, một trong số tân binh bọn mình đã phải lên kênh góp ý để nhờ.. GM (Game Master) giúp vượt nhiệm vụ khó trong game. Kể cũng may mắn khi ban quản lý của game này tỏ ra khá thân thiện và sẵn lòng trợ giúp tân binh hết mình, khác hẳn với những kẻ máu lạnh chỉ biết sống vì vinh quanh bản thân mình”.

Thực trạng tân binh thường xuyên bị vote Kick tại các phòng Room chiến đấu PvP và PvE trong CS Zombie.

“Sau khi biết câu chuyện bọn mình kể về thực trạng tân binh CS Zombie bị phân biệt, ban GM đã hứa sẽ đưa thông điệp vận động những xạ thủ Pro chịu khó giúp đỡ các tân binh về sau này. Nhưng tuyên truyền vẫn chỉ là tuyên truyền, sự thật các GM không thể bắt buộc những người chơi cấp độ cao phải có trách nhiệm giúp đỡ game thủ cấp kém hơn. Vì mình hiểu điều này tùy thuộc ở lương tâm mỗi người mà thôi”.

Cộng đồng CS Zombie mong muốn xóa tan sự phân biệt giữa xạ thủ Pro và Tân binh

Trao đổi với các GM thuộc bộ phận điều hành CS Zombie, các GM đã xác nhận thực trạng tân binh bị bắt nạt bởi các xạ thủ Pro trong game là có thực. Nhưng sau khi nắm bắt kịp thời thông tin này, ban điều hành CS Zombie sắp tới sẽ thành lập “Tiểu đoàn Thánh chiến” mang trách nhiệm tạo ra một môi trường chơi lành mạnh, hòa đồng cho tân binh mới gia nhập CS Zombie.

Tấm ảnh chế vui “Đừng kỳ thị Tân binh” được cộng đồng CS Zombie ủng hộ hết mình.

Chưa dừng lại ở đó, dự định của CS Zombie sẽ chú trọng nhiều hơn tới những hệ thống Event hàng ngày trong game, sao cho tân binh có điều kiện thuận lợi tham gia dễ dàng nhất. Ví dụ như một phụ bản 4 người trong đó có 3 xạ thủ Pro, lúc này họ sẽ buộc phải mời 1 tân binh vào tham dự để lãnh phần thưởng Exp hoặc nhiều Vàng hơn.

Chiến ngay CS Zombie tại đây!: http://cszombie.sohagame.vn/server

Fanpage CS Zombie: fb.com/cszombieonline
 


Bảo Việt

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận