Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Để giải tỏa những hoang mang trong lòng cộng đồng, những người vận hành phiên bản Việt đã có những chia sẻ cụ thể về nguyên nhân “ngâm” Ngự Long Tại Thiên quá lâu.  

Cần thời gian đủ để điều chỉnh game-play

Ngay từ ngày đầu ra mắt tại Việt Nam, Ngự Long Tại Thiên đã khiến game thủ bất ngờ khi đưa ra lộ trình vận hành thuộc loại “không giống ai”. Với làng game Việt, việc có đầy đủ các giai đoạn Alpha Test rồi Beta Test trước khi chính thức ra mắt là hiếm, huống chi Ngự Long Tại Thiên lại áp dụng giai đoạn Alpha Test đến 2 lần. Điều này khiến nhiều game thủ đặt dấu hỏi về khả năng thực tế của lộ trình đầy táo bạo này.

Ngự Long Tại Thiên liên tục lắng nghe khách hàng

Tuy nhiên nhà phát hành cũng có lý do để phải trải qua nhiều quá trình thử nghiệm như vậy. Ngự Long Tại Thiên tuy là một quả bom tấn tại thị trường bản địa, nhưng ở môi trường Việt Nam, không chắc quả bom này sẽ phù hợp nếu giữ nguyên như nguyên bản. Do đó, NPH đã dành thời gian thử nghiệm để đưa ra những tinh chỉnh cần thiết để phù hợp với thị hiếu game thủ Việt.

Alpha 2 là cả một sự đổi mới

Bản chất Ngự Long Tại Thiên là một sản phẩm đòi hỏi một cộng đồng đủ lớn để đáp ứng game-play. Và thời gian hơn 3 tháng cách biệt giữa 2 lần Alpha Test tuy lâu với game thủ, nhưng với NPH, ấy là thời gian họ phải xử lý khá nhiều góp ý được game thủ đóng góp từ lần thử nghiệm đầu tiên. Đại diện NPH cho biết: “Nhiều góp ý dẫn đến việc thay đổi cấu trúc game rất lớn, nhưng đó là những đóng góp hay và chúng tôi đã phải nỗ lực rất nhiều để có thể đáp ứng yêu cầu của game thủ”.

Chỉnh sửa phù hợp với môi trường Việt và văn hóa chơi của game thủ Việt

Lần Alpha Test 2 này, Ngự Long Tại Thiên được thay đổi khá nhiều để đưa lại trải nghiệm đặc biệt chỉ có ở phiên bản Việt. Game thủ sẽ cảm nhận, thỏa mãn khi bước vào trải nghiệm Alpha Test 2 và chắc chắn sự chờ đợi là không uổng công.

Game thủ sẽ hài lòng với Alpha 2

Ngự Long Tại Thiên hướng đến cách chơi thông minh tập trung vào các sự kiện lớn như Quốc chiến, những trận chiến bang hội, gia tộc,… Game được chỉnh sửa để giảm đi việc game thủ lạm dụng cắm chuột hay auto, thay vào đó là phải chú trọng các hoạt động để săn tìm vật phẩm, tích lũy kinh nghiệm và tăng tính trải nghiệm cho game thủ.

Ngự Long Tại Thiên không vội vàng đưa game ra mắt, mà dành nhiều thời gian chăm chút game. Định hướng của NPH là phát triển lâu dài, nhất là với một tựa game “phải đông mới vui” như Ngự Long Tại Thiên. Bản địa hóa game triệt để sẽ giúp nhà phát hành tiếp cận game thủ và phát triển game theo định hướng “cộng đồng làm gốc” như đã cam kết.

 Game thủ vẫn sẽ trải nghiệm và đóng góp ở Alpha 2

Ngự Long Tại Thiên sẽ chính thức mở cửa Alpha Test 2 vào ngày mai - 28/11. Game thủ tham khảo thêm thông tin tại trang chủ: http://nltt.com.vn/intro/nltt/home-mini/index.html

ML

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận