Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trung Quốc

Trái ngược với Hoa Kỳ thì mô hình quán Net tại Trung Quốc lại đang nở rộ và loại hình dịch vụ này được đánh giá là sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. Điều này được cho rằng đến từ việc các tựa game online hay MOBA như Liên Minh Huyền Thoại vẫn đang thu hút đông đảo người chơi tham gia.

Một quán Net Trung Quốc thuê hẳn người mẫu bikini đến để làm vui lòng khách chơi

Theo tham khảo, các quán Net rơi vào hạng sang tại Trung Quốc thường có giá trung bình rơi vào khoảng 4 Nhân Dân Tệ (khoảng 13.500 VNĐ), và phòng hạng sang rơi vào khoảng 10 Nhân Dân Tệ (khoảng 34.000 VNĐ).

Một quán Net vào dạng Cybergame tại Trung Quốc, thu hút khá đông khách đến chơi

Nhật Bản

Một trong những mô hình quán Net khá phổ biến tại Nhật Bản chính là chia quán thành những phòng riêng, nhỏ. Cụ thể, mỗi máy tính sẽ được đặt trong một buồng nhỏ riêng, vừa tạo không gian yên tĩnh, vừa tạo cho người dùng cảm giác riêng tư.

Điều đặc biệt hơn là các quán Net tại Nhật Bản có thể hoạt động 24/24, chứ không bị hạn chế giờ giấc như tại Việt Nam hay Hàn Quốc. Như vậy, người chơi điện tử trong quán Net tại Nhật Bản có thể ngồi trong quán để chơi game suốt 24 tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Khi đến với các quán Net theo mô hình phòng riêng này, người dùng thậm chí còn có thể ngủ luôn tại đây, khá tiện lợi dù diện tích phòng khá nhỏ. Thậm chí, nhiều người còn coi các căn buồng này thành... nhà của chính mình, vì họ thậm chí không thể thuê nổi một căn hộ riêng cho chính mình.

Ấn Độ

Mặc dù cũng là một quốc gia có hơn 1 tỷ dân như Trung Quốc, nhưng loại hình dịch vụ quán Net lại không thực sự phát triển tại quốc gia này.

Tất nhiên, điều này cũng đến từ việc đa phần dân số Ấn Độ vẫn còn nghèo, và đặc biệt là mạng Internet cũng chưa thực sự phổ biến.

Thật vậy, hình ảnh quán Internet tại Ấn Độ thể hiện sự nghèo nàn của loại hình dịch vụ này, và đây vẫn chỉ là các "điểm truy cập Internet công cộng" mà thôi, chứ chưa được hình thành chuyên nghiệp và quy mô như các Cybergame tại Trung Quốc, hay như Việt Nam.

Đặc biệt, giống như nhiều quán Net tại Trung Quốc hay Việt Nam thì các điểm truy cập Internet này tuyệt đối cấm người dùng truy cập vào các trang Web khiêu dâm. Nếu bị phát hiện, chủ quán sẽ bị đóng cửa trong hơn tối đa hơn 5 năm.

Nga

Giống như tại Mỹ, mô hình quán Net tại Nga đang dần thui chột và không thực sự còn thịnh hành. Điều này đến từ việc độ phủ sóng Internet của quốc gia này gần như là 100%, người dùng có thể dễ dàng truy cập vào Internet tại bất cứ đâu, và cực tiện lợi.

Hiện tại, vì người dùng chủ yếu đều có thể kết nối Internet đến máy tính cá nhân riêng nên các quán Net tại Nga đa phần phải có thêm nhiều dịch vụ phụ như in ấn, Photocopy... để hoạt động.

Có thể thấy, trái ngược với Trung Quốc hay nhiều nước Đông Nam Á thì loại hình quán Net không còn phổ biến tại những quốc gia phát triển như Nga.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận