Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chế độ chơi mới nhất trong Fortnite, Battle Royale, đang có sự khởi đầu đầy triển vọng khi sớm cán mốc hơn một triệu người chơi chỉ sau 24 giờ đồng hồ ra mắt toàn cầu.

Tuy nhiên, lượng người chơi gia tăng chóng mặt từ nhiều nền tảng khác nhau do Epic Games phát hành miễn phí cũng đã dẫn tới một hệ lụy mà bất cứ game online nào cũng phải đối mặt: nạn gian lận.

Không chỉ có game thủ nước ngoài tìm ra cách giành lợi thế bằng những công cụ, phần mềm bên thứ ba mà ngay cả người chơi tại Việt Nam cũng đã tìm ra cách gian lận.

Đêm hôm kia (28/9), tài khoản Facebook có tên Đ.D đã cho đăng tải một bức ảnh ghi lại “chiến tích” của mình lên trên group cộng đồng Fortnite: Battle Royale Việt Nam có đông đảo thành viên bậc nhất.

Bức ảnh chụp màn hình cho thấy người chơi nào bằng cách nào đó khiến 96 đối thủ còn lại nổi bật ngay cả khi vào ban đêm in-game. Dòng mô tả “sau hai ngày cuối cùng t đã làm được” kèm bức ảnh gây tranh cãi ngay lập tức trở thành chủ đề bàn tán xôn xao của hơn 4.000 thành viên có mặt trong nhóm.

Và tất nhiên, hầu hết những bình luận để lại đều rất tiêu cực, chỉ trích Đ.D và kêu gọi báo cáo quản trị viên kick thành viên này ra khỏi nhóm cộng đồng. Hiện tài khoản Đ.D đã không còn hiện diện trong nhóm và cũng chưa phát hiện thêm bất cứ trường hợp người chơi nào khác “khoe” hack thành công.

Trường hợp này khá tương đồng với những gì đang diễn ra trong PlayerUnknown’s Battlegrounds, tựa game bắn súng nổi tiếng nhất năm 2017 và cũng là nguồn cảm hứng chính của Fortnite: Battle Royale. Sau khi nạn hack xảy ra tràn làn, hiện đang có một đội ngũ chuyên rao bán các công cụ giúp người chơi gian lận ngay trong những cộng đồng đông đúc thành viên trên Facebook.

Có thể coi đây là phản xạ dễ hiểu của những người chơi game để giải trí thông thường, bởi Epic Games chỉ mới tung ra Fortnite: Battle Royale vào buổi tối ngày 26/9. Chế độ chơi đấu trường sinh tử trong Fortnite vẫn được coi là phiên bản thử nghiệm khi chưa có BXH, thiếu hụt về phương tiện di chuyển và còn rất nhiều thứ khác vẫn đang được Epic Games đưa vào các bản update…

Cách đây ít giờ, hãng này cũng đã tung ra bản update mới nhất, bao gồm gia tăng sức mạnh cho tất cả các loại súng trường, sửa lỗi người chơi Squad không thể vào trận cùng một vài bug khác khiến tựa game bị văng ra ngoài…

Hy vọng mục tiêu “muốn tựa game tiếp cận được nhiều người chơi nhất có thể” của Epic Games sẽ đi kèm với sự đồng hành sát sao với cộng đồng người chơi Fortnite: Battle Royale toàn cầu trong thời gian sắp tới.

Sau chế độ chơi Battle Royale miễn phí, Fortnite cũng chính thức trở thành tựa game free-to-play vào năm sau.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận