Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mới đây, Newzoo, đơn vị thống kê thị trường game có uy tín đã có những thống kê mới nhất về thị trường game Việt Nam 6 tháng đầu năm 2017, và thông qua đó, rất nhiều số liệu có giá trị không chỉ cho game thủ mà còn cho cả các doanh nghiệp hoạt động trong ngành game Việt đã được thống kê lại. Trong số đó, đáng chú ý hơn cả là tổng số người chơi game tại Việt Nam hiện tại: 32,8 triệu người. Theo số liệu điều tra dân số năm 2015, Việt Nam có 91,7 triệu người. Điều này có nghĩa là, cứ 3 người Việt thì có một người chơi game, một tỷ lệ rất đáng ngạc nhiên.

Về mặt doanh thu, nước ta hiện đang đứng thứ 28 trên toàn thế giới, với 365 triệu USD, tương đương hơn 8.200 tỷ Đồng. So sánh với các nước khác trong khu vực, thì năm 2017 này xét về tổng doanh thu, Việt Nam đứng sau nhiều quốc gia trong khu vực như Indonesia (16), Thái Lan (20) và Malaysia (21). Trong khi đó Trung Quốc là đất nước bỏ nhiều tiền nhất cho game, với tổng doanh thu 27,5 tỷ USD, xếp sau là Mỹ, Nhật Bản và Đức.

Nếu như nam giới chơi game trên mobile nhiều hơn, thì nữ giới lại có tỷ lệ chơi game trên máy tính (PC cá nhân và laptop) rất cao với 43% tổng số game thủ nữ. Còn bộ phận game thủ đông nhất, dĩ nhiên vẫn là nam giới độ tuổi từ 20 đến 35, với 30% trong số hơn 30 triệu người chơi game. Trong năm 2017, ngành công nghiệp streaming cũng có những bước đột phá với 59% tổng số người chơi game theo dõi những kênh stream game trên internet.

Cụ thể hơn, các bạn độc giả có thể theo dõi toàn bộ báo cáo về làng game Việt nửa đầu năm 2017 tại đây:

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận