Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Tìm hiểu 3 chiến thuật 'tà đạo' nhất trong Thời Đại Anh Hùng

T.B | 31/10/2014 01:02 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Vượt qua lối chơi cơ bản với đội hình thường thấy, các game thủ Thời Đại Anh Hùng (TDAH) dần thể hiện trình độ, sự sáng tạo và bản sắc riêng của mình với những cách bố trí đội hình khá “tà đạo”. Điều này khiến cho các trận combat trong TDAH ngày càng trở nên đa dạng, hấp dẫn và kịch tính. Cùng tìm hiểu 03 chiến thuật rất độc đáo thường được các cao thủ của tựa game này sử dụng trong thời gian gần đây.

Chiến thuật dùng tướng pháp sư hỗ trợ

Một đội hình cơ bản trong game MOBA TDAH thường bao gồm đầy đủ 05 loại tướng là đấu sĩ (đường trên), pháp sư (đường giữa), tướng đi rừng, xạ thủ và hỗ trợ (đường dưới). Dù vậy, không phải các vị tướng hỗ trợ đều có khả năng gây hiệu ứng mạnh và lượng tướng thuộc loại này cũng không nhiều. Để khắc chế những nhược điểm này và giúp các tướng xạ thủ có thể phát huy tối đa năng lực, chiến thuật sử dụng các tướng thuộc loại pháp sư có khả năng gây dame tốt và áp chế cao để hỗ trợ được triển khai.

Đại Kiều khi đảm nhận vai trò hỗ trợ cũng rất bá đạo

Trên thực tế, lối chơi này tỏ ra rất hiệu quả vì với sự trợ giúp của các pháp sư, tướng xạ thủ sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều trong việc farm quái cũng như kết thúc đối thủ. Một lưu ý quan trọng là các tướng pháp sư nên ghi nhớ nhiệm vụ hỗ trợ của mình để trang bị những vật phẩm cần thiết cũng như lựa chọn Ngũ Hành cho phù hợp. Nhược điểm lớn nhất khi sử dụng chiến thuật này là do các tướng pháp sư thường không có nhiều chiêu thức hồi sinh lực hay năng lượng nên các tướng xạ thủ có thể sẽ phải quay về thành để hồi phục nhiều hơn.

Cần ghi nhớ sử dụng Ngũ Hành hệ Mộc và “lên đồ” theo kiểu tướng hỗ trợ

Chiến thuật 02 “người rừng”

Điểm nhấn của chiến thuật đặc biệt này là sẽ có đến 02 vị tướng đi rừng trong đội hình. Điều này giúp sẽ giúp game thủ tối ưu khả năng kiểm soát bản đồ, các loại buff trong rừng và đặc biệt là việc tổ chức các pha gank chớp nhoáng kẻ địch. Đối với những game thủ sở hữu kỹ năng đi rừng tốt, họ còn có thể áp chế và farm luôn phần rừng của đối phương.

Gia tăng áp lực bằng các pha gank chớp nhoáng chính là điểm đặc biệt của chiến thuật này

Chiến thuật này tỏ ra cực kỳ khó chịu khi người chơi thực hiện thành công các tình huống gank, tạo lợi thế trong giai đoạn đầu trận. Ngược lại, nếu thất bại thì các vị tướng đi rừng này sẽ rất dễ rơi vào tình trạng bị “thọt” cấp và việc bị hạ gục nhanh trong các pha combat là điều dễ hiểu. Có thể nói đây là chiến thuật rất mạo hiểm, giống như một con dao hai lưỡi và thường không dành cho các game thủ mới tập chơi.

Chiến thuật “02 xạ thủ xxx”

Phải khẳng định đây là loại chiến thuật thường chỉ dành cho những game thủ có trình độ khá. Vì thông thường ở giai đoạn đầu trận, các xạ thủ rất “mong manh dễ vỡ” và thường trở thành con mồi đối với các tướng địch. Mặt khác, hầu hết các vị tướng xạ thủ thường không có kỹ năng bỏ chạy nên nếu trình độ của game thủ không tốt thì việc họ bị gank, thọt cấp và dẫn đến kết quả thua đậm sẽ rất dễ xảy ra.

Xạ thủ thường rất dễ nằm xuống trong giai đoạn đầu trận

Tuy nhiên, nếu chiến thuật này được tiến hành thuận lợi và 02 xạ thủ có thể chơi tốt thì càng về sau họ sẽ càng trở nên bá đạo. Thậm chí, các xạ thủ này còn có thể “cân” cả team địch nếu được trang bị đầy đủ các vật phẩm cần thiết. Thử tưởng tượng sẽ ra sao nếu hai vị tướng Hoàng Nguyệt Anh và Bộ Luyện Sư cùng nhau sử dụng ulti và “xả” chiêu và đội hình địch sau khi đã trang bị đồ đầy đủ?

Tướng xạ thủ khi “lên đồ” đầy đủ càng về giai đoạn sau sẽ càng hổ báo

Nhìn chung, mỗi chiến thuật đều có những nét đặc trưng và các ưu - nhược điểm riêng. Vấn đề quan trọng không phải chỉ là so sánh chiến thuật nào mạnh nhất mà là cách để phát huy tối đa ưu điểm của mỗi chiến thuật một cách linh hoạt nhất. Đó cũng chính là chiếc chìa khóa vàng giúp người chơi ngày càng tiến gần đến đẳng cấp chuyên nghiệp hơn trong thế giới MOBA của TDAH.

Trang chủ: http://ah.gate.vn/

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận