Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Tình trạng thê thảm hiện tại của các trò chơi trong hệ thống Soha Game

| 18/10/2014 11:12 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có những sản phẩm còn nguyên vẹn, có trò chơi dữ liệu bị mất một phần, có những game phải reset lại toàn bộ.

Như đã biết, hiện tại Soha Game có 29 đầu game, tất cả đều bị chung tình trạng là sau sự cố lỗi ở trung tâm dữ liệu (Data Center), nhiều sản phẩm đã thất thoát các thông tin về dữ liệu người dùng, nhân vật, trang bị trong game cũng như mật khẩu đăng nhập VietID của game thủ.

Phóng viên đã liên hệ với giám đốc trung tâm Soha Game, tuy nhiên câu trả lời nhận được chưa thực sự rõ ràng về hiện trạng các đầu game cho tới thời điểm hiện tại. Người đại diện này của Soha Game vẫn chỉ đăng tải lại thông tin cũ về việc đã có phương án mở lại game và thực hiện đền bù cho các sản phẩm iGà, Vua Thủ Thành, Ngộ Không Truyền Kỳ cũng như Mộng Võ Lâm.

Đồng thời các game khác đang trong quá trình cài đặt và kiểm tra, sẽ lên (không nói rõ lên đâu?) trong tuần tới là Ngộ không 3D, Độc Cô Cửu Kiếm, CS Zombie, Đại Minh Chủ. Không có bất kỳ thông tin mới, cụ thể và cập nhật nào được hé lộ về hiện trạng các sản phẩm game cũng như trò chơi nào sẽ hoạt động trở lại đầu tiên trong hệ thống.

Những dòng trả lời được các admin copy-paste đều đặn dưới các comment phàn nàn của người chơi.

Trong khi đó, theo chia sẻ từ một nhân sự quản lý của Soha Game, các sản phẩm như Ngộ Không Truyền Kỳ, Phong Ma, Ngộ Không 3D, iGà đều không bị thiệt hại nặng trong vụ việc lần này và phía công ty đã cứu được dữ liệu người dùng. Thông tin này trùng khớp một số sản phẩm game đã được vị đại diện công ty kể ra trong nội dung phản hồi bên trên.

Tuy nhiên, đáng tiếc rằng trong số các game ban đầu có thể sớm khôi phục này, Mộng Võ Lâm lại rơi vào tình trạng bi đát nhất là mất sạch hoàn toàn dữ liệu, người chơi sẽ phải trải nghiệm lại sản phẩm toàn bộ từ đầu và được hỗ trợ ngay lập tức lên cấp độ 20. Như vậy, có thể nói đây là trò chơi đầu tiên được xác nhận là có thiệt hại nặng nhất, phải reset lại toàn bộ dữ liệu người dùng.

Còn với một sản phẩm gMO khác có cùng cha đẻ với Mộng Võ Lâm là Đại Minh Chủ. Theo nguồn tin, các dữ liệu của game bị thất thoát "không đồng đều", và hiện vấn đề quan trọng cũng như khó khăn nhất đối với NPH chính là việc xử lý vấn đề đền bù sao cho tất cả người chơi cảm thấy thỏa đáng.

Có những game dữ liệu còn nguyên, có những game đã mất hoàn toàn.

Bảng tổng hợp tình trạng game dựa trên các nguồn tin (nội dung có thể thay đổi theo thông tin được cập nhật)
iGà Vua Thủ Thành CS Zombie Ngộ Không 3D Ngộ Không Truyền Kỳ Phong Ma
Săn Hải Tặc Độc Cô Cửu Kiếm Đại Minh Chủ Xếp Rồng Soha Thủy Hử 3D BEAT 3D
Ma Thần Hải Tặc Hắc Tây Du Tam Quốc Cửu Trụ Độc Bá Tam Quốc
Thần Thoại Đế chế Soha Harry Potter Online Đoạt Mỹ Nhân Giáng Long Tình Kiếm
Ngộ Tiên Tiếu Ngạo Giang Hồ Thần Chiến Kiêu Hùng   Mộng Võ Lâm
Giải thích ký hiệu màu sắc:
Xanh: Dữ liệu không bị thất thoát, hoặc thất thoát rất ít.
Vàng: Có thể khôi phục một phần.
Tím: Có thể reset.
Đỏ: Reset dữ liệu.
Trắng: Chưa có thông tin.
Da trời: Fanpage không được quan tâm.

Trong khi đó, cộng đồng game thủ ngoài việc liên tục theo dõi các thông tin kênh truyền thông chính hiện nay là Fanpage của các game (do hệ thống trang chủ cũng sống - chết bất thường) thì một vấn đề khá được lưu tâm là việc cập nhật lại thông tin VietID. Tuy nhiên, do lượng người chơi đổ dồn từ hàng chục game về quá đông đã khiến trong thời gian vừa qua hệ thống này gặp quá tải, cũng như chưa thực sự ổn định. Một vài sản phẩm game đã buộc phải đưa ra thông báo tạm dừng hỗ trợ việc cập nhật thông tin VietID. Trong khi đó, nhiều người chơi sau khi tốn tiền nhắn tin cũng như gửi email vẫn chưa được hồi đáp mật khẩu mới, hoặc mật khẩu mới sử dụng nhưng không được chấp nhận. Điều này khiến nhiều người chơi lo lắng, hoang mang và cả tức giận.

Mộng Võ Lâm là trò chơi được kỳ vọng sẽ "sống lại đầu tiên", tuy nhiên điều này vẫn chưa thể được Soha Game hiện thực hóa.

Tính cho tới thời điểm hiện tại, 4 ngày sau sự cố bất ngờ với hệ thống dữ liệu của tập đoàn VC Corp nói chung và NPH Soha Game nói riêng, mặc dù đã có một số mốc thời gian hứa hẹn mở cửa lại một vài sản phẩm game (cụ thể là Mộng Võ Lâm với việc reset lại toàn bộ thông tin dữ liệu người dùng) nhưng vẫn chưa có bất kỳ sản phẩm game nào của NPH này hoạt động trở lại bởi nhiều lý do khác nhau.

Theo GameThu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận