Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Tổng hợp những game online mởi ra mắt ở Việt Nam tuần qua

| 28/04/2014 10:53 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Tuần qua đã có 4 game online mới ra mắt tại Việt Nam, tất cả đều là webgame, đó là Bleach, Túy Thiên Long, Mỹ Nhân Kế và Túy Tam Quốc.
Túy Tam Quốc
 
Vào ngày 21/4, Webgame Túy Tam Quốc đã mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại, bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để trải nghiệm game tại địa chỉ trang chủ http://www.tuytamquoc.com/. Trên thực tế, Túy Tam Quốc là Webgame đã được chúng tôi giới thiệu về Việt Nam từ hồi tháng 3/2014 nhưng vừa qua mới lặng lẽ mở cửa.
 
 
Túy Tam Quốc là Webgame 2D mang phong cách chibi với nền đồ họa có phần khá đẹp và dễ nhìn so với nhiều Webgame nhập vai 2D đang được phát hành tại Việt Nam. Các nhân vật trong game được thiết kế khá dễ thương và có thể khiến ta liên tưởng đến các nhân vật trong truyện tranh Nhật Bản.
 
Điểm nhấn của Túy Tam Quốc đến từ lối đánh kết hợp giữa nhập vai với thủ thành (Tower Defense). Trong trận đấu, người chơi sẽ được trực tiếp điều khiển nhân vật tấn công và tiêu diệt quái vật liên tục xuất hiện theo thời gian để bảo vệ cứ điểm của mình. Trận đấu trong game sẽ kết thúc khi người chơi tiêu diệt được hết quái vật.
 
Gameplay Túy Tam Quốc kết hợp giữa nhập vai và thủ thành.
 
Tuy nhiên, trận đấu trong Túy Tam Quốc đi theo mô típ khá đơn giản khi người chơi chủ yếu chỉ phải click chuột cho nhân vật đánh thường bởi lượng skill tung ra bị giới hạn. Hệ thống Auto cũng được tích hợp sẵn trong game bởi dù rằng bạn không điều khiển thì nhân vật cũng sẽ tự động tìm tới quái vật gần nhất để tấn công.
 
Bên cạnh nhân vật chính, người chơi sẽ có thể chiêu mộ thêm các mãnh tướng phụ chiến đấu cùng mình. Các mãnh tướng phụ này sẽ có thể chiêu mộ thông qua tính năng Mãnh Tướng đường. Các tướng phụ sẽ tự động chiến đấu bên cạnh nhân vật chính trong trận và điều này sẽ giúp cho trận đấu trở nên đơn giản hơn khá nhiều.
 
Game gồm 3 lớp nhân vật là Võ Sĩ, Mưu Sĩ và Cung Thủ.
 
Dù vậy, trong ngày ra mắt, lượng người tham gia chơi Túy Tam Quốc cũng không thực sự đông và khá thưa thớt. Chất lượng server game cũng được đảm bảo khá ổn định khi người chơi không gặp phải tình trạng lag, nghẽn mạng khi chơi game.
 
Khởi đầu Túy Tam Quốc, người chơi sẽ lần lượt được hướng dẫn theo các chỉ dẫn sẵn có để bắt đầu làm quen với các tính năng trong game. Lối đánh trong game chủ yếu là vượt map phụ bản với độ khó tăng dần. Càng lên level cao, người chơi sẽ càng có cơ hội để chiêu mộ thêm các mãnh tướng mạnh hơn để chiến đấu cùng nhân vật cũng như mở được thêm nhiều slot tướng chiến đấu cùng mình (tối đa là 5 tướng).
 
 
Các chiến tướng tuy không được sở hữu trang bị riêng nhưng lại có thể được cường hóa để tăng sức mạnh chung. Bên cạnh việc đi phụ bản để luyện level cho tướng, người chơi có thể sử dụng tính năng huấn luyện tướng trong Gia Viên của mình.
 
Mỹ Nhân Kế

Vào ngày 24/4, Webgame Mỹ Nhân Kế đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại, bạn đã có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để trải nghiệm game tại trang chủ http://mynhanke.vn/.

 
 
Trên thực tế, Mỹ Nhân Kế chính là Webgame Hồi Ký Tam Quốc từng được giới thiệu sẽ về Việt Nam vào hồi đầu tháng 4 vừa qua. Game sở hữu nền đồ họa trung bình nếu không muốn nói là quá tệ. Các thiết kế về nhân vật, NPC... không thực sự chau chút trong khi chuyển động cũng không được linh hoạt. Ngoài ra, việc để khung hình quá bé và kéo dài ngang cũng khiến cho người chơi cảm thấy khó chịu khi trải nghiệm Webgame này.
 
 
Dẫu vậy, Mỹ Nhân Kế sở hữu lối chơi khá mới lạ với gameplay đi theo hướng chiến thuật thời gian thực theo màn hình ngang. Thay vì là lối đánh Auto tự động hoàn toàn như nhiều Webgame chiến thuật khác, Mỹ Nhân Kế cho phép người chơi trực tiếp điều khiển nhân vật cũng như quyết định các bước đi trong trận.
 
Trong trận đấu, người chơi sẽ có thể trực tiếp xây dựng quân đội bằng tài nguyên sẵn có để chiến đấu cùng với các chiến tướng của mình. Tài nguyên sẽ tự động tăng lên theo thời gian cũng như có được từ việc tiêu diệt quái vật của đối thủ. Tất nhiên, quân đội sau khi được xây dựng sẽ tự động di chuyển tấn công về phía đối thủ.
 
 
Tuy nhiên, không dừng lại ở việc xây dựng quân đội, người chơi còn có thể trực tiếp điều khiển thêm chiến tướng chính tấn công về phía đối thủ. Chiến tướng này sẽ có thể di chuyển cũng như sở hữu các skill đặc biệt. Điều này giúp cho trận đấu trong Mỹ Nhân Kế trở nên hấp dẫn và có phần sôi động hơn, khi các chiến tướng sở hữu sức mạnh đặc biệt và có thể được coi là nhân tố chính quyết định thắng lợi. Trận đấu sẽ kết thúc khi bạn tiêu diệt được cứ điểm của đối thủ.
 
Bên cạnh trận đấu diễn ra theo phong cách chiến thuật thời gian thực, Mỹ Nhân Kế cũng mang nhiều đặc điểm nhập vai khi người chơi có thể trang bị, cường hóa cho chủ tướng chính, cũng là chiến tướng duy nhất ta có thể điều khiển trong trận đấu. Ngoài ra, game thủ cũng có thể gia tăng cấp độ cho các chủng loại quân của mình, đồng thời huấn luyện để tăng thuộc tính cũng như chỉ số của các chiến tướng phụ.
 
 

Khởi đầu game, người chơi sẽ từng bước chơi theo một số chỉ dẫn tân thủ và được lựa chọn gia nhập vào 1 trong 4 thế lực của game là Ngụy, Thục, Ngô và Mệnh. Đây có thể xem là điểm khác biệt khá đặc sắc của Mỹ Nhân Kế so với những tựa game có cùng cốt truyện Tam Quốc, khi gia tăng thêm 1 thế lực mới để người chơi lựa chọn.

Dẫu vậy, Mỹ Nhân Kế cũng có một số điểm trừ khác như hệ thống nhiệm vụ tân thủ còn khá sơ sài, chưa thực sự hướng dẫn đầy đủ các tính năng trong game tới người chơi.
 
 
Trong ngày ra mắt, mặc dù chất lượng server của Mỹ Nhân Kế được đảm bảo khá ổn định, không để xảy ra tình trạng lag, nghẽn mạng nhưng lượng người tham gia chơi cũng không thực sự đông. Tại các điểm trong thành, lượng người chơi di chuyển là khá ít ỏi và thưa thớt, đây có thể xem là tin buồn đối với Webgame chiến thuật này.
 
Bleach
 
Như chúng ta đã biết, vào 14 giờ ngày 24/04/2014, game online dựa trên bộ manga ăn khách cùng tên Bleach đã mở cửa tại thị trường Việt Nam. Hiện tại game thủ đã có thể đăng ký tài khoản và tham gia chơi tại trang chủ: http://bl.game5.vn/.
 
 
Trong ngày đầu mở cửa, server của trò chơi vận hành khá tốt khi game thủ có thể đăng nhập nhanh chóng và không hề bị disconnect hay lag mạng. Thời điểm ban đầu thì thế giới ảo khá vắng vẻ đìu hiu, song sau đó thì người chơi đã vào nhiều hơn, khu vực trao, nhận nhiệm vụ đã trở nên đông đúc chứ không còn vắng lặng như lúc Bleach mới mở cửa nữa.
 
 
Một điểm khá đặc biệt của Bleach khiến cho người thử nghiệm khá bất ngờ đó là tính năng chỉnh sửa hình dạng nhân vật (mặc dù còn khá sơ sài) sau khi chọn class bên ngoài - điều rất hiếm xuất hiện trên các webgame 2D tại Việt Nam. Tuy nhiên game thủ sẽ phải "ngã ngửa" khi hình dạng mình vừa tạo ra chỉ hiển thị ở một số phần nhất định mà thôi, còn hình dạng thực của nhân vật chính hoàn toàn... chẳng liên quan gì tới tạo hình trên.
 
Phần tạo hình nhân vật.
 
Và nhân vật thực tế.
 
Về phần gameplay của trò chơi, trong phần lớn các nhiệm vụ và giao chiến thì game thủ sẽ đóng vai trò là khán giả ngồi xem các nhân vật hoạt hình tự chạy, đánh nhau. Tất nhiên chúng ta vẫn có thể quyết định được khi nào muốn xem nhân vật chạy, khi nào thì xem những trò đấm đá giải trí, còn lại thì game Bleach sẽ... tự chơi nó. Thực tế thì người chơi chỉ có nhiệm vụ chính là tăng chỉ số cho các nhân vật thông qua các hệ thống như skill, đồ đạc và một số tính năng đặc biệt khác. 
 
 
Đồ họa trong game chỉ dừng lại ở mức trung bình, tuy nhiên trò chơi đã bám khá sát theo mô hình trong truyện tranh và tạo ra những NPC đẹp và rất giống trong nguyên tác. Bên cạnh đó thì nội dung của Bleach đã được Việt hóa hoàn toàn, không có sự xuất hiện của ký tự tiếng Trung Quốc.
 
Túy Thiên Long
 
Vào ngày hôm nay 26/04/2014, webgame nhập vai kiếm hiệp Túy Thiên Long đã mở cửa closed beta tại thị trường Việt Nam, game thủ quan tâm có thể đăng ký tài khoản và tham gia chơi ngay tại trang chủ: http://tuy.vn/trang-chu/.
 
 
Khởi đầu trò chơi, game thủ sẽ được chọn 1 trong số 4 phái là Thiếu Lâm, Cô Tô, Đại Lý, Linh Tựu, thực tế các class này không khác nhau nhiều về mặt đường đi, nhiệm vụ cũng như skill, chỉ mang hình ảnh khác nhau là chính. Nội dung của Túy Thiên Long dựa trên cốt truyện Thiên Long Bát Bộ rất nổi tiếng của nhà văn Kim Dung với nhiều nhân vật quen thuộc xuất hiện như Tứ Đại Ác Nhân, Đoàn Dự... Nhìn chung tất cả đều đã được Việt hóa, dễ đọc dễ hiểu.
 
 
Server của game hoạt động khá tốt, không bị giật lag hay mất kết nối. Có thể nguyên nhân của điều này là do thế giới ảo khá vắng vẻ, game thủ có thể thoải mái phiêu lưu trong trò chơi mà không lo đụng phải ai. Nếu buồn thì bạn có thể chuyển tới các kênh đầu, nhiều người qua lại hơn nhưng dễ bị tranh mất quái nhiệm vụ hơn.
 
 
Lối chơi của Túy Thiên Long không có gì nổi bật, nhìn chung trò chơi sẽ tự chơi nó, còn việc của game thủ là click chuột và xem các loại chưởng pháp được tung ra trên màn hình, nếu quá buồn thì có thể tăng cấp võ công, cường hóa đồ đạc. Nhìn chung người chơi chỉ cần một tay để điều khiển nhân vật và rất rảnh rỗi khi tham gia webgame này nhưng phải rất tập trung mới có thể theo kịp nhịp độ game. Ngay cả việc đánh boss trong Túy Thiên Long cũng rất nhanh, nếu không theo dõi kỹ có lẽ bạn sẽ không nhận ra mình vừa làm gì.
 
Đồ họa trong trò chơi không có gì quá nổi bật, nhân vật cử động cứng và rất thô. Tuy nhiên Túy Thiên Long có cách phối màu tươi sáng dễ nhìn và hiệu ứng skill khá tốt.
 
 
Theo Trí Thức Trẻ
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận