Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Top 10 game thủ eSports kiếm tiền giỏi nhất mọi thời đại

| 20/05/2014 13:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Cùng điểm qua 10 game thủ có số tài sản lớn nhất trong giới eSports những năm qua.

Nhiều người thường lầm tưởng rằng Dendi là game thủ kiếm nhiều tiền nhất thế giới, nhưng sự thực không phải là vậy. Trong bảng thống kê lần này, chúng ta sẽ thấy Dendi vẫn còn thua xa Jaedong.

Vị trí số 1: Jaedong – Lee, Jae Dong (game thủ Starcraft) – 519.000 USD

Đối với fan hâm mộ thể loại game chiến thuật thời gian thực (RTS) này thì không thể không biết đến hoàng tử Zerg – Jaedong. Tính cho đến thời điểm hiện tại, game thủ người Hàn này đã kiếm về túi mình hơn 519.000 USD. Một con số đáng mơ ước của rất nhiều game thủ khác.

Hiện tại đây là số tiền anh kiếm được qua các giải đấu trong và ngoài nước, nhưng nếu tính cả số tiền quảng cáo cho các hãng gear, đồ uống và quần áo của Hàn Quốc thì có lẽ số tiền sẽ không nhỏ hơn 700.000 USD.

Vị trí số 2: Dendi – Danil Ishutin (game thủ Dota) – 455.000 USD

Trong nhiều bài viết trước của Game4V, chúng tôi có nhận được nhiều đánh giá và chia sẻ rằng Dendi mới là game thủ kiếm được nhiều tiền nhất trên thế giới, nhưng thực tế lại không phải vậy. Số tiền mà Dendi kiếm được qua các giải đáu tính cho đến thời điểm hiện tại là 455.000 USD. Với số tiền này, Dendi còn kém người đứng nhất là hơn 50.000 USD.

Cũng giống như Jaedong, Dendi cũng có rất nhiều hợp đồng quảng cáo cho các hãng gear nổi tiếng, đặc biệt là Steelseries nên số tiền cũng có thể vượt hơn nhiều so với số tiền kiếm từ game là 455.000 USD.

Vị trí thứ 3: Fatal1ty –  (game thủ Painkiller) – 454.000 USD 

Một tựa game cũng khá già cỗi, nhưng không phải thì thế mà mức độ cuốn hút của game không có. Tính cho đến nay, Painkiller cũng đã có 5 phiên bản cho mình: Battle out of Hell, Overdose, Resurrection, Redemption và Recurring Evil. Và các giải đấu cũng được tổ chức thường niên kể từ năm 2009. 

Tinh cho đến nay, số tiền mà Fatal1ty kiếm được từ các giải đấu Painkiller là 454.000 USD.

Vị trí thứ 4: XBOCT – Oleksandr Dashkevych (game thủ Dota 2) – 453.000 USD

Oleksandr “XBOCT” Dashkevych vốn là game thủ nổi tiếng của Na`Vi. Vị trí ưa thích của chàng béo này thường là farmer, và đặc biệt nổi tiếng với khả năng farm tuyệt vời và ổn định trong suốt chiều dài trận đấu.

Cũng chính bởi sự thể hiện đó đã giúp anh lọt trong top 10 của những game thủ nổi tiếng lần này. Tính cho đến hiện nay, XBOCT đã mang về cho bản thân hơn 453.000 USD.

Vị trí thứ 5: MC – Jang, Min Chul (game thủ StarCraft) – 452.000 USD

Jang “MC” Min Chul là 1 trong những game thủ Protoss chơi tốt nhất từng được biết đến, anh cũng là game thủ 2 lần đạt danh hiệu tại GSL. MC cũng là game thủ có phong cách ăn mặc khá vui nhộn. Đặc biệt là bộ quần áo như Murloc trong giải đấu MLG Providence Pro-Circuit 2011.

Hiện tại mức tiền anh kiếm được cũng không kém cạnh so với XBOCT là bao. Với 452.000 USD, anh chỉ thua XBOCT 1.000 USD mà thôi.

Vị trí thứ 6: Puppey – Clement Ivanov (game thủ Dota 2) – 450.000 USD

Tiếp tục lại là một thành viên của Na`Vi. Puppey hiện là đội trưởng của Na`Vi, anh cũng là người đưa ra những chiến thuật đúng đắn để dẫn dắt đội đi đến chức vô địch The International và ESWC 2011.

Hiện tại, tổng thu nhập của Puppey là 450.000 USD.

Vị trí thứ 7: Flash – Lee, Young Ho (game thủ StarCraft) – 447.000 USD

Nếu là một fan hâm mộ game RTS StarCraft: Brood War thì không thể không biết đến những trận đấu kinh điển giữa Flash và Jaedong. Anh vốn là game thủ Terran nổi tiếng, và cũng hiện cũng đang là người mẫu ở Hàn Quốc. Chiến thắng nổi tiếng nhất của anh là khi anh giành chức vô địch tại mùa giải Bacchus OSL, khi đó anh mới 15 tuổi.

Mặc dù không được như thời hoàng kim StarCraft: Brood War, nhưng tính cho đến hiện nay, Flash cũng kiếm về cho mình một số tiền không nhỏ chút nào, 447.000 USD.

Vị trí thứ 8: Moon – Jang, Jae Ho (game thủ WarCraft III) – 439.000 USD 

Lọt vào top 10 game thủ kiếm được nhiều tiền nhất mọi thời đại lần này có Moon – một game thủ WarCraft III. Mặc dù, WarCraft III đã không còn được tổ chức giải đấu như trước nữa, nhưng với những gì anh làm được thì không ai có thể phủ nhận được mức độ của nổi tiếng của anh trong khoảng thời gian hoàng kim của tựa game chiến thuật nổi tiếng này.

Hiện tại, Moon không phải là game thủ WarCraft III duy nhất trong bảng xếp hạng game thủ kiếm nhiều tiền trong giới eSports. Nhưng với số tiền 439.000 USD thì không phải ai cũng có thể làm được. 

Vị trí thứ 9: Mvp – Jung, Jong Hyun (game thủ StarCraft) – 393.000 USD

Mvp chính là game thủ StarCraft thứ 4 đứng trong bảng xếp hạng những game thủ kiếm được nhiều tiền nhất. Không được như MC và Jaedong, nhưng với số tiền anh kiếm được cũng là ước mơ của rất nhiều người rồi.

Tính cho thời điểm hiện tại, MvP đã kiếm được khoảng 393.000 USD.

Vị trí thứ 10: Loda -  Jonathan Berg  (game thủ Dota 2)

Loda – thiên tài chiến lược lại chỉ nằm ở vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng lần này. Nhìn vào tổng doanh thu của Loda, thì chúng ta có thể hiểu được rằng, tổng giải thưởng của anh qua các giải đấu thì có hơn 300.000 USD là đến từ mùa giải The International 3. Theo thống kê thì Loda cũng chỉ kiếm được về 355.000 USD trong những năm vừa qua.

Theo G4V

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận