Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nhiều người nói rằng Đế Chế là một game chiến thuật lỗi thời, đồ họa xấu… thế nhưng không thể phủ nhận một sự thật rằng tựa game lỗi thời, đồ họa xấu đó vẫn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam.

Ngoài bản AoE đang thịnh hành hiện nay (Age of Empires 1), dòng game này còn khá nhiều phiên bản khác cũng không kém phần hay, hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 game Đế Chế nổi bật nhất từng xuất hiện trên thị trường game thế giới nhé!

Age of Empires 1 (AoE)

Được ra đời vào năm 1992, AoE đã sớm trở thành tựa game yêu thích dành cho lứa tuổi học sinh, sinh viên. Thế nhưng, dường như NPH đã không nhận ra tiềm năng của AoE nên đã dừng phát triển cũng như quảng bá trò chơi này.

 

Mặc dù vậy, với sức mạnh tới từ sự đoàn kết của cộng đồng, AoE vẫn giữ được một số lượng người chơi cực lớn, nhất là tại Trung Quốc và Việt Nam. Đây là tựa game cho phép bạn thi đấu trực tiếp với người chơi khác hoặc luyện tập với máy gồm nhiều độ khó khác nhau. Có tối đa 8 suất thi đấu trong một trận, bạn sẽ giành phần thắng khi phá hủy hoàn toàn nhà cũng như quân đội của đối phương hoặc họ tự nhận thua (quit).

Age of Empires 2

 

Là phần tiếp theo của tựa game Đế Chế, Age of Empires 2 không có nhiều sự thay đổi so với phiên bản đầu tiên. Người chơi sẽ được lựa chọn 1 trong 13 nền văn minh: Anh, Byzantine, Celts, Goths, Teutons, Franks, Mông Cổ, Trung Quốc, Nhật Bản, Ba Tư, Saracen, Thổ Nhĩ Kỳ và những người Viking. Nhiệm vụ của bạn là mở rộng lãnh thổ, chinh phục nền văn minh khác.

Age of Empires 3

 

Đây là phiên bản đánh dấu sự "lột xác" của dòng game Đế Chế. Không những cải thiện tốt về mặt hình ảnh, Age of Empires 3 còn bổ sung nhiều tính năng mới, nổi trội nhất là Home City (nhà chính) sẽ có nhiều chức năng hơn trước đây.

Ở phiên bản này, người chơi có thể cảm nhận thấy sức mạnh khủng khiếp của 3 vương triều châu Á là Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản.

Ages of Empires: Castle Siege

 

Đây là phiên bản mở rộng của game AoE, bạn sẽ được phép xây dựng Đế Chế cho riêng mình bằng cách chọn một trong 6 nền văn minh: Britons, Byzantines, Franks, Kievan Rus, Saracens và Teutonic Order. Mỗi nền văn hóa sẽ có một vị anh hùng riêng.

Cloud Raiders

 

Khi chơi tựa game này, bạn cần phải xây dựng thành lũy và phát triển quân đội để đối phó với kẻ địch xâm lược. Địa điểm phát triển nền văn minh thường là trên những hòn đảo nổi và bạn sẽ phải tham gia vào những cuộc chiến trên không chưa từng có trong lịch sử Đế Chế thế giới.

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận