Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như GameSao đã thông tin trước đó, GOSU đã cho người chơi trải nghiệm phiên bản Alpha Test của Cửu Âm Truyền Kỳ (CATK), Webgame 2D nhập vai, vào lúc 15g00 ngày hôm nay (10/7). Và đúng với mục đích ban đầu của GOSU khi quyết định tạo ra, CATK đã gợi nhớ lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng game thủ Việt trên một nền đồ họa tươi mới, hiện đại.

Bạn có còn nhớ Yên Vũ Trang?

Ngay khi mới tạo lập xong nhân vật, CATK đặt điểm khởi đầu của tất cả người chơi tại Yên Vũ Trang – tương tự như trong Cửu Âm Chân Kinh (CACK). “Từ thôn trang Yên Vũ, thiếu niên ôm hoài bão khám phá giang hồ, tiếp xúc Ngũ Đại môn phái, vượt ngàn dặm đường gia nhập sư môn học tập công pháp”, trích lược phần giới thiệu trên trang chủ CATK.

Đồ họa hình ảnh có nét giống với Võ Lâm Truyền Kỳ 2 được lồng ghép với bầu không khí thân quen của CACK là những gì ngắn gọn nhất dùng để mô tả về CATK.

Nhiệm vụ hướng dẫn người chơi sử dụng Khinh công trong CATK

Mặc dù tập trung vào sự nhanh chóng, thuận tiện cùng cảm giác thoải mái dành cho những người chơi không có nhiều thời gian trải nghiệm game, thế nhưng để hoàn thiện nhiệm vụ trong CATK, người chơi phải ngồi “canh me” từ đầu tới cuối. Cụ thể, bạn sẽ phải nhấp liên tục vào các đường dẫn (NPC, quái vật, địa điểm,…) ở phần Theo dõi nhiệm vụ vì chúng chỉ tự động đưa bạn đến đúng nơi, còn những thao tác còn lại bạn phải tự mình tiếp tục.

Khi đạt cấp độ 10, người chơi sẽ được thoải mái lựa chọn 1/5 môn phái (Thiếu Lâm, Cực Lạc Cốc, Nga My, Cái Bang và Võ Đang) mà không bị bó buộc ngay từ khi mới tại lập nhân vật. Với việc được xây dựng theo nguyên lý Ngũ Hành tương sinh tương khắc, cùng khả năng Khinh công liên tục (dựa trên lượng Hoạt lực) có thể PvP sẽ được đánh giá rất cao trong CATK.

Giới thiệu nhanh về môn phái Thiếu LâmThiếu Lâm trong CATK

Giới thiệu nhanh về môn phái Thiếu Lâm Cực Lạc Cốc trong CATK

Giới thiệu nhanh về môn phái Nga My trong CATK

Giới thiệu nhanh về môn phái Cái Bang trong CATK

Hẳn sẽ có nhiều người chơi mới tham gia vào thế giới của CATK đang phân vân không biết tăng điểm tiềm năng nhân vật như thế nào cho hợp lý nhất. Nhưng giống như nhiều tựa game khác, CATK đã cài đặt sẵn tính năng Gợi ý phân phối để giúp bạn làm công việc này mà không đi lệch với cách build theo môn phái nhân vật.

Một điểm cộng nữa mà GameSao ghi nhận được là hệ thống đồ họa hình ảnh của CATK được thiết kế tươi sáng, trực quan mà không bị rối mắt – giống như nhiều webgame khác đang hiện diện trên thị trường Việt Nam.

Ảnh chụp màn hình tại môn phái Thái Bang trong CATK

Đi Phó bản trong CATK

Luyện công trong CATK

Có nhiều bối cảnh không gian đa dạng để người chơi ngắm nhìn trong quá trình nhân vật chạy đi làm nhiệm vụ như hồ sen, thác nước, rừng đào, núi tuyết, cầu treo hay những hang động bí ẩn,…đều được hoàn thiện một cách tỉ mỉ để bạn có thể đứng lại pose ảnh bất cứ lúc nào.

Trao đổi nhanh với đại diện của GOSU, đã có khoảng 1000 Anh Hùng Thiếp được người chơi kích hoạt tính đến thời điểm hiện tại. Sau gần một giờ trải nghiệm CATK ở máy chủ duy nhất (tính đến thời điểm hiện tại) S1-Thái Sơn, GameSao không nhận thấy trong game xảy ra hiện tượng giật lag, nhưng lại bị mất kết nối tới hai lần và buộc phải khởi động lại trò chơi.

Cốt truyện trong CATK được dẫn bằng những bức vẽ theo phong cách truyện tranh

Tuy nhiên, tựu chung lại, GameSao vẫn đang hài lòng về CATK, Webgame có cái “chất” của Võ Lâm Truyền Kỳ nhưng lại lấy cảm hứng thiết kế từ CACK.

Phiên bản Alpha Test của CATK – Tình Nghĩa Giang Hồ - sẽ kéo dài trong vòng năm ngày từ 10-15/7.

June_6th

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận