Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Trung Quốc bị kiện vì làm nhái game trắng trợn

Quanggg | 06/03/2014 15:15 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Blizzard đã chính thức khởi kiện NPH tựa game Trung Quốc Ngọa Long Truyền Thuyết vì đã copy trắng trợn game thẻ tướng Hearthstone của mình.
Theo những tin tức mới nhất, Blizzard, nhà phát triển kiêm phát hành game thẻ tướng Hearthstone: Heroes of Warcraft đã chính thức đệ đơn kiện NPH tựa game Ngọa Long Truyền Thuyết. Lý do mà gã khổng lồ của làng game thế giới cùng đối tác tại thị trường Trung Quốc NetEase đưa ra là tựa game thẻ tướng "được hoàn thành trong 20 ngày" đã copy một cách trắng trợn tựa game của cha để series Diablo.
 
Trung Quốc bị kiện vì làm nhái game trắng trợn 1
HearthStone "xịn"
 
Theo đó, cả hai NPH lớn này đòi những người có trách nhiệm trong việc tung ra một bản game copy như thế này phải đền bù 10 triệu Nhân Dân Tệ (tương đương 1,6 triệu USD) và yêu cầu tựa game này phải đóng cửa.
 

Trong khi làng game toàn cầu, trong đó có cả Trung Quốc đã và đang "sốt xình xịch" với Hearthstone: Heroes of Warcraft, tựa game thẻ tướng do Blizzard phát triển, thì chính người Trung Quốc đã kịp có được cho họ một phiên bản game "siêu nhái" mang tên Ngọa Long Truyền Thuyết.

 
Trung Quốc bị kiện vì làm nhái game trắng trợn 2
 
Thực sự, Ngọa Long Truyền Thuyết xét trên nhận định của nhiều người, là một thứ gì đó vừa đáng nể, vừa đáng cười của những nhà làm game xứ Gấu trúc. Đáng nể ở chỗ, chỉ cần 2 người làm việc 20 tiếng một ngày, trong vòng 20 ngày đã có thể "luộc" xong một tựa game thẻ tướng đình đám. Đáng cười cũng ở chỗ đó, khi ngay cả logo của hai tựa game cũng sở hữu những điểm tương đồng khó có thể chối cãi.
 
Trung Quốc bị kiện vì làm nhái game trắng trợn 3
Logo Ngọa Long Truyền Thuyết (trái) 
và logo tựa game Hearthstone phiên bản Trung Quốc.
 
Điều khác biệt gần như duy nhất giữa Ngọa Long Truyền Thuyết và Hearthstone chính là bối cảnh. Trong khi tựa game của Blizzard xoay quanh những vị tướng trong series game Warcraft đình đám một thuở, thì tựa game nhái lại lấy bối cảnh cực kỳ quen thuộc: Thời kỳ Tam Quốc phân tranh.
Theo Tri Thức Trẻ
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận