Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Truyền hình Trung Quốc trắng trợn ăn cắp bản quyền phim tài liệu Dota 2

| 12/06/2014 00:49 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Kênh truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đăng lên một đoạn clip được cắt từ phim “Free to Play” nhưng đã qua chỉnh sửa và không hề nhắc gì tới phim gốc.

CCTV5, một nhánh trong hệ thống kênh truyền hình trung ương Trung Quốc, đã gây ra một làn sóng dư luận trong cộng đồng Dota 2 Trung Quốc khi đăng tải một đoạn phim về Esport. Kênh này đã ngang nhiên lấy tư liệu từ phim Free to Play của Valve đã rất nổi tiếng trong công đồng Dota 2 và là nguồn cảm hứng cho rất nhiều game thủ Esport, cắt ghép và chỉnh sửa để quảng bá cho một tựa game khác chứ không phải là Dota 2.

Ví dụ, vào phút thứ 7:45 của chương trình, một đoạn clip lấy từ Free to Play đã được sử dụng để chứng minh giá trị của các game thủ Esport qua các giải thưởng vô cùng giá trị. Nhưng khi lời của người dẫn truyện được dịch sang tiếng Trung là “đây là giải thưởng lớn nhất từng có từ trước đến nay trong các giải Esport” mà không hề đả động gì đến cái tên Dota 2.

Thay vào đó, màn hình chuyển thành hình ảnh của Dungeon and Fighter, tựa game MOBA của Hàn Quốc được nhà phát hành Tencent Trung Quốc mua lại và phát hành tại thị trường này, chứ không phải là Dota 2.

Những hình ảnh bị CCTV5 cắt từ Free to Play

Ngoài ra, chương trình còn rất nhấn mạnh vào Dungeon and Fighter cùng với Crossfire, mặc dù thực tế rằng đội Dota 2 của Trung Quốc năm nay rất có thể giành được vị trí quán quân, nhưng lại không hề được nhắc tới.

Xem bản tin được chiếu trên CCTV5 tại đây.

 
Theo G4V
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Trung Quốc, Dota, moba, esport, cctv
Có thể bạn quan tâm
Bình luận